Nhạc phim “Lối sống sai lầm”
Nhạc phim “Lối sống sai lầm”

Thứ hai, 29/03/2010 00:11

– Ngay sau khi lên sóng, bộ phim “Lối sống sai lầm” phiên bản Việt đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả. Một phần không nhỏ tạo ấn tượng cho bộ phim được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc này là phần nhạc trong phim.
“Lối sống sai lầm” là bộ phim được sản xuất khá “thần tốc” và có phần thầm lặng. Vì vậy, khi phim lên song tạo được hiệu ứng khá bất ngờ với khán giả. Một điều khá bất ngờ là đến sát ngày phim lên song, phần nhạc trong phim mới được hoàn thành. Người phụ trách âm nhạc cho “Lối sống sai lầm” không ai khác chính là “chuyên gia” nhạc phim Nguyễn Hồng Thuận. Nhạc sĩ phim “Chuyện tình đảo Ngọc” cho biết, anh phải làm nhạc phim trong thời gian khá gấp rút.


Bộ phim Hàn Quốc "Lối sống sai lầm" gây xúc động cho
hàng triệu khán giả Việt


Đoàn làm phim "Lối sống sai lầm" phiên bản Việt

 “Xu hướng hiện nay của nhạc phim là sáng tác nhiều bài hát, ít nhất cũng phải  có dăm bảy bài mới. Vì vậy mà làm nhạc phim mất vô cùng nhiều thời gian. Riêng với “Lối sống sai lầm” lại càng khó vì nó Việt hóa một bộ phim Hàn Quốc đã rất nổi tiếng. Áp lực dành cho tôi là phải sáng tác những ca khúc mang hơi thở Việt Nam mà vẫn thể hiện được nội dung của phim đồng thời phải tránh làm sao để không bị na ná như phiên bản gốc. Trong khi đó, thời gian hoàn thiện phần nhạc lại rất ngắn nên đã có lúc tôi tưởng mình đã thua cuộc. Rất may cuối cùng mọi chuyện cũng đâu vào đấy, thậm chí nhiều khán giả rất “kết” nhạc phim” – Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ.


Nguyễn Hồng Thuận - chàng nhạc sĩ "chuyên trị" nhạc phim

 Nguyễn Hồng Thuận còn thừa nhận rằng anh đã bị “khủng bố” điện thoại xin phần nhạc của bộ phim “Lối sống sai lầm”. Anh cho biết đó là tín hiệu rất đáng mừng dù anh mất khá nhiều thời gian trả lời khán giả về chuyện nhạc phim. Vì vậy, Nguyễn Hồng Thuận đã quyết định gửi tặng độc giả 2Sao 2 ca khúc chủ đề của bô phim “Lối sống sai lầm” đang được rất nhiều khán giả kiếm tìm.

Vì phần nhạc trong “Lối sống sai lầm” được làm khá gấp rút nên Nguyễn Hồng Thuận gần như phải “tự xử” hầu hết các sáng tác của anh. Ca khúc chủ đề mang tên “Lối sống sai lầm” cũng do chính nhạc sĩ này thể hiện. Tuy không phải là ca sĩ nhưng lối hát mộc mạc của chàng nhạc sĩ 28 tuổi cũng khiến nhiều khán giả xúc động.


"Lối sống sai lầm" - Nguyễn Hồng Thuận

Ca khúc chủ đề thứ hai mang tên “Cho em một con đường” được thể hiện bởi giọng ca trẻ Vy Oanh.


"Cho em một con đường" - Vy Oanh

Sau “Lối sống sai lầm”, Nguyễn Hồng Thuận cũng đang nắm trong tay khá nhiều dự án nhạc phim. Tuy  nhiên chàng nhạc sĩ “chuyện trị” nhạc phim này chưa tiết lộ nhiều bởi trước mắt anh còn nhiều dự án âm nhạc lớn cùng Đàm Vĩnh HưngHồ Ngọc Hà đang đi vào hồi hoàn thiện. Hy vọng, sau những “Chuyện tình đảo Ngọc”, “Yêu từ thuở nào”, “Lối sống sai lầm”, khán giả còn được thưởng thức nhiều bản nhạc phim ấn tượng nữa của Nguyễn Hồng Thuận.

Tùng Chi

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet