Bão Rock đã "đổ bộ" thủ đô

Chủ nhật, 29/11/2009 03:15

(2Sao) - Tối qua, những người chơi và yêu rock đã thực sự thỏa mãn về một đêm rock thực xự - Rock Storm được diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đến hẹn lại lên, năm nay Mobifone Rock Storm đã trở lại và "lợi hại" hơn bao giờ hết. Bão Rock đã thổi một hơi ấm vào tiết trời giá lạnh của thủ đô Hà Nội và "càn quét" rất nhiều bạn trẻ hòa nhịp cùng những ban nhóm nhạc rock tên tuổi nhất hiện nay như Ngũ Cung, Rosewood, Microwave và Ca sĩ Thái Thùy Linh và những band rock trẻ và đầy tiềm năng như Final StageNuranium. Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập tiếp tục gắn bó với RockStorm suốt 3 năm qua với cương vị tổng đạo diễn.

Đã lâu lắm rồi, giới trẻ thủ đô mới có dịp được thưởng thức và hòa cùng một đêm diễn Rock thực sự và xứng tầm đến thế. Sân khấu được thế chuẩn thông minh tạo rất nhiều khoảng không có những rockfan và tầm nhìn bao quát gói gọn cả một sân vận động.

Không ngẫu nhiên khi Nuranium được chọn để mở màn đêm Rock, Nuranium là nhóm nhạc hiếm hoi thành công với lối chơi các genre metal “nặng” như metalcore hay deathmetal. Nuranium đã mở màn đêm Rock một cách hoàn hảo, hâm nóng bầu không khí cuồng say. Sự xuất hiện của "mì chính cánh" Thái Thùy Linh tạo nên một xúc cảm mới trong đêm nhạc, với giọng hát nữ tính nhưng chứa đựng đầy chất thép đã thể hiện hai bài hát nổi danh gắn liền với band Gạt Tàn Đầy  là Chùm nho chín mọngĐám cưới chuột đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

Ngũ CungMicrowave đã giữ được phong độ của mình với lối chơi biến hóa mang đậm phong cách progressive pha lẫn hard Rock và lần xuất hiện này, death metal của Final Stage cũng không kén người nghe lắm, rockfan đã thực sự cảm nhận được những thông điệp một cách trọn vẹn của nhóm nhạc mang tới cũng như bài hát gắn liền với tên của nhóm nhạc.

Trưởng nhóm tư vấn kỹ thuật âm thanh năm nay do ông  Masaaki Azuma đảm nhiệm, một gương mặt rất quen thuộc với những show diễn quốc tế, một người dạn dày kinh nghiệm đã từng là cố vấn âm thanh cho các tour diễn nổi tiếng quốc tế của ca sĩ Madona, ban nhạc Oasis, Under World, Metallica, Fuji Rock Festival v.v... tại Nhật Bản. Masaaki Azuma hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xóa nhòa đi khoảng cách giữa những người chơi nhạc và những người thưởng thức, đắm chìm trong một không gian rock thực sự hừng hực nhiệt huyết thanh xuân.

RockStorm 2010 dự kiến sẽ lần lượt diễn ra tại các sân vận động của 10 tỉnh và thành phố trên cả nước bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Tây Nguyên, Cần Thơ, Đồng Nai và Tp HCM.

Một số bức ảnh nóng hổi trong Rock Storm đêm qua:







































A.T
Ảnh: Tâm Kem

Bình luận của bạn

Tên của bạn
Email
TELEX VNI None Chọn Avatar
Bình luận