Nathan Lee: “Giọng hát của tôi sexy hơn hình thể”
Nathan Lee: “Giọng hát của tôi sexy hơn hình thể”

Thứ năm, 24/09/2009 01:17

– Sở hữu vẻ đẹp đáng mơ ước của cánh mày râu nhưng chàng trai đa tài Nathan Lee khẳng định anh không mang hình thể sexy để che lấp giọng hát.

Người mẫu, ca sĩ Nathan Lee...

Lên kế hoạch đã khá lâu, sao bây giờ Nathan Lee mới quyết định cho album đầu tay chào đời?


Là người rất cầu toàn, để có một sản phẩm âm nhạc chất lượng Lee đã mất nhiều thời gian, gần 2 năm để đầu tư cho đứa con tinh thần của mình. Tự làm một album từ A – Z là điều không đơn giản nhưng Lee đã làm được và khá tự hào về điều đó.

Lee rất muốn ấn định ngay thời gian ra mắt chính thức cho album nhưng vì đã lỡ thất hứa rất nhiều lần rồi nên chắc là cho Nathan Lee hẹn lại lần chót nhé: không quá 2 tháng nữa sẽ cho ra mắt album và liveshow!


...sắp cho ra mắt album LeeQuid

LeeQuid – cái tên khá lạ! Lý do gì khiến anh chọn cái tên đó cho album của mình?

Leequid là cách chơi chữ của từ liquid – nước, cũng có nghĩa là du dương, trong sáng

Âm hưởng chính của album là...

Lee rất khắt khe trong công việc nên mất khá nhiều thời gian cho album, từ hòa âm phối khí đến mix, master...Có một vài bài trong album mang âm hưởng R’n’B nhưng sự mới mẻ trong phần trình diễn những ca khúc khác sẽ là phần sử dụng dance sport để phụ họa cho bài hát.

Leequidgồm 12 ca khúc do Lee sáng tác bằng 3 thứ tiếng: Pháp, Anh, Việt và một bản cover của một ca khúc tiền chiến mà Lee rất yêu thích.Tất cả những bài hát này đều xuyên suốt một nội dung về “liquid”, ví dụ: Liquid heart, Giọt mưa ấm, Ngày mưa lạnh, Sweat...


Với 12 ca khúc được sáng tác bằng ba thứ tiếng: Anh, Pháp, Việt...

Nathan Lee từng nói sẽ song ca với Thu Minh trong album mới. Trong album này anh có thực hiện dự định đó?

Trong album Leequid, Lee sẽ ra mắt phiên bản mới của ca khúc “Sẽ quay về, song ca với Thu Minh với bản phối mới rất ấn tượng và phù hợp với không gian âm nhạc của Leequid bằng hai thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Việt. Chắc chắn trong tương lai, hai chị em sẽ còn gắn bó với  nhau lâu dài trong nhiều dự án nghệ thuật.

Nghe nói trong Leequid Lee còn hợp tác với một nhóm nhạc nổi tiếng của nước ngoài?

Về phần hòa âm phối khí, Lee sẽ làm việc với nhóm nhạc nổi tiếng 3nity của Pháp. Họ là người chiến thắng của cuộc thi X Factor phiên bản Pháp. 3nity là những người bạn rất thân của Lee.


... mang âm hưởng trong sáng, thuần khiết của nước

Nathan Lee từng nói "Thích cá tính trong âm nhạc", Trong album này anh sẽ thể hiện cá tính đó như thế nào?

Trong cuộc sống, Lee rất cá tính. Trong nghệ thuật, Lee càng muốn khẳng định cái tôi của mình. Từ giọng hát tới ca khúc, hay phong cách biểu diễn… tất cả đều không có sự gò ép nào cả. Lee thích sao thì sẽ làm vậy dù biết nó có thể mang lại rắc rối. Nói một cách văn hoa thì Lee là một kẻ độc tài muốn sống hết mình vì niềm đam mê cháy bỏng mang tên Nghệ thuật. Và cá tính trong âm nhạc Nathan Lee sẽ tạo ra trào lưu chứ không bị chi phối bởi trào lưu.

Nối tiếng là một siêu mẫu với hình thể chuẩn, liệu anh có mang hình ảnh sexy của một người mẫu vào album của mình?

Lee nghĩ rằng giọng hát của mình sẽ sexy hơn hình thể của mình nhiều (cười). Hình ảnh của Lee trong album sẽ rất trẻ trung, lãng mạn, trong sáng và lạc quan như nội dung của album Leequid vậy.

Nhưng không thể phủ nhận, sự nổi tiếng “kiếm” được từ thời trang cũng là một “vũ khí” để anh tấn công sang âm nhạc?

Không phủ nhận Lee tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường âm nhạc khá nhanh chóng. Một phần có lẽ là do may mắn. Nhưng phần nhiều là ở sự nỗ lực của bản thân.

Trưởng thành trong môi trường giải trí quốc tế khá phức tạp và khắc nghiệt, Lee nghĩ rằng bây giờ mình đã có đủ sự chín chắn và kinh nghiệm sống để khai thác triệt để thế mạnh về giọng hát. Những ca khúc quốc tế do Lee sáng tác cũng như phong cách biểu diễn trên sân khấu ấn tượng và khác biệt mới chính là “vũ khí” cho sự nghiệp ca hát lâu dài của Lee.


Anh muốn âm nhạc của mình sẽ tạo nên trào lưu chứ không
chạy theo trào lưu


Về Việt Nam cũng được một thời gian rồi, anh cảm nhận như thế nào về thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay?

Lee rất tự hào vì có những người bạn thân thiết như ca sĩ Thu Minh, Tùng Dương, Mỹ Lệ, Đức Tuấn...  những người đàn anh, đàn chị rất có tài và có tâm với nghề. Họ là số ít những nghệ sĩ luôn khát khao đóng góp cho thị trường âm nhạc những sản phẩm nghệ thuật chất lượng.

Dự định tiếp theo của Nathan Lee ?

Lee mới từ chối một vài dự án làm phim vì cảm thấy mình không có đủ thời gian cũng như cảm hứng cho nghệ thuật thứ 7. Trước mắt Lee sẽ đầu tư toàn bộ thời gian của mình cho việc ra mắt và quảng bá album Leequid

                                           

Last kiss goodbye - Thu Minh và Nathan Lee
Quang Tuấn
Ảnh do nhân vật cung cấp

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet