Mạnh Quân: Chuẩn bị tung "Hotboy"!
Mạnh Quân: Chuẩn bị tung "Hotboy"!

Thứ năm, 19/11/2009 15:42

- Buổi giao lưu đã diễn ra tốt đẹp với nhiều thông tin thú vị về ca khúc "Hot Girl" cũng như cuộc sống của hai chàng ca sỹ Mạnh Quân - Hoàng Hải.
Đúng 15h, Hoàng Hải Mạnh Quân sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của độc giả.


Đại diện 2Sao tặng hoa cho 2 khách mời.

Hãy đặt ngay những câu hỏi nóng và làm bạn tò mò nhất về hai chàng ca sĩ này tại đây để nhận được những câu trả lời chi tiết từ chính Hoàng Hải và Mạnh Quân nhé!


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Bắt đầu phần giao lưu

Nguyên Tâm - nguyenthanhtam2409@gmail.com - Nữ 25 tuổi: Nếu được chia sẻ một chút với khán giả về âm nhạc của mình, Hoàng Hải và Mạnh Quân sẽ nói điều gì?

Hoàng Hải: Hoàng Hải và Mạnh Quân cám ơn khán giả rất nhiều vì trong thời gian qua đã dành nhiều tình cảm cho chúng tôi. Khán giả như là những người bạn, luôn bên cạnh và chia sẻ trong những lúc khó khăn nhất.

Về âm nhạc, Hoàng Hải đang thực hiện những dự án riêng của mình. Như dự án sắp tới sẽ là một mini album dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn.

Tống Kiều - tongkieu@yahoo.com - Nữ 22 tuổi: Hai anh quan niệm như thế nào về "hotgirl" và về tình trạng "bội thực" "hotgirl" hiện nay?

Mạnh Quân: Theo mình, "Hotgirl" trước hết là những cô gái rất cá tính, xinh đẹp, tài năng và đóng góp rất nhiều cho xã hội. Tuy nhiên, có một vài những cô gái dù còn rất trẻ, non nớt trong suy nghĩ và ít kinh nghiệm sống, họ nghĩ rằng chỉ cần lên một vài tờ báo, góp mặt trong vài sự kiện là đã nhầm tưởng mình là trung tâm của sự chú ý. Điều quan trọng Quân muốn nói là: những cô gái tài năng là người biết "xử lý" hình ảnh của họ để thực sự đẹp trong mắt công chúng.

Tình trạng bội thực "hotgirl" hiện nay là hiện tượng rất tự nhiên. Hình ảnh "hotgirl" giống như một cục nam châm, nó rất có sức hút với giới trẻ, nhưng cái nguy hiểm là những cô gái đó, họ chỉ nhìn thấy những hào quang của sự nổi tiếng mà không nhận ra mặt trái, tiêu cực của nó.


Tình trạng bội thực "hotgirl" hiện nay là hiện tượng rất tự nhiên.

Đào Minh - daominh@gmail.com - Nam 24 tuổi: Hoàng Hải và Mạnh Quân đánh giá thế nào về vị trí của bản thân trong nền âm nhạc của giới trẻ Việt Nam hiện nay?

Hoàng Hải: Theo Hải, một tập thể vững mạnh luôn cần có những cá nhân tốt và sự đoàn kết và bản thân. Và vì thế, Hải không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình. Những gì mình làm đã được đông đảo khán giả đón nhận và chỗ đứng của Hải sẽ do khán giả đánh giá là công bằng nhất.

Hùng - Nam: Sau "hotgirl", 2 bạn có định tiếp tục "hotboy" không? Nếu có thì 2 bạn có sợ bị mọi người nói là "nhìn lại đi" không?

Mạnh Quân: Cá nhân Quân thì bài hát về "hotboy" Quân đã làm xong rồi. Tuy nhiên, Quân và anh Hải hát chung "hotboy" thì không hợp lắm nên sẽ mời một "hotgirl" thật sự xứng tầm để thể hiện ca khúc này. Bạn yên tâm, Quân sẽ không thiên vị cho các đấng nam nhi đâu (cười).

Đã là con người không ai toàn vẹn, cá nhân Quân thì rất muốn có những nhận xét khách quan và chân thành dành cho mình.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Hoàng Hải: chuẩn bị tung "Hot boy"!

Nguyễn Hồng Hạnh:Hai anh có thể kể về những câu chuyện ấn tượng nhất gặp phải (nếu có) sau khi hát "hotgirl" không. Ví dụ như bị ai đó đe doạ chẳng hạn? ^^

Mạnh Quân: Nói thật là đến bây giờ ngồi đây nói chuyện với các bạn, Quân mới đủ tự tin để nói rằng sau khi "hotgirl" xuất hiện thì tất cả mọi người đã ủng hộ cho Quân và anh Hoàng Hải rất nhiều, kể cả các bậc phụ huynh, những người lớn tuổi. Họ rất đồng cảm và ủng hộ cho Quân. Rất nhiều ý kiến cho rằng viết như vậy còn là rất nhẹ đối với các hotgirl bây giờ. Tuy nhiên, Quân phải nói thật khi bài hát này, Quân viết ra là để gửi tới khán giả, Quân không chê trách cũng như "nói xấu" các bạn mà chỉ muốn đó là một lời nhắc khéo các bạn hãy nhìn lại mình.

Hoang Gia Bao - maiyeumotnguoi_87 - Nam 22 tuổi: Anh Hoàng Hải ơi, đã bao giờ anh cảm thấy cô đơn chưa? Những lúc cô đơn như thế thì anh làm gì?

Hoàng Hải: Đây là cảm giác rất thường trực. Hải cảm thấy trong cuộc sống, sau những lúc công việc bận rộn và vất vả, sau những màn trình diễn và những tiếng vỗ tay của khán giả, Hải trở về cuộc sống đời thường của mình, nhiều lúc cảm thấy cô đơn vì cuộc sống của mình rất khác so với mọi người. Những thứ đơn giản mọi người có được chưa chắc mình đã có được. Ví dụ như ngồi ăn một món mình thích hay ngồi một quán nước giản dị nào đó, ngồi ăn chè, vv... Đó là những việc anh không bao giờ làm được.


...nhiều lúc cảm thấy cô đơn vì cuộc sống của mình rất khác so với mọi người
.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Lắng nghe những lời tâm sự chân thành của anh Hoàng Hải

Nguyễn Phương Anh - sweet_strawberry1121991@yahoo.com - Nữ 18 tuổi: Cả Hoàng Hải và Mạnh Quân đều trưởng thành qua cuộc thi "Sao Mai điểm hẹn", đến nay đã đạt được những thành công nhất định.Sau lần kết hợp ăn ý với ca khúc "Hot girl", hai anh có định tiếp tục hợp tác nữa không?

Mạnh Quân: Đúng là sự kết hợp của hai Sao Mai của 2 kỳ khác nhau thật sự tạo sự chú ý, bất ngờ và cả tò mò cho khán giả. Tuy nhiên, bản thân Quân trên phương diện là người sáng tác ra ca khúc này, Quân cũng phải tìm hiểu những điểm mạnh của anh Hải và phải thuyết phục anh hát ca khúc này. Quân và anh Hải cũng không lường trước sự yêu mến của khán giả nhiều đến mức như vậy. Điều đó tao áp lực cho Quân rất nhiều, song Quân rất thích thú và cũng rất muốn có những sản phẩm mới được kết hợp với anh Hải trong thời gian sớm nhất.

Mix - Nhok_94x@yahoo.com - Nam 16 tuổi: Anh Hoàng Hải có thích "hotgirl" không, hay chỉ thích một cô gái bình thường?

Hoàng Hải: Thích Hotgirl á? Tại sao lại không? Điều quan trọng nhất là một cô gái có cá tính :).

Nguyễn Thị Hiền:Cho em hỏi anh Hoàng Hải. Anh khá thân thiện với các bạn trong FC. Anh có thể nói mình ấn tượng với bạn nào nhất không ạ? Anh có nhớ được hết các thành viên trong FC không?

Hoàng Hải: Với FC của anh, anh cảm thấy rất gần gũi, giống như là những người bạn vậy. Bởi vì trong FC có những thành viên đã hoạt động và gắn bó với Câu lạc bộ hơn 3 năm rồi. Có những bạn hầu như không bao giờ vắng mặt trong các chương trình biểu diễn của anh. Anh ấn tượng với rất nhiều bạn. Khi nào em gặp anh, anh sẽ kể cho em chi tiết hơn nhé! ^^

Nguyễn Phan Trung - thiensuacquy91@yahoo.com - Nam 19 tuổi: Nếu đặt địa vị mình trong vai những cô nàng "hotgirl" thì 2 anh cảm thấy thế nào khi lại có một bài hát viết về mình, mà trong một khía cạnh nào đó là để lên án mình???! Măc dù ban đầu nghe ca khúc này thì giai điệu cũng như chất lượng âm thanh ai cũng cảm thấy hay, nhưng nếu ngẫm nghĩ kĩ thì nhiều "hotgirl" không phải như thế: như "hotgirl" Huyền Trang (Miss Teen 2008) chẳng hạn?

Mạnh Quân: Quân khẳng định ngay từ đầu khi viết ca khúc này là không phải "vơ đũa cả nắm". Quân cũng là người làm trong giới giải trí và bản thân cũng nắm khá rõ mọi chuyện nên Quân cũng không thể tự "vu" mọi chuyện lên được. Bản thân Quân tin khán giả cũng ủng hộ Quân. Quân cũng chỉ muốn nói lên quan điểm riêng của mình bằng âm nhạc để mọi người đồng cảm.

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng có mặt trái của nó và nhiều khi cả sự kỳ thị. Đặt trường hợp nếu Quân là một "hotgirl", bản thân Quân sẽ nhìn nhận lại mình. Nếu như mình không như thế thì Quân sẽ không để tâm.Han Song Bin - Nam: Hai bạn có định cùng làm liveshow không?

Mạnh Quân: Trước khi ca khúc "Hotgirl" xuất hiện, nhiều khán giả cũng như những người làm trong nghề đã nói rằng Quân và anh Hải khi hát song ca với nhau sẽ có quá nhiều điểm khác biệt từ giọng hát, phong cách, hình ảnh... Tuy nhiên Quân thì nghĩ ngược lại, hai cá tính khác nhau khi kết hợp với nhau sẽ rất thú vị và bất ngờ. Và kết quả thì các bạn đã thấy trong ca khúc "Hotgirl".

Còn về liveshow, nếu như diễn ra thì còn rất nhiều điều phải bàn. Tuy nhiên, Quân rất hi vọng nó trở thành sự thật.

Phạm Thu Hương - Nữ 20 tuổi: Hi anh Hải! Dạo này em đọc tin tức trên mạng viết về anh, thấy anh đề cập đến chuyện tình yêu cũng nhiều... Phải chăng anh muốn đánh lạc hướng báo chí hay là anh đã có người để ý rồi :).

Hoàng Hải: Nói thật với em là mỗi khi anh gặp phóng viên báo chí thì các anh chị ấy rất "chú trọng" "khai thác" vấn đề này của anh :D. Chính vì vậy, anh "đành" phải trả lời cho có thôi, chứ thực sự thì vẫn chưa có gì đâu.

Thanh Ngân - dt.ngan@gmail.com - Nữ 27 tuổi: Anh Hải ơi, có bao giờ anh nghĩ anh sẽ yêu và cưới một cô gái bình thường: công việc bình thường, nhan sắc bình thường không? Như thế có khập khiễng không nhỉ?

Hoàng Hải: Anh thích yêu và cưới một cô gái có một công việc bình thường, không quá bận rộn. Như vậy thì cô ấy sẽ chăm sóc gia đình được nhiều hơn. Bởi vì công việc của anh cũng đã có quá đủ sự bận rộn rồi. Đó không phải là sự khập khiễng mà là sự cân bằng cần thiết, phải không em? ;)

Nguyễn Thị Hồng Gấm - jennyfer_nguyen2010@yahoo.com.vn - Nữ 15 tuổi: Em muốn hỏi anh Hải là hiện anh vẫn chưa có bạn gái..., vậy đến khi nào anh mới bắt đầu tìm tình yêu cho mình... và mẫu người con gái có thể làm người yêu của anh? Chúc luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn anh nhé...!

Hoàng Hải: Anh chưa bao giờ "đi tìm" tình yêu của mình cả. Anh nghĩ rằng tình yêu cũng như số phận vậy, sẽ "tình cờ" và có nhiều bất ngờ mà anh không thể biết. Còn anh chẳng bao giờ đặt ra một mẫu người lý tưởng nào cả.

Nguyễn Minh Thành - cute_boy_dkny_n02@yahoo.com - Nam 18 tuổi: Từ đâu mà anh lại có ý tưởng sáng tác bài hát này ("Hotgirl") và sao anh lại không chọn một ca sĩ khác để hợp tác mà lại là ca sỹ Hoàng Hải?

Mạnh Quân: Có lẽ phải 4, 5 năm rồi Quân không viết những ca khúc về chủ đề xã hội sau thành công của những ca khúc như "Mẹ con đã về", "Chuyện người con gái"... Chủ đề "hotgirl" từ xưa cho tới nay và tương lai vẫn rất thu hút mọi người và lý do lớn nhất, đây chính là ca khúc làm tiền đề cho sự bắt đầu chuyển hướng cho dòng nhạc giải trí hướng tới số đông khán giả mà Quân đang nhắm tới. Lý do nữa là từ trước tới nay, ngoài Hà Nội, chưa có một trường hợp hai ca sỹ nam kết hợp với nhau bao giờ. Hơn nữa, bản thân bài hát này theo phong cách R&B mà anh Hải đã rất hiểu về phong cách này nên Quân quyết định mời anh hợp tác.

Vo Minh Phuong - minhvu_kg04 - Nam 25 tuổi: Sao anh Mạnh Quân, Hoàng Hải ít về Đà Nẵng biểu diễn vậy? Ít nhất các anh cũng phải dành một liveshow dành cho sinh viên Đà Nẵng chứ?

Mạnh Quân: Quân cũng đã về Đà Nẵng 2, 3 lần rồi nhưng chắc chưa có cơ hội gặp bạn và hát cho bạn nghe. Hy vọng thời gian tới sẽ có cơ hội để vào Đà Nẵng và diễn cho các bạn sinh viên Đà Nẵng nghe vì bất kể ở đâu sinh viên cũng là "No 1".

Lê Đăng Nam - Nam 19 tuổi:Em có một câu hỏi cho cả anh Mạnh Quân và anh Hoàng Hải. Các anh nghĩ sao về vai trò của người xây dựng hình ảnh cho các ca sĩ. Cả hai có chiến lược tạo dựng hình ảnh cụ thể không vì hiện nay hình ảnh của ca sĩ đối với công chúng là rất quan trọng? Và có bao giờ hai anh có bất đồng với người quản lý về chuyện hình ảnh của mình?

Mạnh Quân: Em có vẻ rất am hiểu về tầm quan trọng của hình ảnh đối với một ca sĩ. Đúng là như vậy. Để tạo dựng được hình ảnh riêng biệt và xuyên suốt trong sự nghiệp âm nhạc của mình và được khán giả yêu mến, đón nhận quả thực rất khó. Có thể trước kia, ca sĩ chỉ cần có 1, 2 bài "hit" là được đông đảo mọi người biết đến nhưng để thực sự tạo dựng được một sự nghiệp bền vững và lâu dài thì ca sĩ đó phải có hình ảnh đẹp trong mắt công chúng. Tất nhiên trong quá trình làm việc, ca sĩ và người quản lý chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn với nhau, tuy nhiên ekip của Quân đều là những người rất trẻ nên có thể đồng cảm để có thể thống nhất với nhau.

Bexinhrangkhenh - bexinhrangkhenhy@yahoo.com - Nữ 20 tuổi:  Em rất thích sự kết hợp của hai anh trong bài "Hotgirl", vậy hai anh có dự định hát nhiều ca khúc với nhau nữa không ạ?

Hoàng Hải: Điều này anh chưa thể nói trước được, cũng có thể trong tương lai gần, nếu có một dự án nào đủ sức thuyết phục và làm cho bọn anh cùng cảm thấy hứng thú thì bọn anh sẽ "tái hợp" trong âm nhạc với một nhạc phẩm nào đó.

Nguyễn Quốc Đạt - c1_n0qu3n_9x@yahoo.com - Nam 20 tuổi:Anh Hoàng Hải cho em hỏi, khi nào thì anh không đi hát nữa và từ đâu mà anh đã trở thành ca sỹ? Cảm ơn anh!

Hoàng Hải: Khi nào anh cảm thấy không thể hát được nữa thì anh sẽ dừng, có lẽ khoảng ...60 hoặc 70 tuổi gì đó :D. Còn con đường dẫn tới âm nhạc của mình, anh yêu âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, anh bị ảnh hưởng từ người cha của anh, ông đã truyền cho anh cảm hứng âm nhạc, mượn những giai điệu tuyệt vời đem lại cho cuộc sống nhiều màu sắc hơn. Cám ơn em đã dành câu hỏi đặc biệt này cho anh.

Hoàng Thị Nội Bình - hoahongbachkim2004@yahoo.com - Nữ 24 tuổi: Em rất thích anh hát bài hát "60 năm cuộc đời" của NS Y Vân hôm party. Nếu để nói về mình thì anh sẽ nói gì về 20 năm đầu - 20 năm sau và 20 năm cuối như thế nào!!! Chúc anh luôn thành công!

Hoàng Hải: Chào Nội Bình, anh rất cám ơn những tình cảm em dành cho anh. Về bài hát 60 năm cuộc đời, thực ra anh thích cuộc đời dài hơn chứ không phải gói gọn trong 60 năm. Tuy nhiên, nếu chỉ có 60 năm mà sống thật ý nghĩa thì đó là quá đủ và tuyệt vời rồi. Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống em nhé ;).Nguyễn Ngọc Bích Vân - Ngocvanbi@yahoo.com.vn - Nữ 22 tuổi:Nếu anh buồn anh làm gì hả anh Quân?

Mạnh Quân: Nếu buồn, anh thường ở nhà, đắp chăn đi ngủ hoặc lên mạng.

Nguyễn Ngọc Bích Vân - Ngocvanbi@yahoo.com.vn - Nữ 22 tuổi: Ngoài ca hát ra, anh có sở thích gì đặc biệt nữa không?

Mạnh Quân: Anh hay đi chơi bi-a, bóng bàn, tập thể hình, chạy bộ để tâm trí được thoải mái trong việc sáng tác và ca hát.

Phạm Hoàng Dương - duongiph@gmail.com - Nam 20 tuổi: Anh Hoàng hải ơi, em thấy anh rất hay mặc đồ Levi's có phải không anh? Em thấy style của anh khá đẹp và ăn ảnh. Anh có bí quyết nào cho việc lựa chọn style không?

Hoàng Hải: Hi em. Ngoài những trang phục trên sân khấu cần được đầu tư kỹ lưỡng thì những lúc ở đời thường, anh thường mặc những chiếc áo phông và quần jeans giản dị. Và thỉnh thoảng anh cũng mặc áo phông của Levi's. Anh thích sự thoải mái và phóng khoáng, bí quyết của anh là bỏ nhiều thời gian ra để ngắm kỹ chiếc áo đó trước khi mua và anh cũng nghĩ xem chiếc áo đó sẽ được kết hợp với chiếc quần nào đây cho phù hợp. Chỉ đơn giản thế thôi em.

Bích vân - Ngocvanbi@yahoo.com.vn - Nữ 22 tuổi: Anh Quân, các bài hát của anh ít lọt được lọt vào top 5 Liveshow Bài hát Việt (BHV), vậy anh có buồn không? Anh có sáng tác để tham gia BHV nữa không vậy?

Mạnh Quân: Anh cũng ít có thời gian để theo dõi, tuy nhiên phần lớn các bài hát của anh tham gia đều lọt vào top 5, có ca khúc đứng thứ nhất như "Cơn mưa tình yêu" mà. Mọi người gọi điện chúc mừng anh nhiều lắm em ơi. Anh chỉ quan tâm tới việc có nhiều người yêu mến các bài hát của anh không thôi. Và anh sẽ luôn cố gắng để thời gian tới, những sáng tác của anh, do anh thể hiện được thật nhiều khán giả đặc biệt là sinh viên yêu mến. Còn khi có bài hát phù hợp, anh sẽ gửi tham gia Bài hát Việt. Hy vọng em theo dõi và ủng hộ anh.

C
ô bé Dâu Tây - vipgirltrunghoa@yahoo.com - Nữ 16 tuổi: Anh Hoàng Hải có thấy mình đẹp trai không?(Trả lời thật nhé!). Lúc học cấp 3, anh có "bị" nhiều cô theo không? Và anh có chịu quen ai trong số đó không?

Hoàng Hải: Anh cũng nói thật với em nhé. Đôi khi anh thấy mình đẹp trai, nhưng đôi khi thấy mình... xấu, tùy theo góc cạnh anh nghĩ con người ai cũng có thế mạnh, điểm đẹp và điểm xấu chứ không ai hoàn hảo cả. Và anh cũng không phải là người hoàn hảo. Tuy nhiên, anh hài lòng và hạnh phúc vì những gì thuộc về mình. Lúc học cấp III, anh cũng thường xuyên nhận được nhiều thư trong ngăn bàn, lá thư làm quen của các bạn gái lớp khác, có lần còn đánh nhau vì chuyện này nữa :D.

Một trong số chủ nhân của các lá thư làm quen đó sau này đã trở thành bạn gái của anh. (hồi cấp III)

Ngocvanbi@yahoo.com.vn - Nữ 22 tuổi: Cho em hỏi anh Quân. Sắp tới anh có dự định gì không? Anh có định ra album trong dịp cuối năm không?

Mạnh Quân: Thời gian tới anh sẽ thực hiện các dự án nhỏ là đưa một số ca khúc mới online để tiếp cận khán giả một cách nhanh nhất trước khi có đủ tự tin để thực hiện những dự án lớn như làm CD và DVD. Hy vọng rằng hình ảnh và âm nhạc của anh xuất hiện thời gian tới sẽ được mọi người chú ý và ủng hộ. Vào dịp cuối năm, có rất nhiều ca sĩ muốn ra mắt những sản phẩm ưng ý của họ và bản thân anh cũng rất muốn và cố gắng để hoàn thành sớm nhất những tác phẩm của mình thực sự được ưng ý nhất trước khi chọn vào làm CD.Ma Xó - maxo_19@yahoo.com - Nữ 27 tuổi:Chào anh Hải. Em đã theo dõi anh rất lâu rồi, từ khi anh còn hát trong nhóm Tình Bạn. Thú thực là lúc đó không mấy ấn tượng về anh. Nhưng sau SMĐH thì em rất ngạc nhiên về sự tiến bộ mọi mặt của anh: giọng hát, phong cách biểu diễn, hình ảnh bên ngoài... Điều đó khiến cho em, là gái 1 con rồi vẫn rất hâm mộ anh đấy nha. Chúc mừng anh và mong anh sẽ thành công hơn nữa, được nhiều người yêu mến hơn nữa! Hy vọng sẽ được gặp anh ngoài đời!

Hoàng Hải: Chào em. Trước đây khi còn hát trong nhóm Tình Bạn, tất cả các thành viên phải hòa quyện và không được thể hiện hết cái tôi của mình. Khi tách ra hát solo, lúc đó hoàn toàn khác, anh phải bộc lộ hết cá tính, khả năng của mình. Đó là sự khác nhau giữa ca sĩ hát trong nhóm nhạc và ca sĩ hát solo. Anh chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé! :)

Linh Nga - Nữ 19 tuổi:Trước đây, cả 2 anh đều là "leader" của các ban nhạc hàng đầu tại Hà Nội, anh Hoàng Hải trong nhóm Tình Bạn, còn anh Mạnh Quân là Thiên Hà Xanh và 198x. Với ca khúc thành công như Hot girl và dự án tương lai, 2 anh có định kết hợp để tạo ra một ban nhạc mới không, em thấy mô hình này rất quen thuộc ở Châu Á và thế giới. Công việc của nhóm cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc solo của mỗi thành viên cả. Anh Quân và anh Hải nghĩ sao?

Mạnh Quân: Thực ra, dự định đó cũng rất thú vị nhưng hiện tại anh thấy không phù hợp lắm. Chắc 20 năm nữa bọn anh sẽ thực hiện dự án này.

Hoàng Hải: Trên thế giới có nhóm nhạc U40 thì có lẽ khi đến 50, 60 tuổi bọn anh sẽ nghĩ tới chuyện ra nhóm nhạc U50.

Dương Thu Ngọc - Nữ 20 tuổi: Anh Mạnh Quân nghĩ sao khi cùng lứa Sao Mai Điểm Hẹn 2008, hiện tại vị trí của anh đã bứt phá hẳn so với các ca sĩ cùng cuộc thi, trong khi đó anh lại không phải là 1 trong 6 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 của cuộc thi này. Phải chăng các cuộc thi âm nhạc không đánh giá được đúng khả năng của các thí sinh?

Mạnh Quân: Thực ra em hỏi anh mới trả lời chứ bản thân anh không muốn nhắc lại nhiều tới cuộc thi SMĐH 2008 nữa. Anh muốn một lần nữa cảm ơn tất cả những ekip của SMĐH đã tạo cho anh nhiều cơ hội để chắp cánh những ước mơ của mình. Anh quan niệm rằng trong một cuộc thi tất nhiên phải có người thắng, kẻ thua. Tuy nhiên, trong âm nhạc thì phải được bước ra biển lớn thì các ca sĩ mới có đủ cơ hội và điều kiện phát huy trọn vẹn khả năng của mình. Anh hy vọng rằng các SMĐH nói chung sẽ ngày càng khẳng định được mình trên con đường âm nhạc.

Hùng Lâm - Nam 23 tuổi: Anh Hải, nghe nói anh cũng hay đá bóng. Anh có đội bóng nào không? Cho em tham gia với!

Hoàng Hải: Vậy à, em có cùng niềm đam mê với anh đấy, em làm nghề gì vậy? Đội bóng của anh toàn là ca sĩ và nhạc sĩ thôi. Hy vọng rằng anh em mình sẽ có dịp giao hữu với nhau trên sân cỏ. Chúc em mạnh khỏe.

Dương Ngọc Linh - Nữ 17 tuổi: Thời gian này, em thấy anh Mạnh Quân liên tục xuất hiện tại các chương trình ca nhạc lớn tại Hà Nội, và nhiều chương trình trực tiếp tại các tỉnh miền Bắc nữa. Có phải vấn đề tài chính, doanh thu từ nghề ca sĩ lớn hơn nên anh quyết định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, thay vì làm nhạc sĩ "ẩn dật" như trước đây không?

Mạnh Quân: Mỗi công việc đều có sự thú vị và "tiềm ẩn" những sự bứt phá riêng tuy nhiên từ rất lâu rồi anh bị "mê hoặc" bởi cảm giác được đứng trên sân khấu hát và lại là hát chính tác phẩm của mình. Còn về vấn đề tài chính thì cũng phải công nhận rằng nghề ca sĩ có sức hút rất lớn đối với không chỉ riêng Quân mà với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bản thân anh cũng phải thực sự tự tin vào khả năng của anh thì anh mới chút ít thành công như ngày hôm nay.

Phạm Trung Thành: Anh Quân ơi, vì sao anh có cảm xúc để sáng tác các bài hát về chuyện người con gái vậy?

Mạnh Quân: Đó là những gì mà anh nhìn thấy được trong cuộc sống diễn ra hàng ngày và bất chợt trong một lúc nào đó anh có cảm hứng muốn viết lên bằng âm nhạc với những xúc cảm thật của mình. Sắp tới đây, sẽ có một bài hát anh cũng muốn gửi đến khán giả là một chuyện tình thực sự cảm động của một chàng trai và một cô gái khi chàng trai biết rằng cô gái bị bệnh máu trắng mà anh thấy được.

tranducchien - tranchienmobile - Nam 22 tuổi: Tiêu chí của hai anh trong việc mang lời ca tiếng hát và những ca khúc hay của mình đến với khán giả và người hâm mộ như thế nào?

Hoàng Hải: Trước khi anh trình bày 1 bài hát đến khán giả, điều đầu tiên anh nhìn vào nội dung mà hát đề cập tới, có thể nội dung bài hát nói tới một kỷ niệm đẹp trong tình yêu hoặc một tình yêu đẹp đẽ, hoặc một thông điệp về cuộc sống. Điều tiếp theo, anh sẽ để ý đến giai điệu của bài hát có đem lại cho anh nhiều cảm xúc hay không.

Nói chung, anh thích những bài hát vui tươi về cuộc sống nếu có buồn thì là những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống.

Đặng Nam Phong - Nam 17 tuổi: Em nghe nói ngay sau ca khúc "Hot Girl" đã quá thành công, anh Quân sẽ "tung" 2 ca khúc ballad mới về "mưa", chủ đề mà anh ưa thích. Bao giờ những ca khúc này sẽ ra mắt và do đâu anh có nhiều cảm hứng như vậy về những cơn mưa (em nghe và rất thích "Cơn mưa tình yêu" của anh)?

Mạnh Quân: Đúng là anh rất thích thích mưa và cũng rất muốn viết về những chuyện tình liên quan tới hình ảnh mưa (hehe). Có một điều thú vị là ca khúc sắp tới đây nói về mưa sẽ rất khác ca khúc "Cơn mưa tình yêu" trước kia mà mọi người biết đến và sẽ tạo cho người nghe những bất ngờ thú vị. Lần này bật mí cho em và mọi người, anh sẽ "ghét" mưa nhiều lắm.

Minh Minh - Nữ 24 tuổi: Em thấy các ngôi sao thường lấy vợ khá muộn, tại sao anh lại kết hôn và có con sớm như vậy? Anh không sợ gia đình sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của mình? Khi tham gia SMĐH, anh đã có vợ con. Điều đó có khiến anh thấy tự ti khi các bạn thí sinh khác đều rất trẻ.

Mạnh Quân: Đúng là nghề ca sĩ của anh mọi người đều lập gia đình khá muốn vì muốn có nhiều thời gian hơn dành cho công chúng. Tuy nhiên, hậu phương có vững chắc thì tiền tiến mới yên tâm xông pha. Giờ anh rảnh rồi, có thể toàn tâm toàn ý dành cho âm nhạc và khán giả.

Phương Nam 25 tuổi: Anh Mạnh Quân ơi, anh sẽ đi các nước Châu Âu nào vậy? Và anh sẽ mang theo các ca khúc nào để hát?

Mạnh Quân: Rất có thể cuối tháng sau, anh sẽ có chuyến lưu diễn 20 ngày đến 1 tháng ở các nước châu Âu như Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc... nên thời điểm này anh đang hoạt động hết công suất, làm việc chăm chỉ cho những kế hoạch sắp tới. Anh sẽ hát những ca khúc thể hiện được nhiều tình cảm với đất nước và con người Việt Nam ví dụ như "Hà Nội trẻ", "Mẹ ơi con đã về"....

Đức Minh - ducminh@hotmail.com - Nam 19 tuổi: Sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam, hai anh có thể kể một chút về những thầy cô giáo của mình khi hai anh còn ngồi trên ghế nhà trường không?

Hoàng Hải: Anh còn nhớ hồi học cấp II, dịp 20/11 bọn anh rất háo hức chuẩn bị, mỗi bạn góp một chút tiền rồi mua hoa tặng cho các cô giáo. Những món quà và hoa được chuẩn bị từ trước vài ngày, đến sáng 20/11 là đi tặng, xong xuôi, đến chiều bọn anh cùng nhau đạp xe đi chơi, có khi đạp hơn... 30km liền. Đó là những kỷ niệm rất vui thời còn đi học.

Phương Nam 25 tuổi: Anh Quân ơi gần đây đề tài xã hội mà anh quan tâm gần đây là đề tài nào?

Mạnh Quân: Đây chính là điều mà anh đang rất muốn tâm sự cùng mọi người. Có rất nhiều chủ đề xã hội được mọi người quan tâm tuy nhiên thường thì các bài hát viết vê xã hội anh không muốn sử dụng những ca từ nặng nề khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi khi nghe. Thời gian tới đây, anh sẽ cho ra mắt một ca khúc xã hội nói về chuyện tình yêu cảm động của một chàng trai khi biết người yêu của mình bị bệnh máu trắng mà anh đã nhìn thấy từ một năm trước.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hoàng Hải gửi lời chúc chân thành
đến các thầy cô nhân ngày 20/11Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Với Mạnh Quân, công ơn dạy dỗ
của các thầy cô là những gì anh không thể quên

Cảm ơn Hoàng Hải - Mạnh Quân về cuộc giao lưu dành cho độc giả 2Sao! Chúc hai bạn thành công với những dự định sắp tới của mình!

2Sao

Chắc chắn đây là điều đáng sợ nhất trong dịp lễ Halloween

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet