Đinh Mạnh Ninh, Lan Trinh đã vào CK toàn quốc Sao Mai Điểm Hẹn 2010
Đinh Mạnh Ninh, Lan Trinh đã vào CK toàn quốc Sao Mai Điểm Hẹn 2010

Thứ bảy, 04/09/2010 10:18

- Với 16 thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết, Sao Mai Điểm Hẹn 2010 sẽ có thêm nhiều màu sắc cũng như cuộc cạnh tranh giải thưởng sẽ đầy gay cấn vì có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt sáng giá.
Hình thành như là một sân chơi âm nhạc với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng trẻ cơ hội được tỏa sáng và được công chúng biết đến, yêu thích và ủng hộ. Cũng là một hoạt động văn hóa diễn ra hai năm một lần với tiêu chí tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho nền nhạc nhẹ nước nhà, Sao Mai Điểm Hẹn đã ít nhiều tạo được nhiều dấu ấn lớn với khán giả yêu âm nhạc khi giới thiệu được nhiều ca sĩ trẻ có tài năng, khả năng tỏa sáng bên cạnh đam mê âm nhạc. Sân chơi ý nghĩa này cũng là ngòi nổ để nhiều tài năng được thể hiện hết những nội lực, cá tính bằng các format được thay đổi, phát huy tối đa được tố chất của các ca sĩ trẻ.

Sau hai đợt khi chung kết phía Nam và phía Bắc, Năm nay, số lượng thí sinh được lọt vào vòng chung kết toàn quốc tăng thêm 4 thí sinh, nghĩa là 16 thay vì 12 thí sinh như mọi năm. Theo đó, những thay đổi phù hợp hơn sẽ được BTC cân nhắc để làm format của chương trình trở nên gần gũi, hấp dẫn hơn với khán giả, còn các thí sinh sẽ phải dốc sức tập luyện để có được sự đánh giá, nhìn nhận công tâm nhất ngoài tài năng của bản thân mỗi thí sinh.


Ba thí sinh được đặc cách: Mỹ Như - Hoài Thu - Viết Quang

10 đêm truyền hình trực tiếp sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 từ hai địa điểm là Phú Yên và Thái Nguyên. Trong đó, Phú Yên vốn là điểm dừng chân mới của các kì Sao Mai của VTV còn quê hương gang thép hứa hẹn cũng sẽ mang tới không ít những bất ngờ.

Điểm qua danh sách của các thí sinh lọt vào chung kết năm nay, có thể thấy nhiều tên tuổi đã khá quen thuộc với đông đảo khán giả hâm mộ và giành được không ít các giải thưởng lớn cũng như kinh nghiệm thi đấu từ các sân chơi với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Những gương mặt từng "chinh chiến" tại Vietnam Idol gồm có: Trần Hoàng Anh, Nguyễn Thị Minh Chuyên, Nguyễn Pha Lê, Nguyễn Võ Lan Trinh và Phan Ngọc Luân. Phan Ngọc Luân cũng là thí sinh lọt vào chung kết phía Nam cuộc thi Sao Mai 2009.


Cùng với Lan Trinh, đây là 4 gương mặt
đã từng tham gia Vietnam Idol


Đinh Mạnh Ninh

Nhưng, tên tuổi gây chú ý nhất vẫn là chàng trai trẻ 21 tuổi đến từ Bắc Giang - Đinh Mạnh Ninh. Một nhánh của nhóm nhạc M4U không chỉ nổi tiếng từ khi còn là cậu học sinh cấp 3 tham gia Tuổi đời mênh mông, mà thời gian qua Đinh Mạnh Ninh cũng đã gặt hái được rất nhiều các giải thưởng lớn mà nhiều người phải khâm phục tinh thần cầu tiến như Giải nhất Tiếng ca học đường 2008 hay quán quân của Pepsi Talent Show 2009. Minxu Quốc Minh đáng tiếc đã không có trong danh sách may mắn để xuất hiện tại Phú Yên cùng các thí sinh khác.

Những tích lũy, rèn luyện của các thí sinh "kì cựu" kể trên sẽ là một rào cản rất lớn đối với các thí sinh khác may mắn bước vào SMĐH như là lần dạm ngõ chính thức showbiz đầu tiên. Tuy nhiên, cũng không thể nói trước được điều gì khi các ẩn số bí mật đã được BGK vòng loại đánh giá cao sẽ thể hiện ra sao, nỗ lực thế nào trước các "tên tuổi" có mặt trong Top 16.

Ngoài ba thí sinh được đặc cách vào thẳng SMĐH là: Hà Hoài Thu (Giải nhất Sao Mai 2009), Lương Viết Quang (Giải nhì Sao Mai 2009), Lê Thị Mỹ Như (Giải nhì Sao Mai 2009), danh sách của BTC công bố gồm các thí sinh sau:


Hoài Nam - Huyền Trang - Phương Thúy


Yến Ngọc - Khánh Linh - Tiến Mạnh

01. Trần Hoàng Anh (Hà Nội)
02. Nguyễn Thị Minh Chuyên (Hà Nam)
03. Nguyễn Pha Lê (Hải Phòng)
04. Mai Khánh Linh (Hà Nội)
05. Phan Ngọc Luân (TP.HCM)
06. Phạm Tiến Mạnh (Nghệ An)
07. Nguyễn Hoài Nam (Vĩnh Phúc)
08. Vũ Yến Ngọc (Hà Nội)
09. Đinh Mạnh Ninh (Bắc Giang)
10. Đặng Huyền Trang (Quảng Ninh)
11. Nguyễn Thùy Trang (TP.HCM)
12. Nguyễn Võ Lan Trinh (TP.HCM).
13. Nguyễn Phương Thúy (Hà Nội)

Các thí sinh sẽ bắt đầu hành trình tại SMĐH 2010 từ ngày 01/10 tại Phú Yên. Đêm thi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 10/10.

Huy Minh
Ảnh: Ngô Bá Lục

Khoảnh khắc xác chết 300 năm tuổi đột nhiên mở mắt khiến du khách rợn người

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet