Truyền hình trực tiếp Lễ trao giải MTV Video Music Awards
Truyền hình trực tiếp Lễ trao giải MTV Video Music Awards

Thứ năm, 11/08/2011 13:08

- Khán giả tại Việt Nam có thể tham gia bình chọn cho các hạng mục Giải thưởng video âm nhạc của MTV năm 2011 bằng nhiều cách thức khác nhau
Giải thưởng video âm nhạc của MTV năm 2011 đã sẵn sàng để đến với hơn 1,2 khán giả tiềm năng trên toàn Thế giới tại hơn 640 triệu hộ gia đình thông qua kênh truyền hình MTV. Giải thưởng video âm nhạc của MTV năm 2010 đã đạt kỉ lục 11,4 triệu người xem, đánh dấu một thành quả đáng ghi nhận kể từ Giải thưởng video âm nhạc của MTV năm 2002 (29/08/2002) cho đến nay, và trở thành chương trình có nhiều lượt người xem đứng thứ ba trong lịch sử của MTV.


(Ảnh: MTV)

Đặc biệt, Giải video âm nhạc của MTV năm 2011 lần đầu tiên giới thiệu một hạng mục hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong lịch sử của MTV – hạng mục “Video có thông điệp hay nhất” với 6 đề cử (thay vì 5 đề cử như thường lệ). Hạng mục này là một sự giao thoa giữa âm nhạc và xã hội, tuyên dương những nghệ sĩ đã sáng tạo ra video âm nhạc truyền tải thông điệp tích cực về nhân quyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội mà giới trẻ đang hiện nay phải đối diện.

Giải thưởng video ca nhạc của MTV cũng sẽ tiếp tục dành cho các nghệ sĩ nhạc pop, rock và hip hop được yêu thích nhất hiện nay. Mùa giải năm nay gồm 14 hạng mục. Katy Perry dẫn đầu ấn tượng với 9 đề cử trong đó có hạng mục “Video của năm” và “Video xuất sắc nhất của nữ ca sĩ” với ca khúc hit “Firework”, hạng mục “Video nhạc pop xuất sắc nhất” cho video clip “Last Friday night (T.G.I.F)” và hạng mục “Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất” cho ca khúc “E.T.” (song ca với Kanye West) – ca khúc đang tung hoành các bảng xếp hạng và là ca khúc bán chạy nhất trên các shop online tại Mỹ tính đến nay.


(Ảnh: MTV)

Bên cạnh các nghệ sĩ tên tuổi, danh sách đề cử năm nay còn có các nghệ sĩ mới. Ca nhạc sĩ Bruno Mars chiếm trọn 4 đề cử. Beyoncé, Eminem, Lady Gaga, Nicki Minaj, và nhóm 30 Seconds To Mars đứng sau với 3 đề cử. Beastie Boys, Chris Brown, Pitbull, Lil Wayne, cũng như các ứng cử viên lần đầu tiên có mặt tại Giải thưởng video âm nhạc của MTV như Tyler, The Creator, Foster the People và Manchester Orchestra có trong tay 2 đề cử. Ngoài công bố và trao giải, điểm thú vị của chương trình là những màn trình diễn đầy bất ngờ.

Giải thưởng Video âm nhạc của MTV lần thứ 28 sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Nokia, Los Angeles, Mỹ vào 8h sáng (giờ Việt Nam) ngày 29/08/2011 trên kênh MTV. Chương trình tường thuật lại với phụ đề tiếng Việt vào buổi tối cùng ngay và 2 ngày sau đó.

Mạnh Tùng

Hoa hậu Phạm Hương hát La Vie en Rose tặng Fan nhân dịp 20/10

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet