Thí sinh Siêu mẫu Ái Phương gây bất ngờ với "Hello Vietnam"
Thí sinh Siêu mẫu Ái Phương gây bất ngờ với "Hello Vietnam"

Thứ ba, 20/09/2011 11:52

- Phiên bản ca khúc từng được yêu mến qua giọng hát của cô gái gốc bỉ Phạm Quỳnh Anh thêm một lần được chú ý qua giọng hát của Ái Phương.
"Xin chào Việt Nam", hay còn có tên tiếng Anh Hello Vietnam và tiếng Pháp - Bonjour Vietnam, từng là ca khúc được nhắc đến rất nhiều trên báo chí Việt Nam vài năm trước. Những tình cảm được truyền tải một cách chân thực, giàu giá trị dân tộc thông qua những hình ảnh thân thuộc cùng giai điệu gần gũi đã làm xao động trái tim hướng về tổ quốc của nhiều người Vịêt Nam ở cả trong và ngoài nước.


Phạm Quỳnh Anh - Người thể hiện thành công
Bonjour Vietnam (Hello Vietnam)

Điều đặc biệt ở "Xin chào Việt Nam" là lại được viết bởi một người không mang trong mình dòng máu Việt. Tác giả Marc Lavoine, là một ca sĩ người Pháp nổi tiếng thế giới, đã lựa chọn Phạm Quỳnh Anh, một cô gái Bỉ gốc Việt thể hiện ca khúc. Bằng tất cả kiến thức, hiểu biết và tình cảm gắn bó dành cho Việt Nam, Marc Lavoine đã ghép nối nhiều hình ảnh của lịch sử, văn hoá Việt vào nội dung bài hát. Và dù không thể hiện bằng tiếng Việt, nhưng Phạm Quỳnh Anh vẫn mang trọn vẹn những cảm xúc, suy tư của một cô gái trẻ bằng giọng hát trong trẻo, hồn nhiên và tạo nên một sức hút lớn với công chúng Việt Nam.


Các ca sĩ Phương Linh, Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Anh,
Quỳnh Lan đã từng hát "Xin chào Việt Nam"

Sau Bonjour Vietnam phiên bản tiếng Pháp, tác giả đã viết phiên bản tiếng Anh để ca khúc dễ tiếp cận với khán giả hơn nữa. Trong chuyến thăm và biểu diễn khi lần đầu trở về Việt Nam, thể hiện bản tiếng Anh của ca khúc trong tà áo dài truyền thống, Phạm Quỳnh Anh đã không nén được nỗi xúc động khi cất lên 4 tiếng "Xin chào Việt Nam" phần cuối bài. Những khách mời tham dự cũng cùng chung cảm giác rất xao xuyến trước một bài hát mang nhiều ý nghĩa dân tộc dù cả nhạc và lời đều rất nhẹ nhàng, dung dị.

Sau Phạm Quỳnh Anh, đã có không ít những ca sĩ Vịêt Nam thể hiện lại ca khúc bằng tiếng Vịêt qua bản dịch của tác giả Lê Tự Minh. Khánh Linh, Quỳnh Lan, Nguyễn Ngọc Anh, Phương Linh đã mang đến những hơi thở của riêng mình khi thể hiện Xin chào Việt Nam trong những chương trình đặc biệt và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Ái Phương cảm xúc hát "Hello Vietnam"
 (Video: VnExpress)


Tối qua, tại thành phố Đà Lạt, thí sinh dự thi Siêu mẫu Vịêt Nam 2011 - Ái Phương cũng đã khiến toàn bộ khán giả có mặt dự thi phần thi Tài năng bất ngờ trước khả năng ca hát và nhạc cảm của mình khi hát phiên bản tiếng Anh của "Xin chào Việt Nam".


(Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Trước đây, báo chí, dư luận thường có những cách nhìn nhiều chiều với khả năng thực tế của những người đẹp, người mẫu khi lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Rất hiếm có những người mẫu tạo được sự thuyết phục thực sự bằng giọng hát bản năng mà còn cần đến sự hỗ trợ về bài hát, kĩ thụât xử lí phòng thu cũng như nhiều công nghệ hỗ trợ phía sau xây dựng hình ảnh


Ái Phương từng dự thi Vietnam Idol

Với giọng hát của Ái Phương, có thể thấy thí sinh này đã có được nền tảng tốt và tạo dấu ấn trong cuộc thi Siêu mẫu tại phần thi tài năng. Dù kết quả ra sao, nhưng Ái Phương thực sự là một giọng hát có triển vọng để bước lên sân khấu lớn để chinh phục những thử thách lớn, không chỉ gói gọn sân chơi của những người mẫu.

Nhận định về khả năng của Ái PhươngHuy Minh
(Video: VnExpress)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet