Liêu Anh Tuấn: "5:00 PM chỉ là sự cố"
Liêu Anh Tuấn: "5:00 PM chỉ là sự cố"

Thứ tư, 23/06/2010 10:33

- Liêu Anh Tuấn đã nói rằng việc đổi tên ca khúc "Người thành phố" sang "5:00PM" chỉ là một sự cố.
Trong vài ngày gần đây, trên các trang báo mạng đang loan tin việc Liêu Anh Tuấn tự ý đổi tên ca khúc "Người Thành Phố" - một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thành "5:00 PM". Trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã bày tỏ thái độ của mình về việc này. Về phía Liêu Anh Tuấn, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngay sau khi anh từ Thái Lan trở về.

Chào Liêu Anh Tuấn, anh đã biết tin nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lên tiếng về việc anh đã "tự ý đổi tên" ca khúc của  nhạc sĩ này nhưng chưa hề thông qua nhạc sĩ?

Thực ra, Liêu nghe được chuyện này từ người trợ lý của mình khi đang còn ở bên Thái Lan, nhưng lúc đó Liêu bận rất nhiều việc nên chưa có thời gian tìm đọc. Bây giờ về tới Việt Nam, Liêu đã được đọc bài phỏng vấn đó. Liêu chỉ muốn nói rằng "tất cả là sự hiểu lầm".

"Hiểu lầm"? Anh có thể nói cụ thể hơn?

Trước đây, Liêu đã làm việc với một số nhạc sĩ, họ đều cho Liêu "tự ý" thay đổi tên bài hát để cho phù hợp với chủ đề album, tất nhiên là trong những giới hạn có thể chấp nhận được. Tuy chơi với nhau cũng lâu nhưng có lẽ do lần đầu Liêu hợp tác cùng Phong trong công việc nên Liêu không hiễu rõ nguyên tắc làm việc của Phong. Trong việc này, Liêu thừa nhận mình sai ở điểm là chưa kịp thông qua Phong. Liêu muốn khẳng định rằng: Liêu rất tôn trọng và quý Phong chứ không  hề có thái độ thiếu tôn trọng cậu ấy. Giả sử nếu không tôn trọng Phong, Liêu có tin tưởng để hợp tác cùng Phong trong album Vol.3 này không? Phong là một nhạc sĩ trẻ nhưng có lối suy nghĩ sâu sắc, chắc sẽ hiểu được những điều này.Nhưng theo bài phỏng vấn Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ nói "đã chủ động liên lạc với anh nhưng không liên lạc được". Phải chăng anh đang né tránh vấn đề?

Né tránh vấn đề ư? Đó không phải là Liêu Anh Tuấn nữa rồi. Liêu muốn khẳng định với mọi người lần cuối cùng là Liêu không có ý định đó. Chỉ là thời gian Phong liên lạc với Liêu, khi ấy Liêu đang ở bên Thái Lan để giải quyết công việc, nên Phong không liên lạc được với Liêu cũng là chuyện dễ hiểu. Sau bài phỏng vấn này, Liêu sẽ chủ động gặp Phong để giải quyết hiểu lầm không đáng có này.

Vậy lý do vì sao anh đổi tên bài hát từ "Người Thành Phố" sang "5:00 PM" dù nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã giải thích ý nghĩa của tên gọi gốc?

Liêu đổi tên bài hát từ "Người Thành Phố" sang thành "5:00PM", ngoài việc Liêu thấy nó hợp với chủ đề album, hợp với bài hát… thì Liêu nghĩ rằng cái giá trị của bài hát vẫn không thay đổi như Phong đã nghĩ. Sở dĩ là "5:00 PM" vì Liêu muốn nhấn mạnh thêm ý nghĩa mà bài hát đã mang lại. 5 giờ chiều là cái thời khắc cao điểm của một ngày hoạt động của người thành phố, thực tế tại Sài Gòn của chúng ta mà tiêu biểu nhất của tình trạng này là kẹt xe, đó là lúc mà mọi người kết thúc một ngày làm việc và học tập của mình..v.v…

Liêu đổi tên với mục đích đánh vào ý thức và nhắc nhở mọi người, chú ý vào cái thời khắc đó mà hạn chế ra đường vào giờ đó nếu không cần thiết, hoặc nếu tham gia giao thông thì tất cả nên có ý thức để hạn chế tình trạng như hiện nay. Thực ra, nó không hề mang ý nghĩa chỉ trích tiêu cực như Phong đã nghĩ mà nó mang tính đánh tiếng cảnh giác nhiều hơn.Vấn đề ở đây là mối quan hệ Liêu Anh Tuấn - Nguyễn Hải Phong thì tương lai sẽ như thế nào? Và cái kết của ca khúc sẽ là "5:00 PM" hay "Người Thành Phố"?

Đối với Liêu, tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình, đối với  Phong cũng vậy. Từ trước và cho đến bây giờ, Liêu vẫn xem Phong là một người cộng sự tốt và một người bạn, người em. Qua chuyện này, có lẽ 2 anh em sẽ hiểu nhau hơn. Những gì còn chưa giải quyết, Liêu sẽ chủ động gặp Phong để nói rõ, nhưng qua báo, Liêu cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới Phong về sự cố trên.  Còn về tên gọi, Liêu sẽ bàn bạc lần cuối cùng với Phong trước khi trình làng trong album sắp tới. Nhưng hi vọng nếu được, nó sẽ là "Người Thành Phố ( 5:00 PM) "

Cuối cùng, nhiều người đang nghĩ anh cố tình tạo xi-căng-đan?

Nếu là scandal thì Liêu không dừng sự việc này ở đây. Những gì cần nói Liêu đã nói rõ hết rồi. Với Liêu, 5:00 PM chỉ là sự cố. Hãy nhìn vào những nỗ lực của Liêu sắp tới để đánh giá, Liêu không muốn giải thích gì thêm.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Thu Trang - Viết Nguyên

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet