Tiếng ca học đường: Bùi Anh Tuấn bất ngờ rời cuộc chơi - Phạm Trung Kiên giành vị trí đầu
Tiếng ca học đường: Bùi Anh Tuấn bất ngờ rời cuộc chơi - Phạm Trung Kiên giành vị trí đầu

Thứ bảy, 17/07/2010 07:31

- Là ứng cử viên sáng giá vào vòng trong nhưng Bùi Anh Tuấn đã phải chia tay với sân chơi này và Phạm Trung Kiên đã xuất sắc ghi điểm dẫn đầu bảng xếp hạng.
Tối qua (16/07) đêm thi thứ 2 cuộc thi Tiếng Ca Học Đường là một cuộc tranh tài của 6 thí sinh nam với chủ đề "Tuổi trẻ và ước vọng". Các thí sinh đã phải trình diễn 2 ca khúc tự chọn để có thể khoe được chất giọng của mình trước ban giám khảo cũng như khán giả.

Nếu như ở đêm thi đầu tiên, những thí sinh được đánh giá không cao về chất giọng cũng như trong phong cách biểu diễn thì ở đêm đua tài tối qua, mỗi người đã có những cách lựa chọn bài hát để phù với giọng hát của mình và mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.


Nguyên Vũ và Thanh Ngọc vẫn đảm nhận vai trò MC của cuộc thi

Trong đêm đầu tiên, Bùi Anh Tuấn đã nhận được giải thí sinh được yêu thích nhất, và Tuấn cũng có thể xem là một ứng cử viên nặng kí để lọt vào vòng trong nhưng ở đêm thi tối qua, Bùi Anh Tuấn đã không làm được điều mà khán giả kì vọng. Là người thi đầu tiên, bước ra sân khấu với một phong thái tự tin, khuấy động được sân khấu nhưng dường như Tuấn mất bình tĩnh trong từng câu hát, cũng như cách xử lí kĩ thuật ở cả hai ca khúc mà Tuấn lựa chọn "Mẹ ơi, con đã về" và " Chào tuổi mới".

Đúng như nhận xét của nhạc sĩ Ngọc Châu, Bùi Anh Tuấn có một giọng hát sáng, tạo được thiện cảm đối với khán giả nhưng xét về kĩ thuật khi lên những đoạn cao trào của ca khúc, Tuấn hát bị gằn, có những lỗi về phát âm. Xét một cách tổng thể Bùi Anh Tuấn xứng đáng được đi tiếp vào vòng trong vì vậy việc Tuấn rời khỏi cuộc chơi là một điều đáng tiếc.


Bùi Anh Tuấn bất ngờ bị loại khỏi cuộc thi

Phạm Trung Kiên là người gây ấn tượng mạnh với khán giả cũng như ban giám khảo ở đêm thi thứ 2. Với những giải thưởng âm nhạc mà Kiên đã đạt được: Giải 4 Tiếng ca học đường 2008. Giải nhất Giai điệu hồng toàn quốc 2009... cũng đã giúp Kiên có những kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu.

Thể hiện 2 ca khúc "Cánh diều" và "Ôi quê tôi", Phạm Trung Kiên đã khoe được chất giọng của mình, khán giả cũng như hội đồng nghệ thuật đều bị cuốn theo từng câu hát của Kiên, cách xử lí bài hát khéo léo, chọn được ca khúc phù hợp cũng như phong cách thể hiện chiếm được cảm tình của khán giả, Phạm Trung Kiên đã dành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo và được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất.


Phạm Trung Kiên - ấn tượng trong đêm thi thứ 2

Võ Nam Sơn đến với đêm thi thứ 2 đã có những tiến bộ vượt bậc. Ở đêm diễn đầu, Sơn khá mờ nhạt so với những thí sinh khác, không đọng lại ấn tượng với khán giả thì tối qua, chỉ riêng nói về trang phục, Võ Nam Sơn đã được ca sĩ Minh Ánh ví như hình ảnh một chàng hoàng tử đẹp trai.

Trình diễn "Quê hương tuổi thơ tôi" và "Sáng", Võ Nam Sơn luôn tự tin mỗi khi xuất hiện, chất giọng tốt. Nếu như ở ca khúc đầu tiên Sơn không tạo được cao trào cho khán giá thì ở bài hát dự thi thứ 2, Sơn đã làm được điều đó. Tuy nhiên để có thể đạt được giải cao, Võ Nam Sơn cần có những xử lí bài hát tinh tế hơn cũng như việc tạo cảm tình đối với khán giả.
Võ Nam Sơn được ví như hoàng tử đẹp trai

Chàng trai đến từ Hà Nội, Nguyễn Minh Châu sau đêm thi đầu tiên đã mang đến bất ngờ cho khán giả. Đêm đầu tiên, Châu hát khá yếu, giọng mỏng, không thể tạo được cao trào thì tối qua, khán giả được chứng kiến một Minh Châu mạnh mẽ hát rock trong "Về ăn cơm" và lắng đọng da diết với nhiều cảm xúc ở "Những mùa đông yêu dấu". Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá Minh Châu có một giọng hát sang trọng, và đã biết cách chọn bài hát. Mặc dù ở ca khúc đầu tiên, Minh Châu mắc một số lỗi, hát lời chưa dứt khoát nhưng với số điểm trung bình 18,43 từ ban giám khảo Nguyễn Minh Châu đã có một chiếc vé đi tiếp vào vòng trong.
Nguyễn Minh Châu gây bất ngờ ở đêm thi thứ 2

Anh chàng với thế mạnh hát pop ballad Trần Hải Đăng đã có một đêm diễn thể hiện chất giọng tốt của mình. Biểu diễn 2 bài hát đều nói về tuổi thơ, Trần Hải Đăng đã đưa khán giả về với những kỉ niệm tuổi thơ với những cảm xúc khác nhau. Với giọng hát đầy, lên đoạn cao trào sáng, tạo được nét riêng cho mình mặc dù Đăng chưa có phong cách biểu diễn riêng, còn thụ động trong cách gây thiện cảm với khán giả nhưng đối với hội đồng nghệ thuật Trần Hải Đăng chưa thể hiện khả năng và mọi người chờ đợi một Hải Đăng thật mới lạ ở vòng sau.
Trần Hải Đăng được mong đợi bứt phá ở vòng tiếp theo

Người tiếp theo phải nói lời tạm biệt với cuộc thi tiếng ca học đường là Nguyễn Thanh Dũng. Ở bai hát đầu tiên sôi động, trẻ trung, Thanh Dũng đã khuấy động được khán giả nơi khán phòng, nhưng đến ca khúc thứ 2, việc lựa chọn sai bài hát ,quá sức với Dũng, khi biểu diễn Thanh Dũng đã quá căng thăng nên đã có rất nhiều lỗi khi Dũng biểu diễn ca khúc này. Chính những yếu tố đó đã khiến Dũng phải dừng cuộc chơi.
Nguyễn Thanh Dũng cũng là người nói lời tạm biệt cuộc thi

Các thí sinh nữ cũng sẽ có cuộc tranh đua vào đêm nay để chọn ra 4 gương mặt xuất sắc để cùng so tài với 4 chàng trai đã dành chiến thắng tối qua. Tiếng ca học đường hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ ở những đêm thi tiếp theo.


Phạm Trung Kiên nhận giải thí sinh được yêu thích nhất


Minh Thư...


...Bảo Thy là khách mời của chương trình

Bài và ảnh: Thu Trang

Taxi bẻ lái ngang nhiên qua mặt cảnh sát

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet