Lệ Quyên hát nhạc "sến" trong "Khúc Tình Xưa"
Lệ Quyên hát nhạc "sến" trong "Khúc Tình Xưa"

Thứ bảy, 28/08/2010 17:30

- Các ca khúc cũ, vượt thời gian đã được Lệ Quyên thể hiện một cách truyền cảm làm mê đắm lòng người.
Ấp ủ từ lâu để thực hiện album nhạc xưa, Lệ Quyên đã hoàn thành được mong ước của mình. Một album "Khúc Tình Xưa" với 12 ca khúc nhạc xưa do chính cô biên tập và sự trợ giúp của một ekip chuyên nghiệp đã ra đời. Những ca khúc xưa cũ được Lệ Quyên thổi "hồn" trong từng câu hát, nắn nót trong từng nốt trầm và buông lơi khi có quãng ngân dài đầy mùi mẫn.


Lệ Quyên say sưa hát các ca khúc nhạc xưa


Nhạc sĩ Tấn Phong đàn cho Lệ Quyên hát

Trong buổi họp báo ra mắt báo chí chiều qua (27/8) Lệ Quyên đã hát các ca khúc trong album và chia sẻ những cảm xúc của mình khi thu âm cũng như việc thực hiện album nhạc xưa này. Hình ảnh đầu tư kĩ càng và được "ém" từ cách đây 2 năm, đến khi phát hành "Khúc Tình Xưa", Lệ Quyên mới tung những hình ảnh được chụp ở Hội An theo kiểu cổ xưa, với những góc máy mới lạ, tạo được những nét riêng cho cô. Và sau một khoảng thời gian khi đủ chín chắn và đủ tự tin để hát thể loại này Lệ Quyên đã sẵn sàng cho một album nhạc xưa "sến".
Những hình ảnh Lệ Quyên thực hiện cách đây 2 năm

Đầu tư nghiêm túc cho những sản phẩm âm nhạc của mình, không phải làm thử nghiệm theo phong trào cho vui nên khi vào phòng thu Lệ Quyên đã hát bằng chính cảm xúc của mình và cô nhận ra rằng hát nhạc xưa rất khó và không phải ai cũng có thể hát được.Lệ Quyên chia sẻ :"Lúc hát các ca khúc nhạc xưa này trên sân khấu, quyên thấy đơn giản lắm nhưng khi vào phòng thu thì thực sự là quá khó. Khi hát ở phòng thu Quyên đã phải nén giọng lại, hát  một phần hơi vì thể loại âm nhạc này cần sự mềm mỏng nên phải rất cố gắng Quyên mới có thể hoàn thành được album như ý mình mong muốn".


Lệ Quyên chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày ra mắt album

12 ca khúc là 12 bài xuất sắc trong việc biên tập của chính Lệ Quyên để nói lời mở đầu cho album nhạc xưa đầu tiên. Đặc biệt với sự trợ giúp của nhạc sĩ Tấn Phong, các ca khúc được hòa âm rất kĩ, được nhạc sĩ gửi hết cái hồn và gom hết những tinh túy nhất trong những năm làm nhạc của anh để thực hiện album này. Tâm đắc với ca khúc "Chiếc lá cuối cùng" Lệ Quyên đã giữ được những hơi thở ngọt ngào của dân ca và nhạc tình nhưng cũng đã làm mới , văn minh hơn khiến những khán giả đã ngấm dòng nhạc này vào máu sẽ thấy thần thái ca khúc vẫn còn nguyên vẹn. "Khúc Tình Xưa" mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc thú vị, mới lạ nhưng vẫn mượt mà uyển chuyển. Lệ Quyên hi vọng sẽ mang đến những cảm nhận âm nhạc thú vị cho khán giả.

Thu Trang

Khoảnh khắc xác chết 300 năm tuổi đột nhiên mở mắt khiến du khách rợn người

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet