Phương Uyên : Sáng tác “Mẹ yêu” tặng bà nội
Phương Uyên : Sáng tác “Mẹ yêu” tặng bà nội

Thứ ba, 20/10/2009 07:30

– Nhân ngày 20/10, Phương Uyên đã chia sẻ những cảm xúc, kỉ niệm khi sáng tác "Mẹ yêu"
Mỗi khi lắng nghe ca khúc "Mẹ yêu" dường như mỗi người trong chúng ta đều thấy tình cảm của mình dành cho người mẹ thân yêu trong từng câu hát. Ca khúc này cũng chính là món quà nhiều người đã dành tặng cho người đã sinh ra mình cùng với một bó hoa trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khi trò chuyện với Phương Uyên về ca khúc “Mẹ yêu”, điều bất ngờ là ca khúc này được viết dành cho bà nội. Uyên bồi hồi nhớ lại, lúc đó bà nội đang ốm nặng, bà là người mà Uyên yêu quý, là thần tượng của Uyên. Trong thâm tâm Phương Uyên luôn mong bà sẽ sống lâu mãi mãi. Uyên nhớ trong một đêm trời mưa to, bằng những tình cảm chân thành nhất, nhẹ nhàng và sâu lắng, tất cả cảm xúc cứ tuôn ra, không cần suy nghĩ, chỉ sau 30 phút Phương Uyên đã hoàn thành bài hát “ Mẹ yêu”.

Ngay sau đó Uyên đã xuống nhà, hát cho cả gia đình nghe, mọi người đều đã ôm nhau khóc khi nghe ca khúc. Mẹ và bà đã khóc rất nhiều. Với Phương Uyên, ca khúc “Mẹ yêu” là một kỉ niệm không thể quên trong suốt cuộc đời bởi 2 tháng sau bà nội mất. Mỗi khi hát bài “Mẹ yêu”, 3 chị em Uyên vừa hát vừa khóc vì nhớ bà thương bà.Một điều cũng đặc biệt đối với “Mẹ yêu", đây là bài hát đầu tiên thành công của Phương Uyên với vai trò là người sáng tác. Nhờ ca khúc này mọi người đã bắt đầu để ý đến những sáng tác của Uyên viết từ trước đó rất lâu. “Mẹ yêu” đã được phát hành lần đầu tiên trong CD “Yêu, yêu ,yêu” năm 1998 của nhóm Ba Con Mèo. Khán giả đã đón nhận sản phẩm âm nhạc này một cách cuồng nhiệt. Và đến nay sau hơn 10 năm, dường như “Mẹ yêu” vẫn là một trong những ca khúc gắn bó nhiều nhất với tên tuổi Phương Uyên.Mang một vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng Phương Uyên  tâm sự: “Uyên đã không đủ cảm đảm để nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều dù trong lòng Uyên rất muốn nói vậy”. Thế nên trong “Mẹ yêu” có một câu hát “Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều, dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói ”, đó cũng chính là tất cả những tình cảm mà Phương Uyên muốn gửi tình yêu thương đến người mẹ thân yêu của mình.

Trong ngày này chúng ta hãy cùng 2Sao gửi đến những người mẹ thân yêu ca khúc "Mẹ yêu" :                                                                                                                                                                                     Linh Phương

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet