“Ngôi nhà hạnh phúc” của Lam Trường hấp dẫn hơn của Thuỷ Tiên
“Ngôi nhà hạnh phúc” của Lam Trường hấp dẫn hơn của Thuỷ Tiên

Thứ sáu, 25/12/2009 00:09

– “Ngôi nhà hạnh phúc” – ca khúc rất ấn tượng trong album “Con đường tình yêu” của Lam Trường vừa mới phát hành chính là ca khúc viết cho bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.
Ngay sau khi album “Con đường tình yêu” của Lam Trường phát hành, một số người nghe ca khúc “Ngôi nhà hạnh phúc” đã cảm thấy rất thích ca khúc này bởi một cảm giác quen thuộc đến lạ lùng. Câu chuyện tình của đôi tình nhân trẻ trong bài hát có vẻ như rất giống với câu chuyện tình của Vương HoàngMinh Minh trong bộ phim hot “Ngôi nhà hạnh phúc” chứ không phải chỉ đơn giản là trùng tựa bài. Thậm chí nhiều người còn không hài lòng khi anh Hai “ém” ca khúc này cho album riêng của mình mà không góp vào bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc”.


Lam Trường trong buổi họp báo ra mắt album "Con đường tình yêu"

Thực tế, “Ngôi nhà hạnh phúc” của Lam Trường chính là ca khúc viết dành riêng cho bộ phim cùng tên. Ngay sau khi nhận kịch bản phim, anh Hai đã rất hứng thú và có nhờ nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh sáng tác một ca khúc dành riêng cho bộ phim này. “Lúc nhận được lời đề nghị của anh Trường, tôi cũng đang trong tâm trạng y hệt như nhân vật Vương Hoàng. Lúc đó, tôi và một người con gái cũng đang “bắn tín hiệu cho nhau” nhưng mà dường như chưa ai nhận được ý của đối phương. Thế là thích nhau đó, cũng hờn ghen, giận dỗi, thậm chí là khóc lóc, ghen tuông nhưng vẫn chưa dám nhận là gì của nhau. Rồi đến một ngày, tôi nhận ra cô ấy thương tôi quá…. Từ đó tôi thôi vô tâm” Đó là lý do vì sao tôi viết “Ngôi nhà hạnh phúc” rất nhanh và nội dung trùng khít với câu chuyện giữa Vương Hoàng và Minh Minh” - nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh chia sẻ.


Lam Trường và nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh

Tuy nhiên, do bận lịch diễn bên Mỹ khá lâu nên Lam Trường về hơi muộn sau khi đoàn làm phim đã ký hợp đồng nhạc phim với Thuỷ Tiên. Do đó, thay vì ra mắt từ lâu cùng với bộ phim, “Ngôi nhà hạnh phúc” phải đợi đến khi Lam Trường chính thức phát hành album “Con đường tình yêu” mới được khán giả biết đến. Nhiều khán giả hâm mộ bộ phimcủa đạo diễn Vũ Ngọc Đãngtỏ ra rất tiếc nuối về việc này. “Ngôi nhà hạnh phúc” của Lam Trường rất ý nghĩa, lãng mạn và hợp với phim hơn là bản của Thủy Tiên. Giá như đây trở thành ca khúc chủ đề cho phim thì bộ phim sẽ có chiều sâu cảm xúc và hấp dẫn hơn. Hoặc là đạo diễn nên để cả 2 bản của Thuỷ Tiên và Lam Trường trong phim bởi bản của Thuỷ Tiên là tiếng long của Minh Minh còn bản của Lam Trường chính là tâm trạng và cảm xúc của Vương Hoàng” - một khán giả trẻ cho hay.


Ngôi nhà hạnh phúc - Lam Trường (Sáng tác: Đào Trọng Thịnh)


Ngôi nhà hạnh phúc - Thuỷ Tiên (Sáng tác: Thuỷ Tiên)


Ngôi nhà hạnh phúc
Sáng tác: Đào Trọng Thịnh
Người yêu ơi , cười lên đi, dòng lệ em rơi đã nói thay bao điều, rằng em đang yêu và em đang ghen với ai kia.
Người yêu ơi , giận hờn chi anh, vì đến phút giây giờ đây nhận ra tim này, từ lâu đã yêu và khắc ghi hình bóng em
Anh mong sao sẽ mãi mãi luôn dược thấy em cười , đôi môi xinh như đóa hoa hồng
Anh mong sao sẽ đến lúc ta cùng nhau đắp xây, 1 tình yêu 1 ngôi nhà hạnh phúc và ta sẽ luôn có nhau
Người yêu ơi có bão tố phong ba ngày sau không xa lìa nhau
Hẹn lòng từ nay sẽ không khiến em buồn đâu Một ngày thiếu vắng em yêu bên đời, thiếu vắng tiếng nói giọng cười là ngày trong anh dâng lên nỗi buồn không nguôi.
Thời gian kia trôi đi mau , tình yêu trao nhau đậm sâu và ta sẽ mãi mãi bên nhau ngôi nhà hạnh phúc

Tùng Chi

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet