Cựu thành viên A# Trịnh Thăng Bình: “Tôi khuyên Chí Thiện nên dừng lại”
Cựu thành viên A# Trịnh Thăng Bình: “Tôi khuyên Chí Thiện nên dừng lại”

Chủ nhật, 13/09/2009 03:20

- Gặp ca sĩ Thăng Bình trong hậu trường chương trình ca nhạc, khi được hỏi sao lại ở đây mà không diễn, Thăng Bình cho biết anh đưa ca sĩ Minh Tuấn (A#) đi diễn bởi hiện tại sức khỏe Tuấn không được tốt.
Chúng tôi nhanh chóng có cuộc trò chuyện với Thăng Bình về sự vụ tan rã của nhóm A# (La Thăng).

Tên đầy đủ: Trịnh Thăng Bình
Sinh năm 1988
SV Cao Đẳng SKĐA TP HCM

Thăng Bình
gia nhập La Thăng vào tháng 6/2006 và tách nhóm vào tháng 7/2008 khi đó La Thăng có 3 thành viên bao gồm: Minh Tuấn, Thăng Bình và Việt Hải.

Tháng 3/2008 Việt Hải tách nhóm, 4/2008 Chí Thiện gia nhập La Thăng. Thăng Bình tách nhóm bởi bản thân muốn tìm một hướng đi riêng, tự lập cho sự nghiệp ca hát của mình mà không phải nhờ vả đến danh tiếng của nhóm nhạc.

Thăng Bình cho biết việc tách nhóm cũng có đôi chút sự hiểu lầm bởi vì bản thân Bình rất hay bị anh Tuấn mắng vì việc trễ giờ tập. Bình thừa nhận là vì quá ỷ lại nên rất hay trễ nải giờ giấc, và vì nhiều lần như thế nên Bình muốn được ra solo để không bị ràng buột về việc tập nhóm.


La Thăng thời đầy đủ Trịnh Thăng Bình, Chí Thiện và Minh Tuấn

Xin chào Thăng Bình, bạn nghĩ như thế nào về việc La Thăng tan rã?
    
Chuyện La Thăng tan rã, Bình đã biết vào ngày mà La Thăng vẫn còn đi diễn chung với nhau vào ngày 29/8 cho một chương trình về môi trường. Qua những người bạn làm quản lý trong giới showbiz, Bình có nghe tin là Thiện quyết định tách ra solo và xin về một công ty giải trí. Hôm đó, Bình có gặp anh Tuấn ngồi một mình ở quán café, Bình đã định nói với anh Tuấn rồi, nhưng vì anh Tuấn lúc đó vẫn đang rất vui vẻ bảo “anh ngồi chờ Chí Thiện đến diễn”, nên Bình quyết định không nói vì sợ sẽ làm anh ấy buồn.


Trịnh Thăng Bình (trái) và Minh Tuấn

Bạn có đọc bài phỏng vấn của Chí Thiện?

Thật lòng, Bình thông cảm một phần nào đó cho những việc Chí Thiện làm, và hiểu tại sao Chí Thiện tách ra solo. Ngày còn ở trong nhóm, Thiện vì nể sợ anh Tuấn nên phần lớn hay trò chuyện với Bình, và ngày ấy Bình đã biết
- Ngày 8/9/2009, Minh Tuấn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc một mình làm dấy lên tin đồn La Thăng tan rã.

- Ngày 9/9/2009, Chí Thiện chính thức lên tiếng về việc tách nhóm ra solo. Nhóm nhạc gồm 2 thành viên La Thăng chính thức tan rã. Chí Thiện nêu lí do tách nhóm vì muốn được phát triển sự nghiệp ca hát riêng.

Khi trả lời phỏng vấn của báo giới Minh Tuấn cho biết anh hoàn toàn không nhận được sự báo trước của Chí Thiện về việc tách nhóm.
Ngày 12/9/2009, sau những phản ứng  trái chiều của dư luận về việc bỏ nhóm không đi diễn dù đã kí hợp đồng vào ngày 8/9/2009, Chí Thiện đã lên báo “minh oan” và đưa ra chứng cứ về tin nhắn của Minh Tuấn  liên quan đến show ngày 8/9 và cả hợp đồng vào nhóm. Chí Thiện cho rằng mình bị "gài bẫy".
việc Thiện tách ra solo là chuyện sẽ xảy ra. Bản thân là ca sĩ, ai cũng muốn được tự chứng tỏ khả năng, cũng như muốn được chứng tỏ cái “Tôi” riêng của mình trong con đường ca hát. Bình ủng hộ việc Thiện tách ra solo, nhưng nếu có tách khỏi nhóm thì cũng chỉ nên làm mọi việc một cách im lặng, hơn là làm mọi thứ ầm ĩ lên như thế. Với tính của anh Tuấn... anh Tuấn sẽ im lặng và ủng hộ Thiện, như đã ủng hộ những thành viên đã tách nhóm trước đó thôi.

Khi đầu quân vào La Thăng, bạn có phải kí hợp đồng đóng góp tiền đầu tư không?

Đó là việc hiển nhiên, bất cứ thành viên nào cũng phải đóng tiền đầu tư để phát triển sự nghiệp của mình. Thật ra số tiền 20 triệu mà Chí Thiện bỏ ra không là gì so với những gì mà các thành viên khác trước đó đã phải đầu tư vào. Bản thân Bình vào nhóm trước Thiện đến 1 năm, để duy trì hoạt động của nhóm, Bình với anh Tuấn đã phải đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào cho nhóm. Nói trắng ra, những gì mà Thiện bỏ ra chỉ là một số nhỏ, rất nhỏ mà thôi. Trong khi đó những gì Thiện gặt hái được đều là công sức của những người khác đã đổ xuống ấy từ trước đó rất lâu rồi.


Trịnh Thăng Bình

Có bao giờ Minh Tuấn lấy quyền trưởng nhóm để buột các bạn phải làm điều mình không muốn và khiến các bạn bất mãn chưa?

Anh Tuấn là một người tốt, và cũng là một người độc tài, quyết đoán. Tất nhiên mỗi khi quyết định làm gì, anh Tuấn đều có nói qua cho cả nhóm biết ý định đó, và luôn yêu cầu các thành viên còn lại thực hiện tốt điều đó. Mới đầu thì rõ ràng là có khiến cho Bình bất mãn, nhưng sau khi làm xong công việc ấy, Bình mới nhận ra rằng: hoá ra đó là việc nên làm, nó tốt cho nhóm, chỉ có điều là mình không có được cái nhìn xa của vấn đề giống anh Tuấn nên đôi khi có trách lầm anh ấy.

Từng là thành viên của La Thăng, bạn có thể cho biết đối với bạn Minh Tuấn là người như thế nào?

Với Bình, anh Tuấn là một người anh trai tốt, một người rất tốt bụng và luôn quan tâm đến tất cả mọi người xung quanh. Khi còn trong nhóm, anh Tuấn là người lo hết từ A -> Z tất cả mọi công việc có liên quan đến báo chí, nhận show diễn, kí hợp đồng, thậm chí còn lo đến cả những đồ dùng cá nhân của Bình với Thiện nữa. Cả hai đứa khi đó chỉ phải lo tập vũ đạo, đi diễn, rồi nhận tiền cát-sê mà thôi. Anh Tuấn sống rất tình cảm, và với thành viên nào trong nhóm, anh Tuấn cũng đối xử tốt và chân thành như thế, nên những thành viên từng tách nhóm của La Thăng đều giữ mối quan hệ tốt với anh Tuấn. Và ngay cả khi mọi người đã ra solo, anh Tuấn vẫn luôn giúp đỡ mọi người về nhiều mặt.Có phải vì Bình chơi thân với Minh Tuấn nên có “ưu ái” cho Tuấn chăng?

Bình là một người thẳng tính, nghĩ gì nói vậy. Khi còn ở trong nhóm, Bình mới là người hay cự cãi với anh Tuấn nhất chứ không phải Thiện. Khi Bình tách ra solo, Bình với anh Tuấn cũng có nhiều hiểu lầm và không nói chuyện với nhau một thời gian dài, nhưng chưa bao giờ đi bêu rếu nhau trên báo chí cả. Anh Tuấn chăm sóc và quan tâm Thiện nhiều đến mức đôi khi khiến Bình tủi thân. Thậm chí Bình từng nghĩ là nếu Thiện có ra solo thì anh Tuấn sẽ vẫn là người quản lý của Thiện. Anh Tuấn từng nói với nhóm rằng: “Anh chỉ đi hát một hai năm nữa thôi, rồi sau đó rút lui, đầu tư để phát triển sự nghiệp solo của hai em”, nên chuyện Thiện xin về công ty khác khiến Bình rất bất ngờ. Tính anh Tuấn không thích mọi thứ ầm ĩ nên hay nhận điều thiệt về mình lắm!

Với tư cách là cựu thành viên La Thăng, Bình có muốn nói gì không?

Bình khuyên Thiện nên dừng lại được. Nghề ca sĩ “bạc” lắm, hãy để cho mình còn có một con đường để quay về, chứ không phải là giũ bỏ mọi thứ chỉ để tìm kiếm lợi ích cho chính mình.

Xin cảm ơn Thăng Bình về cuộc trò chuyện thẳng thắn này!

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với Chí Thiện và Minh Tuấn để làm rõ vấn đề!

Bài: Hân Di
Ảnh nhân vật cung cấp

Loạt hit Sơn Tùng remix Tha Thu phiên bản PTGĐ Viettel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet