V.Music :" Thấy mình may mắn và tự tin hơn khi có Hồ Ngọc Hà đỡ đầu"
V.Music :" Thấy mình may mắn và tự tin hơn khi có Hồ Ngọc Hà đỡ đầu"

Thứ năm, 04/02/2010 10:20

- Được khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi giúp đỡ, đặc biệt nhóm nhạc V.Music thấy mình may mắn khi có nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà "đỡ đầu"
Gặp gỡ nhóm nhạc mới V.Music trong một buổi tập với Hồ Ngọc Hà, nhìn những anh chàng ca sĩ trẻ này hăng say luyện tập mới thấy được khát khao trở thành một nhóm nhạc chuyên nghiệp với kĩ năng hát tốt, vũ đạo đẹp. Tranh thủ giờ giải lao chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh chóng cùng các thành viên trong nhóm

Trong bối cảnh các nhóm nhạc ở Việt Nam gần như đều tan rã sau một thời gian, vậy tại sao các bạn lại quyết định thành lập nhóm?

Thực sự thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay đang khan hiếm những nhóm nhạc chuyên nghiệp, việc tan rã có lẽ do cách làm việc của các thành viên dẫn đến những mâu thuẫn rồi tan rã nhóm. Còn với V.Music, chúng tôi đến với nhau bằng niềm đam mê âm nhạc, hiểu, thông cảm cho nhau trong công việc. Phương châm lúc luyện tập là hết mình để mọi thứ có thể chuyên nghiệp nhất. 4 thành viên trong nhóm chúng tôi đều được trưởng thành từ những cuộc thi tiếng hát học sinh sinh viên toàn quốc, ngôi sao tiếng hát truyền hình nên hầu hết chúng tôi đều có những nền tảng về kiến thức âm nhạc, chúng tôi hiểu nhau vì vậy việc thành lập một nhóm nhạc để phát triển sự nghiệp cũng như góp phần tạo nên diện mạo mới cho âm nhạc Việt Nam nên việc chúng tôi thành lập nhóm không có gì là khó hiểu.


4 anh chàng trong nhóm V.Music

Các bạn còn trẻ, và có vẻ như khá tự tin vào khả năng của mình, việc định hướng con đường đi của mình như thế nào?

Tất cả 4 người chúng tôi đều muốn mình trở thành một nhóm nhạc thực sự chuyện nghiệp và nhận sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, đó là định hướng đi trước mắt. Hàng ngày chúng tôi tập luyện tích cực và tăng tốc với lịch học dày dặc từ thanh nhạc, vũ đạo, hình thể đến phong cách biểu diễn, giao lưu sân khấu. Chúng tôi còn trẻ và chúng tôi biết khả năng của mình đến đâu nhưng chúng tôi vẫn phải học tập nhiều ở những đàn anh, đàn chị đi trước của mình.

Cái tên V.Music có vẻ không ấn tượng lắm, sao các bạn không chọn một cái tên nào đó dễ nhớ và có ấn tượng?

(Cười) 4 thành viên trong nhóm chúng tôi đã ngồi lại với nhau để nghĩ ra một cái tên thật hay thật ấn tượng, cả nhóm đã thử rất nhiều tên nhưng vẫn không tìm được. Cuối cùng cả nhóm quyết định chọn V.Music, V là Việt, Music là âm nhạc, cái tên có thể không nói lên hết tất cả nhưng điều mà chúng tôi muốn mang đến cho khán giả chính là V.Music là một nhóm nhạc nam, trẻ trung sôi động với những cá tính của riêng mình.Sẽ hướng tới một nhóm nhạc chuyên nghiệp

Tính đến nay nhóm đã thành lập được bao lâu? Đã đi diễn nhiều chưa?

Nhóm chúng tôi thành lập cách đây được vài tháng thôi, đang trong giai đoạn được đào tạo và rèn luyện theo một mô hình nhóm nhạc chuyên nghiệp. Và chúng tôi cũng đã có những show diễn ở các trường PTTH trong toàn Tp Hồ Chí Minh, tham gia một số chương trình của Đài Truyền Hình. Chúng tôi biết mình còn khá mới nên tập trung nhiều thời gian cho việc luyện tập dưới sự hướng dẫn của nhiểu giảng viên, chuyên gia. Chúng tôi đang dần tạo phong cách cho riêng mình để có được những dấu ấn riêng và hòa nhập vào làng V.Pop nhanh chóng.

Nghe nói có khá nhiều nghệ sĩ  có tên tuổi giúp đỡ, đỡ đầu cho nhóm nhạc các bạn như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, rồi cả nam ca sĩ Nam Khánh trong AC&M...có vẻ như nhóm nhạc của bạn được ưu ái khá nhiều?

(Cười) Chúng tôi thấy vui, hạnh phúc khi có được sự giúp đỡ, dạy dỗ của các anh chị đi trước. Thực sự cảm thấy may mắn và tự tin hơn trong sự nghiệp  của mình khi chị Hồ Ngọc Hà đã dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn, chia sẻ cho chúng tôi về phong cách biểu diễn, kinh nghiệm sân khấu cũng như ý thức về con đường mà chúng tôi đã chọn. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận là người hộ trợ về chuyên môn cho chúng tôi, phần thanh nhạc của nhóm sẽ được ca sĩ Nam Khánh phụ trách...Chúng tôi không biết nói gì hơn là một lời cám ơn chân thành đến những người anh, người chị đã luôn giúp đỡ cho V.Music để chúng tôi có thêm những nguồn động lực bước tiếp trên con đường âm nhạc và chúng tôi sẽ không làm những người yêu thương giúp đỡ mình phải thất vọng.


Hồ Ngọc Hà đã giúp đỡ V.Music rất nhiều


V.Music thấy may mắn khi được nhiều nghệ sĩ giúp đỡ

Cám ơn nhóm V.Music về buổi trò chuyện này!
Chúc nhóm một năm mới với nhiều thành công trong âm nhạc!


Thu Trang - Minh Nhựt

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet