Mỹ Tâm đang hạnh phúc trong tình yêu
Mỹ Tâm đang hạnh phúc trong tình yêu

Thứ tư, 17/02/2010 23:02

30 tuổi, Mỹ Tâm dường như đã có tất cả, nhiều người nghĩ rằng ở cô gái gốc Đà Nẵng này còn có tham vọng gì nữa không?
Mặc kệ cả những lời nói không hay rằng “Mỹ Tâm đang xuống” hoặc là cả những sự tung hô quá đáng “Mỹ Tâm vẫn số 1”, cô gái ấy chọn cho mình một con đường đi riêng, cảm thấy mình vui và có nhiệt huyết để sống.
 
Sân khấu Lan Anh như vỡ òa khi danh sách ca sĩ của năm chuẩn bị được công bố. Mỹ Tâm là người dẫn chương trình nhưng cô cũng hồi hộp bởi chưa biết ai sẽ là người được sướng tên lên. Nhưng khi kết quả thuộc về Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm cũng rất vui vẻ: “Giải thưởng là một cái mốc để đánh dấu và phấn đấu, năm nay Tâm không được thì năm sau Tâm sẽ tiếp tục cố gắng thôi, sẽ còn rất nhiều những dự án âm nhạc tiếp theo của năm sau đang chờ Tâm nữa”. Fan của Mỹ Tâm sợ cô buồn nên đã nán lại ở phía cửa đi ra của nghệ sĩ, chờ Mỹ Tâm và hát vang những ca khúc của cô.


Tâm không quá thất vọng khi thành quả
không được như mong muốn


Chưa có ca sĩ nào lại yêu quý fan thật lòng như Mỹ Tâm và ngược lại, có những fan trung thành với Mỹ Tâm cả 10 năm, Tâm cho rằng đó là những người đã tạo nên tên tuổi của Mỹ Tâm ngày hôm nay, họ cho Tâm nghị lực và sức mạnh, cho Tâm có những sáng tạo mới để phục vụ họ. Fan cũng là người luôn đồng hành trong những chuyến từ thiện xuyên Việt của Mỹ Tâm suốt một năm qua đến khắp các thành phố.

Mỹ Tâm đã có một năm không ồn ào nhiều, ngoài những album đã phát hành trước đó, cô gần như nghỉ ngơi và làm từ thiện nhiều. “Cuộc sống hạnh phúc nhất là khi được cho đi, hạnh phúc được chia sẻ.

Tôi có được ngày hôm nay là do may mắn, vậy tại sao lại không chia sẻ bớt những may mắn đó của mình cho những người đang kém may mắn hơn trong cuộc sống này”. Nhiều người lầm tưởng rằng, chính việc lựa chọn sự nghỉ ngơi của Tâm cũng là việc tên tuổi Mỹ Tâm đã xuống, nhưng những người hiểu chuyện thì thấy rằng, Mỹ Tâm của 2009 sẽ khác với Mỹ Tâm của những năm trước, cô sẽ không còn những sân si, những cạnh tranh khốc liệt, mà cô có một con đường riêng trong cuộc sống, một con đường riêng trong âm nhạc.


Chưa có ca sĩ nào lại yêu quý fan thật lòng như Mỹ Tâm và ngược lại

Chúng tôi ngồi trong phía cánh gà sân khấu của một chương trình ca nhạc, Tâm vừa diễn xong, mồ hôi vẫn lấm tấm trên trán, cuộc trò chuyện của chúng tôi bắt đầu bằng thời gian như vậy, vì theo người trợ lý của Tâm, cô vô cùng bận, có khi đi Hà Nội cả tuần trời chỉ để đàm phán việc xin tài trợ cho chương trình “Nâng bước ngày mai” để cho thấy cô là người rất có tâm, nhưng cái tâm đó chưa chắc đã lay động được những “đại gia” trong giới kinh doanh, vì ngoài việc thiên nguyện, họ còn xem kiếm được lợi nhuận gì nữa. Đã không ít lần thất vọng và càng khiến cho Mỹ Tâm phải thực hiện cho bằng được. Cô sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để tổ chức những đêm nhạc đến các vùng miền tổ quốc quyên góp từ thiện. “Tôi không cảm thấy đơn độc, vì xung quanh mình còn rất nhiều người ủng hộ. Những việc làm xuất phát từ cái tâm thì đừng bao giờ cân đo đóng đếm thiệt hơn gì cả”.


"Tôi có được ngày hôm nay là do may mắn"

Tâm cũng hồ hời cho biết dự án M.O.T 1011 của cô, đây là chữ viết tắt của Melodies of Time (Những giai điệu của thời gian) 2010 & 2011. Vẫn là một thông điệp của thời gian, nhưng Mỹ Tâm muốn nhấn mạnh đến những trải nghiệm của mọi người trong cuộc sống, biết nhìn lại quá khứ thì sẽ biết sống như thế nào cho tốt. Mỹ Tâm đã trải qua 1 thập kỷ ca hát, với cả những bao nhiêu vui buồn, những thất bại để có những thành công. Tâm cho rằng âm nhạc và cả những dự án của cô bây giờ sẽ đi về chiều sâu hơn, mang ý nghĩa hơn.

Mỹ Tâm sẽ mở màn dự án bằng việc phát hành một cuốn sách ảnh khoảng hơn 100 trang vào tháng 02/2010, trong đó có kèm một CD nhạc với những tình khúc về quê hương mà trước kia Mỹ Tâm đã thể hiện, khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc đó nhưng được hòa âm phối khí lại, thu âm cũng chau chuốt hơn. Bên cạnh việc phát hành cuốn sách này Mỹ Tâm sẽ phát hành song song một album Special Edition gồm những bản tình ca ngày cũ và cô cũng tiết lộ thêm là có bonus 2 ca khúc mới nữa để cho khán giả không bị nhàm chán. Cô không gọi đây là album Vol 8 như những album trước, vì nó là phiên bản đặc biệt. Những tình khúc này đã có một phong cách rất riêng biệt trong kho tàng âm nhạc Việt Nam nên nếu Special Edition 1 được ủng họ thì chắc chắn Mỹ Tâm sẽ còn làm thêm cả 2,3,4 .. Ngoài ra trong tháng 2 của năm 2010, Mỹ Tâm cũng sẽ cùng một số ca sĩ trẻ đi làm từ thiện, mang đến cho những số phận kém may mắn một cái tết thật vui tươi.


Những việc làm xuất phát từ cái tâm thì đừng bao giờ
cân đo đóng đếm thiệt hơn gì cả


Mt Entertainment được Mỹ Tâm thành lập 3 năm, với mong muốn ngoài làm những dự án âm nhạc và từ thiện của riêng Mỹ Tâm thì nơi đây sẽ là nơi đào tạo khơi nguồn cho những tài năng trẻ. “Tre già, măng mọc, đó là quy luật của tự nhiên và những người như Mỹ Tâm, nếu có tâm với nghề thì phải truyền đạt và đào tạo những tài năng mới, giúp họ có những được đi tiếp cận nghệ thuật nhanh nhất, rút kinh nghiệm từ những khó khăn mà chúng tôi đã phải vượt qua”.

Nhưng năm vừa qua Mỹ Tâm chưa thực hiện được điều đó vì quỹ từ thiện MT Foundation đang chiếm quá nhiều thời gian của cô nên tạm gác việc đào tạo sang năm 2010 này.

Thật hiếm có ca sĩ nào, vẫn đảm bảo độ đắt show, độ HOT, vẫn ra những album mới, những dự án từ thiện, điều hành một công ty giải trí và còn thêm cả việc kinh doanh sản phẩm. Nói về kinh doanh mỹ phẩm, điều Mỹ Tâm tâm đắc nhất chính là nước hoa Mytime đã có lãi, và số lượng bán ra cũng đáng kể, tất nhiên đó mới chỉ là một thử nghiệm vì kinh doanh mặt hàng này ở Việt Nam cũng không đơn giản chút nào. Mỗi năm tổng lãi lên cả trăm triệu đã giúp cho Mỹ Tâm có thêm niềm động viên, chính vì thế cô mới mạnh dạn ra thêm một dòng sữa tắm nữa của Mytime. Và trong tương lai Mỹ Tâm sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh này hơn nữa. Khi được hỏi Mỹ Tâm có hy vọng, dòng nước hoa và sữa tắm của Mỹ Tâm sẽ vươn tầm ra thế giới và nâng tầm sản phẩm cao cấp hơn nữa? Tâm cho rằng đó là mục đích của tất cả những người khi bước chân vào kinh doanh. Nhưng hiện giờ, những đối tượng mua sản phẩm của Mytime không thể bỏ nhiều tiền hơn được, nên Mytime tạm thời hướng đến những khách hàng của lớp bình dân và học sinh, sinh viên, những người theo Mỹ Tâm là gần gũi với cô, và cũng là đối tượng số đông mà cô đang phục vụ ngay cả trong âm nhạc.


Thật hiếm có ca sĩ nào, vẫn đảm bảo độ đắt show, độ HOT, vẫn ra những
album mới, những dự án từ thiện, điều hành một công ty giải trí và
còn thêm cả việc kinh doanh sản phẩm như Tâm


Một buổi tối ghé phòng trà Không Tên để nghe Mỹ Tâm hát, khán giả nêm kín không còn chỗ ngồi, nhân viên ở đây nói rằng, bất kể khi nào có Mỹ Tâm hát chỗ đều được đặt kín trước hai ngày, thế mới hiểu sức hút của cô ca sĩ này vẫn hừng hực như thế nào, vậy mà Mỹ Tâm cũng không tranh thủ kiếm thật nhiều tiền như các ca sĩ khác, cô nhận rất chừng mực và phụ thuộc vào sức khỏe của mình. “ Giờ làm phải kết hợp với nghỉ ngơi và hưởng thụ, không thể vắt kiết sức vì tiền được. Xét cho cùng, cuộc sống cần nhất là hạnh phúc, mà tiền thì không thể mang lại được điều đó”. Chính vì thế có rất nhiều bầu show ở châu Âu muốn mời Mỹ Tâm đi 1 tour mấy nước và giá catse sẵn sàng lên đến tiền tỉ nhưng vì lịch đi quá dài ngày Mỹ Tâm cũng không nhận.

Mỹ Tâm đi lưu diễn nước ngoài phải ngồi khoang máy bay hạng VIP, chuyến bay phải bay thẳng và không được chuyển quá nhiều nơi.

Nhưng hôm đó vì nể người viết bài Mỹ Tâm đồng ý đi một chặng đường đến London khá vất vả. Chúng tôi bắt đầu bay từ Tân Sơn Nhất đến thẳng phi trường Paris – Orly và sau đó mới chuyển máy bay nhỏ của hãng hàng không Air France. Suốt một chặng bay dài 12 tiếng, Mỹ Tâm nghe ipod, ngủ một giấc và sau khi chọn menu đồ ăn, cuối cùng cô lại phải xin tiếp viên một ly mì ăn liền đúng sở thích của cô. Đến sân bay Paris – Orly, thời tiết se se lạnh, Mỹ Tâm quên mang áo lạnh và chỉ khoác một cái khăn LV mỏng manh. Cô vẫn nghiêm chỉnh xếp hàng để chuyển máy bay theo đường line dài cả tiếng đồng hồ. Suốt những ngày ở London, chúng tôi không gặp được nhau vì khách sạn của tôi ở khu Chelsea Foobel club, ven ngoại ô, còn khách sạn 5 sao của Mỹ Tâm ở nằm ngay trung tâm thương mại của London nên những dự định đi về nông thôn và xem nhạc kịch trước khi lòng vòng quanh London để nhận khách sạn đã bị hủy bỏ. 1 tuần đó Mỹ Tâm ở lì khách sạn và đọc sách, buổi trưa và tối đều xuống sảnh khách sạn ăn và chờ đêm cuối cùng diễn tại nhà hát O2. Và chuyến bay của Mỹ Tâm khi về cũng vất vả chuyển máy bay như khi bay đến, tôi xin phép Mỹ Tâm được bay qua Pháp và Đức, còn Mỹ Tâm về Sài Gòn một mình, cô không những vui vẻ chấp nhận mà còn chúc chuyến đi của tôi gặp nhiều may mắn.


Có nhiều tin đồn về chuyện tình cảm của Mỹ Tâm nhưng chưa bao giờ thấy cô
công bố người yêu của mình, tất cả chỉ nằm ở sự phỏng đoán


Tâm cho rằng có một điều mà cô chưa làm được, chính là cưới chồng và sinh con. “ Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều ao ước một cuộc sống hạnh phúc bên một người đàn ông và sinh cho họ những đứa con khảu khỉnh, tôi cũng không nằm ngoài những người phụ nữ bình dị đó”. Năm 22 tuổi khán giả hỏi khi nào Tâm lấy chồng, Tâm mạnh dạn bảo 27 tuổi, nhưng qua 27 vẫn chưa thấy, lại hẹn sang tuổi 30 thì Tâm lại vướng quá nhiều dự án cần phải thực hiện.

Có nhiều tin đồn về chuyện tình cảm của Mỹ Tâm nhưng chưa bao giờ thấy cô công bố người yêu của mình, tất cả chỉ nằm ở sự phỏng đoán. Cách đây một năm nhiều người còn thấy có một anh chàng gốc Hàn cao và trắng, rất đẹp trai hay đi với Tâm, nhưng thời điểm này thì không thấy. Mỹ Tâm cho rằng cô không nói về chuyện riêng tư vì không muốn sử dụng những câu chuyện đó làm đề tài bàn luận của truyền thông và đánh bóng tên tuổi. “Cuộc sống của một nghệ sĩ, cái gì cũng được bày ra hết, ngay cả địa chỉ nhà, cũng có người tìm được đến và đứng trước cửa khi đi lưu diễn về. Tôi cảm giác chỉ khi tôi vào được trong nhà, đó mới là thế giới riêng của mình. Và tôi cũng muốn tình yêu là một thế giới riêng, không ai chạm vào và làm vỡ nó của mình trừ khi nó tự vỡ và làm ta đau khổ. Tôi rất thích câu thơ của Victo Hygo nói “chết vì yêu là sống trong Tình Yêu”. Khi bạn đau khổ nhất trong tình yêu cũng là bạn đang yêu thực sự. Ngay cả việc vợ chồng lấy nhau cũng vậy, phải có sự hòa hợp, chia sẻ, cảm thông, chứ lấy một người để có đám cưới và gọi là chồng, là vợ thì đơn giản quá”.

Mỹ Tâm cũng tiết lộ rằng, cô cũng yêu hơn một người nhưng khi yêu thì chỉ yêu một người duy nhất trong khoảng thời gian đó. Và tình yêu đó luôn được cô trận trọng và giữ gìn. Tâm chỉ cho biết rằng hiện giờ cô đang hạnh phúc, bằng lòng với cuộc sống của bản thân, hạnh phúc với tình yêu đang có, hạnh phúc với những ý nguyện từ thiện cô đang theo đuổi.

Chia tay Mỹ Tâm sau cuộc trò chuyện ở góc sân khấu, khi mà tiếng nhạc ở ngoài vẫn chát chúa át vào trong, chúng tôi nói chuyện gần như phải hét. Mỹ Tâm và người trợ lý lại vộ vàng ôm những bó hoa tươi thắm từ khán giả tặng chạy thẳng ra chiếc Audi đang đợi sẵn ngoài cửa, một nhóm Fan chạy lại xin chữ ký và chụp ảnh chung, Mỹ Tâm vui vẻ hỏi thăm các bạn và cũng sẵn sàng nán lại để chụp.

Chiếc Audi lao đi trong đêm… Một Mỹ Tâm lại lặng lẽ chạy về nhà…

Theo 24h

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet