Thưởng thức trọn bộ nhạc phim "Chít và Pi"
Thưởng thức trọn bộ nhạc phim "Chít và Pi"

Thứ bảy, 31/07/2010 08:59

- Hai ngôi sao tuổi teen Tóc Tiên và Thùy Chi sẽ cùng góp giọng trong bộ phim teen hot nhất mùa hè "Chít và Pi".
"Chít và Pi" được coi là món quà mùa hè mà các nhà làm phim muốn gửi tới các khán giả tuổi teen. Tuy nhiên, sau khi nằm trong kho 3 năm mới được đưa ra phát sóng, "Chít và Pi" đã phần nào giảm sức nóng. Điểm ấn tượng nhất của bộ phim không phải là nội dung sôi động, tình tiết hấp dẫn mà ở bộ nhạc phim công phu do nhạc sĩ, ca sĩ Tăng Nhật Tuệ thực hiện.


Thủy Top vàTăng Nhật  Tuệ
cùng góp mặt trong
Chít và Pi

Toàn bộ nhạc phim "Chít và Pi" gồm có 12 ca khúc (một số bài được phối theo nhiều phong cách khác nhau). Đây là lần đầu tiên đảm nhận phần âm nhạc của một bộ phim và phải hoàn thành trong thời gian khá ngắn nhưng Tuệ Tăng không hề gặp áp lực. Thành công của nhạc phim "Chít và Pi" chính là tiền đề giúp chàng nhạc sĩ trẻ tuổi thực hiện tiếp những dự án âm nhạc lớn cho các bộ phim tiếp theo như "Bộ tứ 10A8", "Bà nội không ăn Pizza", "Vũ điều xì-tin", "Men say"...

Nhạc phim "Chít và Pi" hấp dẫn bởi sự trong sáng, sôi động, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Trong đó 6 ca khúc được khán giả yêu mến là:

“Ánh sáng và bầu trời": Đây là ca khúc viết riêng cho “Chít và Pi” mà Tăng Nhật Tuệ cảm thấy tâm đắc nhất. Bài hát mang âm hưởng Alternative Rock dồn dập, sôi động kết hợp với giọng ca đầy sức sống của Tóc Tiên tôn vinh nguồn năng lượng của giới trẻ. Sau này, vì bài hát được yêu mến, Tăng Nhật Tuệ đã làm thêm version 2 do chính Tuệ hát mang phong cách Hiphop và một bản song ca với Tóc Tiên.


"Ánh sáng và bầu trời" - Tóc Tiên

"Như bình minh bắt đầu" là ca khúc Tăng Nhật Tuệ viết từ ngày lớp 8 khi chưa hề biết nốt nhạc, sau này thấy nó nhẹ nhàng lãng mạn, vu vơ như chính tâm hồn các bạn tuổi mới lớn nên đã sử dụng cho "Chít và Pi ". Ca khúc do Thùy Chi hát, sau này được yêu cầu thu âm thêm một bản nhạc Jazz cho riêng trường đoạn Pi gặp Handsome.


"Như bình minh bắt đầu" - Thùy Chi


Poster phim "Chít và Pi"

"Đồng Thoại" chính là ca khúc được giải thưởng Khán giả bình chọn của Tăng Nhật Tuệ trong liveshow Bài Hát Việt năm 2008. Đạo diễn Hoàng Điệp thích 4 câu "Giữ lấy nhé chút nắng chút gió, chút ngây ngô của ngày xưa , dẫu có muốn , dẫu có ước muốn chẳng thể nào bé lại đâu..." nên yêu cầu Tăng Nhật Tuệ thực hiện một đoạn acapella với riêng 4 câu hát đó, và toàn bộ ca khúc được sử dụng trong phim do nhóm Biến Tấu trình bày.


Đồng thoại - Biến Tấu

"Còn những ngày nắng trong" đã từng tạo "cơn sốt" săn lùng của các bạn trẻ vì đó là khúc có sự góp giọng đầy đủ của tất cả các diễn viên trong bộ phim. Tăng Nhật Tuệ cho biết đây là ca khúc vất vả nhất trong quá trình thu âm vì phải tập hợp đầy đủ cả dàn diễn viên để cùng thể hiện. Việc phối bè cho bài hát cũng vô cùng khó khăn vì giọng hát của các diễn viên khác nhau và không phải ai cũng tốt.


"Còn những ngày nắng trong"

"Chạm tay vào ánh sáng" là ca khúc viết riêng cho cậu bạn “bóng rổ” Handsome. Những ai yêu mến hotboy Đăng Nguyên chắc sẽ không khỏi xao xuyến khi nghe ca khúc đậm chất nam tính, lãng mạn về anh chàng này.


"Chạm tay vào ánh sáng"


"Yêu đời" lại là ca khúc vang lên mỗi lần xuất hiện cặp đôi Rùa & IT. Bài hát thu hút người nghe bởi giai điệu sôi động, tươi vui và đặc biệt rất... teen và lãng mạn.


"Yêu đời"


Tùng Chi

Ngọc Trinh livestream "khoe" chuyến đi Hàn Quốc cùng ekip

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet