Màn trình diễn của Bigtoe vô địch Đông Nam Á
Màn trình diễn của Bigtoe vô địch Đông Nam Á

Thứ tư, 26/05/2010 08:07

- Với thành tích mới vừa qua tại R16 Đông Nam Á, Bigtoe hiện đang là nhóm nhảy giàu thành tích nhất tại Việt Nam.
Với bề dày 18 năm học hỏi và phát triển, nhóm nhảy Bigtoe (và bây giờ là Công ty TNHH Ngón Chân Cái-  với hàng trăm thành viên và nhiều thế hệ dancer trưởng thành từ đây), Bigtoe hiện đang làm nhóm nhảy có bề dày thành tích nhất hiện nay.
Bigtoe gồm có 11 thành viên, nhóm trưởng Viết Thành nhưng chỉ có 8 thành viên đấu giải Vô địch Đông Nam Á bao gồm Mạnh Nam (PRG1989), Hồng Quân (Bunx 1987), Khánh Linh (3T 1988), Chính Dũng (Slowz 1992), Duy Thành (Jeawon 1989), Kỳ Anh (S -Turtle 1991), Tiến Đạt (Spin 1991) và Anh Đức (Melon
1991)


Năm 2009 vừa qua, Bigtoe đã Vô địch giải Boty (Giải breakin' chuyên nghiệp tại VN) - tổ chức ở Hà Nội tháng 7-2009, Giải nhất showcase Đông Nam Á (tổ chức tại Singapore 2009), Giải tư Poty Châu Á… Đặc biệt nhất, là tại Liên hoan nghệ thuật đường phố, Ngón chân cái đã được mời liên kết với nhóm Upper Cut (Đan Mạch) để dàn dựng chương trình và biểu diễn trước Nữ hoàng Đan Mạch và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân chuyến thăm Việt Nam của Hoàng gia Đan Mạch…

Trung tuần tháng 5/2010, Bigtoe đã vượt qua những đối thủ nặng ký trong khu vực để giành tấm vé tham dự vòng chung kết Vô địch Thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 3 và 4/7 tới.

Một số hình ảnh vòng chung kết khu vực Đông Nam Á R16 vừa qua tại Malaysia:
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Clip thi đấu đối kháng với Soul Fresh Đài Loan
(Clip do Bigtoe cung cấp)

Ông Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm Bigtoe, đồng thời là Giám đốc công ty TNHH Ngón Chân Cái chia sẻ: "Bigtoe thật vui sướng và hạnh phúc vì đã vượt qua được đối thủ Đài Loan được đánh giá là rất mạnh. Nhóm nhảy Soul Fresh của Đài Loan mặc dù không thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng họ đã toan tính rằng khi họ xin tham gia vào vòng loại Đông Nam Á thì họ sẽ nắm chắc chiếc vé tham dự vòng Chung Kết. Thế nhưng, họ đã bị đội tuyển Bigtoe của Việt Nam vượt qua, Bigtoe rất tự hào vì đội Soul Fresh là nhóm nhảy được đánh giá rất cao".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hiện tại, Bigtoe đang ráo riết luyện tập cho vòng chung kết sắp tới được diễn ra tại Hàn Quốc. Để khích lệ tinh thần thể thao và thành tích của Bigtoe tại vòng loại Đông Nam Á, Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam đã tổ chức một buổi báo cáo thành tích, đồng thời kêu gọi tài trợ và sự quan tâm tới bộ môn thể thao Breaking, bởi Bigtoe sẽ tham dự Đại hội Thể Thao Giải trí Thế Giới (bao gồm 16 môn thể thao giải trí, trong đó có B-boy) được tổ chức vào cuối tháng 8.

Tin và clip:  T.A

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet