Tiếng ca học đường : Thí sinh nữ ngang tài ngang sức
Tiếng ca học đường : Thí sinh nữ ngang tài ngang sức

Thứ hai, 19/07/2010 07:37

- Đêm diễn chọn ra 4 thí sinh nữ vào vòng trong là cuộc cạnh tranh khán gay cấn của 6 thí sinh vì hpj khá đồng đều, ngang tài ngang sức.
Đêm thi của 6 thí sinh nữ diễn ra trong sự trông đợi của khán giả vì đêm trước (16/07), 06 thí sinh nam đã rất xuất sắc, đem lại những màn biểu diễn cực kì ấn tượng, chứng tỏ rằng mỗi tiết mục của các bạn khi lên sân khấu được đầu tư rất kĩ lưỡng. 06 thí sinh nam trong đêm diễn thứ 03 cũng đã cùng hội tụ để cỗ vũ các bạn nữ, họ đã chào sân cho đêm thi bằng ca khúc tốp ca "Em như tia nắng mặt trời ".

Phan Nguyễn Nhật Hà đã mở màn cho đêm thi bằng ca khúc "Chú cuội chơi trăng" khá tốt và cô không có bất kì áp lực nào. Với sự tự tin trên khấu và sở hữu chất giọng khỏe, dày,  Nhật Hà dễ dàng hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, nếu biết cách hoạt động khẩu hình miệng để nhả chữ rõ hơn, sẽ đạt được hiệu quả hơn. Bài dự thi thứ hai - "Ngày xưa còn bé" hơi mờ nhạt so với tiết mục đầu vì chưa biết cách biến hóa trên sân khấu dù giọng được đánh giá là khá lạ và hiếm.
Phan Nguyễn Nhật Hà

Với ca khúc "Cha tôi ""Giấc mơ của tôi", Hội đồng nghệ thuật giành nhiều lời khen giành cho thí sinh Phạm Thị Hà My. Phong thái biểu diễn tự tin, làm chủ sân khấu, cảm xúc khi hát tốt, Hà My đang dần tạo nên điểm nhấn trên sân khấu của Tiếng ca học đường.
Phạm Thị Hà My

Nguyễn Thị Mai Phương tiếp tục phần dự thi với "Con cò" (Lưu Hà An), với mục tiêu "show" được chất giọng nhưng rất tiếc, cách xử lý còn phô rất nhiều và chưa đạt đến cảm xúc của bài hát. Sang bài thứ hai, "Hoài bão", vì phải dung hòa giữa nhảy, diễn và hát cho nên giọng hát chưa đạt được hiệu quả. Mai Phương có một vẻ ngoài rất sáng sân khấu nhưng cần rèn luyện giọng hát tốt hơn nữa.
Nguyễn Thị Mai Phương

Cô gái đến từ Phú Yên và là một trong những thí sinh có chiều cao "khủng" nhất trong 6 thí sinh nữ Ninh Thị Phương Dung đêm qua đã thể hiện rất tốt "Hà Nội đêm trở gió" và "Hát". Hai ca khúc này thuộc dạng kén giọng, giọng hát phải dày, khỏe mới có thể thể hiện tốt hai ca khúc này. May mắn là Phương Dung hội tụ đủ tất cả các yếu tố đó và cô giành được nhiều lời khen từ Hội đồng nghệ thuật.
Ninh Thị Phương Dung

Với ca khúc "Li Ti" và "Vũ khúc con cò" , Lưu Hoàng Minh Châu cho thấy rằng cô khá thông minh trong việc chọn bài, một bài đúng với "tính chất" của cuộc thi  và ca khúc còn lại giúp cô khoe được cách xử lý bài hát của mình. Minh Châu có một chất giọng cao, khỏe, cũng là một thí sinh làm chủ sân khấu tốt, biết cách biểu cảm trên sân khấu đã từng đứng trên các sân khấu lớn, nhỏ ở các cuộc thi âm nhạc.
Lưu Hoàng Minh Châu

Nguyễn Thị Ngọc Hoa kết thúc đêm diễn với "Giọt sương và chiếc lá". Ở ca khúc này, Ngọc Hoa đã thể hiện thành công ngoài mong đợi. Với ngoại hình đẹp và  phong cách biểu diễn khá tốt, Ngọc Hoa nhận được nhiều thiện cảm của cả Hội đồng nghệ thuật và khán giả. Ca khúc Pop rất phù hợp với Ngọc Hoa, nhưng ca khúc thứ hai - "Chong chóng gió" lại một lựa chọn không thông minh vì ca khúc không giúp cô thể hiện được bất cứ điều gì thuộc về mình ở giọng hát lẫn phong cách.
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Phan Nguyễn Nhật HàNguyễn Thị Mai Phương đành phải nói lời chia tay với cuộc thi. Cả 08 thí sinh (04 nam, 04 nữ) sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm 21/07/2010 với chủ đề "Khát vọng bay cao". Mỗi thí sinh hát 1 bài hát tự chọn, khác với các bài đã trình bày trong những đêm trước. Hội đồng nghệ thuật chấm điểm và công bố trực tiếp chọn 4 thí sinh có số điểm cao nhất (không theo tỷ lệ nam, nữ) bước tiếp vào đêm chung kết xếp hạng.

Minh Bảo (Ảnh : Nguyễn Hữu Quý)

Hồ Ngọc Hà “khóc thét” vì bản cover MV siêu hài

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet