Wanbi Tuấn Anh "cực ngầu" trong ca khúc mới
Wanbi Tuấn Anh "cực ngầu" trong ca khúc mới

Thứ sáu, 11/02/2011 07:28

- Hoàn toàn khác hẳn với hình ảnh cậu học trò nhút nhát trong Bóng ma học đường, WanBi Tuấn Anh đã biến hoá thành một chàng trai lạnh lùng và cực "ngầu" trong bộ ảnh dành riêng cho ca khúc mới mang tên Dấu Vết.

"Vụt Mất" rất được khán giả yêu thích suốt hơn 1 năm qua. Vì sao đến giờ anh mới sáng tác phần tiếp theo của ca khúc này?

Có thể nói Vụt Mất là một trong những ca khúc được yêu thích nhất của tôi trong album vol.2 #. Khi sáng tác ca khúc này, tôi đã hình dung trong đầu một câu chuyện xuyên suốt gồm 3 phần cho những giai đoạn tình cảm khác nhau giữa hai nhân vật chính và cũng đã đặt luôn tựa ca khúc là Vụt Mất, Dấu Vết và Tìm Thấy. Nhưng sau khi sáng tác xong Vụt Mất, tôi lại có cảm xúc để sáng tác những ca khúc mang nội dung khác cho album vol.2 nên tạm gác lại ý tưởng này. Và hiện giờ, khi lại có cảm xúc, tôi đã hoàn tất xong cả Dấu Vết lẫn Tìm Thấy. Sau Tết, tôi sẽ quay MV cho 2 ca khúc này và lần lượt cho ra mắt khán giả dưới dạng Single.
Sáng tác 3 ca khúc có câu chuyện xuyên suốt như thế, anh có gặp khó khăn gì không?

Về mặt nội dung thì không khó khăn lắm vì tôi đã có sẵn câu chuyện trong đầu ngay khi sáng tác Vụt Mất. Khó khăn lớn nhất là về giai điệu và bản phối sao cho vẫn tạo được nét riêng Về giai điệu, trong Dấu Vết, tôi có sử dụng lại hai câu giai điệu của Vụt Mất như một thoáng hồi tưởng của chàng trai về người yêu cũ. Còn về bài phối, tôi hoàn toàn hài lòng về sự sáng tạo của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Điện ảnh cũng đã có nhiều bộ phim được thực hiện 3 phần liên tiếp nhưng với âm nhạc điều này còn khá mới mẻ.  Anh hình dung khán giả sẽ đón nhận bộ ba ca khúc này của anh như thế nào?

Tôi chưa biết khán giả sẽ đón nhận ý tưởng này của tôi như thế nào nhưng tôi hi vọng sẽ tạo được cho khán giả một cảm xúc mới lạ khi thưởng thức những ca khúc độc lập nhưng lại có nội dung nối tiếp nhau như vậy. Và những khán giả đã yêu thích Vụt Mất cũng sẽ tiếp tục yêu thích hai ca khúc mới này.Tết vừa qua, bộ phim Bóng ma học đường đang được trình chiếu tại các rạp trong cả nước cho khán giả nhưng nhiều khán giả nhận xét vai chính của anh hơi ít đất diễn?

Nhân vật trung tâm thu hút khán giả vẫn là vai nhà văn Nam Linh của ba Hoài Linh nên dĩ nhiên hầu hết đất diễn của phim phải dành cho nhân vật này rồi. Còn vai Minh Quân là nhân vật mang tính thông điệp của bộ phim, là nhân vật duy nhất kịp tự tin thay đổi cuộc sống của mình trước khi hành động nông nổi xảy ra.Tôi đã rất cố gắng để thể hiện tốt tâm lý của nhân vật, chỉ hơi tiếc là thời lượng phim không cho phép nên nhiều cảnh cảm xúc trong phim của tôi bị cắt ngắn bớt nên Minh Quân xuất hiện hơi ít. Tuy nhiên, tôi cảm thấy vui khi nhiều khán giả nhận xét tôi vào vai lù đù, nhút nhát cũng rất ra vai, và trên hết tôi thấy hài lòng với thành công chung của bộ phim.Ngày Tết của anh năm nay đã trải qua như thế nào? Chạy show miệt mài hay tự thưởng cho mình những ngày nghỉ thong dong?

Trước giờ tôi luôn quan niệm ngày Tết là dành cho gia đình nên từ lúc đi hát tới giờ, tôi không nhận những show diễn đi tỉnh dài ngày vào những ngày Tết. Từ 26 đến 30 Tết, tôi cũng không nhận show để quây quần chuẩn bị đón Tết cùng gia đình. Từ mùng 1 đến mùng 10 tôi chỉ xuất hiện trong những show diễn ở gần TP.HCM để sau khi diễn xong, vẫn có thể ăn uống, vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Sau Tết, tôi sẽ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng gia đình để nghỉ ngơi.


Dấu Vết

Cám ơn Wanbi về buổi trò chuyện này và chúc Wanbi Tuấn Anh có một năm mới thành công trong âm nhạc.

B.H

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet