Ngọc Ánh Idol: "Đừng ngại phá cách ở Việt Nam Idol"
Ngọc Ánh Idol: "Đừng ngại phá cách ở Việt Nam Idol"

Thứ năm, 22/07/2010 00:00

- Sau ba năm kể từ lúc tham gia Vietnam Idol, bước đường trong sự nghiệp âm nhạc của Ngọc Ánh vẫn còn khá chậm chạp so với những người cùng trang lứa.
Từ sau Vietnam Idol 2007, Ngọc Ánh đã có những dấu ấn nào trong sự nghiệp?

Sau khi tham dự Vietnam Idol. Đến tháng 11/2007, Ngọc Ánh chính thức chuyển vào TP.HCM lập nghiệp. Cuối năm 2008, từ sự “rủ rê” của một người bạn, Ánh khai trương quán café Nhện - là tên gọi của quán, cũng là chủ đề trong phong cách trang trí tổng thể và chi tiết. Tháng 08/2009, Ngọc Ánh ra mắt bộ đôi CD đầu tay là Giật mìnhNgày hôm qua là thế với hai phong cách trữ tình và Rock.
Ngọc Ánh chọn cho mình con đường "đa phong cách" khi phát hành 2 album đầu tay. Như vậy liệu có ôm đồm quá không?

Thực ra thì hai album đó không hẳn là làm song song, album trữ tình làm trước mà trục trặc do mấy thủ tục xin giấy phép, tốn quá nhiều thời gian, Ánh đã tranh thủ làm tiếp album rock luôn. Có lẽ là hơi ôm đồm thật!

Album trữ tình “Ngày hôm qua là thế” được bạn nghe nhạc phản hồi khá tốt, còn album rock thì không tốt lắm. Ra mắt hai album lần này, cái mà Ánh gặt hái được nhiều nhất là các kinh nghiệm chọn dòng nhạc, chọn bài, cách làm album và phương pháp làm việc, phương pháp quản lý thời gian.

Về album vol 3, Ánh đã có dự định cụ thể gì chưa?

Ánh chỉ mới bắt tay vào biên tập album này. Như bạn biết đấy, số lượng ca sĩ tăng nhanh gấp nhiều lần số lượng nhạc sĩ, vậy nên rất khan hiếm bài hát hay. Ekip làm việc trong album mới này vẫn là những người bạn của Ngọc Ánh.Sau 2 năm Nam Tiến, trải qua biết bao thăng trầm, có khi nào Ánh nghĩ đến sự trở về?

Ánh vẫn thường xuyên ra lại miền Bắc đấy. Nếu sự trở về là bỏ lại tất cả và quay lại miền Bắc lập nghiệp thì cho tới thời điểm này, Ánh chưa từng nghĩ tới việc đó.

Sở hữu một gương mặt rắn rỏi, phong cách ăn mặc nam tính cũng là một lợi thế khi nhiều ca sĩ nam trẻ thường quá "bóng bẩy"?

Cũng có thể là vậy. Nhưng trước giờ, chưa bao giờ Ngọc Ánh nghĩ mình có lợi thế về mặt ngoại hình. Mỗi ca sĩ có một style ăn mặc tùy theo dòng nhạc mà họ theo đuổi. Từ trước tới nay Ngọc Ánh vẫn thích và thường mặc đồ Vest. Đây là style mà Ngọc Ánh chọn từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Ánh có nghĩ rằng đã đến lúc cần một stylist cho bản thân?


Ngọc Ánh đã có rồi, loạt hình bạn đang xem là sản phẩm của stylist đó đấy.

Ánh nghĩ gì khi thấy bước tiến trong âm nhạc của mình bị chậm so với các ca sĩ khác trong top thí sinh của Vietnam Idol?

Hiện tại, đúng là bước tiến trong âm nhạc của mình bị chậm hơn so với một số bạn cùng bước ra ở cuộc thi Vietnam Idol. Có nhiều hướng đi và mỗi người có cách lựa chọn cho riêng mình. Trước giờ, Ngọc Ánh không thích sự ràng buộc mà chỉ muốn được tự do làm những điều mà mình muốn, vì vậy Ngọc Ánh đã chọn cho mình con đường mà có được sự tự do nhiều nhất!Cho dù con đường đó có phần khó khăn?

Ngọc Ánh cho rằng sự nghiệp âm nhạc chỉ là một phần trong sự nghiệp chung của mình thôi. Ngay cả việc thi Vietnam Idol không nằm trong kế hoạch ban đầu của Ngọc Ánh. Nếu đúng kế hoạch thì cuối năm 2007 Ánh mới bắt đầu học thanh nhạc bài bản, vũ đạo…, và hơn một năm sau mới tham gia một cuộc thi âm nhạc nào đó, có thể là Sao Mai hay Sao Mai Điểm Hẹn… để tìm kiếm những sự trải nghiệm trong âm nhạc.

Đoạt giải nhì tại Vietnam Idol, Ánh muốn chia sẻ điều gì cùng các thí sinh Vietnam Idol 2010?

Ngọc Ánh chúc các thí sinh của Vietnam Idol năm nay thi thật tốt, Ánh luôn đồng hành và dõi theo các bạn. Hãy sức khỏe thật tốt và hãy làm những gì mà niềm đam mê âm nhạc của bạn mách bảo; luôn sáng tạo và đừng ngại phá cách nhé, đó là cái tạo nên sự khác biệt của bạn đấy!

Vietnam Idol cũng như nhiều cuộc thi âm nhạc khác là bước đệm tốt cho các bạn trẻ yêu ca hát. Tuy nhiên đó không hẳn phải là con đường ngắn nhất. Các bạn thấy đấy, có rất nhiều ca sĩ đâu cần phải qua các cuộc thi nhưng vẫn rất nhanh để có được chỗ đứng trong làng nhạc. Vì vậy dù thành công hay thất bại, cái được lớn nhất của các bạn là sự trải nghiệm để hoàn thiện khả năng ca hát, trình diễn của mình.

- Profile:

Nguyễn Ngọc Ánh

- Sinh ngày 11/01/1983 tại Ba Vì - Hà Tây
- Kỹ sư Địa chất thủy văn - Địa chất công trình, tốt nghiệp trường Đại Học Mỏ Địa Chất khóa 2001 - 2006.

- Giải nhất cuộc thi Giọng Hát Học Sinh tỉnh Hà Tây năm 1999
- Giải nhì cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội năm 2005

- Thành tích tại Vietnam Idol: Á Quân Vietnam Idol 2007
- Album: Giật Mình, Ngày Hôm Qua Là Thế
- Bài hát được yêu thích: Giọt đắng, Buồn ơi chào mi, Góc tối, Ngày hôm qua là thế…
- Phong cách: Rock, Pop ballad

Bài: Nam Ban (Ảnh: Đình Chương)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet