The Voice: Kết quả vòng Sing-off đội Hà Hồ, Mr Đàm dễ dự đoán
The Voice: Kết quả vòng Sing-off đội Hà Hồ, Mr Đàm dễ dự đoán

Thứ hai, 22/10/2012 09:33

- Nhìn chung, 10 thí sinh đi tiếp sau đêm 2 đều là những cái tên được dự báo sớm.
Thí sinh: Cần tỉnh táo hơn khi chọn bài

Nhìn chung, tối qua, 10 thí sinh đi tiếp sau đêm liveshow 3 đều là những cái tên được dự báo sớm. Những giọng ca này cùng với 10 thí sinh còn lại của hai đội Thu Minh và Trần Lập đều có nền tảng khá tốt, với ít nhiều kinh nghiệm biểu diễn từ trước và không ít cái tên trong số đó đã được rèn dũa trong những môi trường học tập chính quy hoặc đã được thử sức qua nhiều cuộc thi lớn trước đây.


Nhóm thí sinh đội Hồ Ngọc Hà

Tuy nhiên, The Voice cũng đang bắt đầu bước vào lối mòn của những chương trình giải trí khác trên truyền hình, khi những sự thú vị của format bắt đầu hạ nhiệt, không nhiều thí sinh có những phần thi thực sự trở thành sức bật cho chương trình. Xa hơn, 20 thí sinh còn lại của The Voice bắt đầu phải tìm một câu trả lời thuyết phục hơn cho bài toán hát tiếng Việt, với tư duy chọn bài và xử lý không giống mảng ca khúc quốc tế. Và dĩ nhiên, hiệu ứng mang lại cũng khác khi khán giả truyền hình luôn khắt khe hơn với những ca khúc Việt Nam.


Nhóm thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng

Một số cái tên như Bùi Anh Tuấn, Đồng Lan, Kiên Giang, Kim Loan, Văn Thắng… bắt đầu khó vượt qua cái bóng đầu tiên của chính mình, khi phần thi khá tốt ở vòng Giấu mặt lại vô tình trở thành cái mốc lớn luôn án ngữ trước mỗi vòng tiếp theo. Số khác như Tiêu Châu Như Quỳnh, Thanh Hằng, Thái Trinh… lại thiếu tỉnh táo dẫn đến những lựa chọn thiếu khôn ngoan, dưới sức mình khiến không ít lần rơi vào nhóm nguy hiểm, gây thất vọng cho khán giả.

Đội Đàm Vĩnh Hưng


Lựa chọn của khán giả: 26.93% Thanh Hằng, 17.92% Ngọc Luân
HLV chọn: Đồng Lan, Trọng Khương
Thí sinh hát vòng sing-off: Dũng Hà, Xuân Nghi, Quỳnh Trang
Thí sinh thắng sing-off: Xuân Nghi

Kết quả đội Đàm Vĩnh Hưng phản ánh khá sát chất lượng của các thí sinh trong đêm Liveshow 2 lẫn “gu” của khán giả. Cả Thanh Hằng và Ngọc Luân đều có phần thi khá tốt, với phong cách âm nhạc gần gũi với giới trẻ. Hai sự lựa chọn còn lại của Đàm Vĩnh Hưng cũng hoàn toàn hợp lý, khi Đồng Lan và Trọng Khương đều đã có phong độ ổn định và nằm trong tốp thí sinh nổi trội của cả đêm thi. Một chút tiếc nuối cho Xuân Nghi và thậm chí là cả Đồng Lan, khi số lượng tin nhắn bình chọn chỉ chênh lệch rất nhỏ so với Ngọc Luân.

Dũng Hà – I know (Irma)Dũng Hà hát tình cảm, sạch sẽ nhưng hơi quá an toàn. Đáng nhẽ với tính chất quyết định của phần tranh vé vớt, thí sinh này nên tạo ra một chút khác biệt để tạo ra dấu ấn riêng so với 2 cái tên còn lại. Tuy vậy, Dũng Hà vẫn làm tốt, tròn trịa và ít lỗi. Đáng ra, tuần trước chàng trai cá tính này nên chọn hát tiếng Việt chứ không phải một bước tụt lùi như Yesterday.

Quỳnh Trang – Đổi thay (Kim Tuấn)Quỳnh Trang vẫn chênh phô nhiều, nhưng có thể xem phần thi tối qua là một bước tiến khá dài so với phần trình diễn Không phải em nhạt nhòa đêm trước. Đổi thay của Kim Tuấn khá vừa vặn với cữ giọng của Quỳnh Trang, tránh được các điểm yếu về kỹ thuật và giúp cô “phiêu” hơn ở những đoạn cao trào. Nhưng cô vẫn gồng mình hơi nhiều khiến cho Đổi thay dù sôi động nhưng vẫn còn vụng và nặng nề hơn bình thường.

Xuân Nghi – I have nothingXuân Nghi hát căng cứng hơn mức cần thiết, lại lạm dụng những đoạn gằn giọng khiến cho I have nothing trở nên rất mệt mỏi và thô. Có vẻ thí sinh này vẫn thiếu một sự định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ca khúc nên không thể tận dụng triệt để giọng hát của mình, bởi cô không hợp với những bản tình ca nhiều tự sự, dù giọng hát của cô có nội lực. Lựa chọn của Đàm Vĩnh Hưng đặt Xuân Nghi vào một điểm xuất phát mới, khi cô phải nỗ lực gấp đôi để vừa có thể khắc phục những khuyết điểm của mình, vừa phải cạnh tranh với 4 giọng ca rất mạnh còn lại trong đội.


Đội Hồ Ngọc Hà


Lựa chọn của khán giả: 47,2% Bùi Anh Tuấn, 13,81% Đinh Hương
HLV chọn: Đào Bá Lộc, Thái Trinh
Thí sinh hát vòng sing-off: Tiêu Châu Như Quỳnh, Hương Giang
Thí sinh thắng vòng sing-off: Tiêu Châu Như Quỳnh
Thiều Bảo Trang tạm dừng (12,69%)

Tương tự đội Đàm Vĩnh Hưng, không khó để dự đoán hai thí sinh có lượng bình chọn cao nhất của đội Hồ Ngọc Hà. Trong 5 thí sinh còn lại, Đào Bá Lộc bất ngờ nổi bật với Gánh hàng rau là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Yếu hơn một chút nhưng đủ mạnh hơn Tiêu Châu Như Quỳnh và Hương Giang trong đêm liveshow 2 vừa qua, Thái Trinh với Set fire to rain là cái tên thứ tư bước thẳng vào vòng tiếp theo.

Sự ra đi đột ngột vì lý do sức khỏe của Thiều Bảo Trang đặt hai giọng ca nữ còn lại vào cuộc đối đầu khá căng thẳng. Tuy nhiên, Tiêu Châu Như Quỳnh đã kịp thời lấy lại phong độ và giành chiếc vé cuối cùng.

Hương Giang – Firework (Katy Perry)


Tâm lý thoải mái và bản lĩnh sân khấu tốt không giúp được nhiều cho Hương Giang với phiên bản khá hay của Firework. Phần sing-off của cô giống một ca khúc giao lưu hơn là một phần thi đấu loại để được đi tiếp. Mở đầu khá tốt bằng đoạn acoustic nhưng lại hụt hơi và hát ngang ở toàn bộ phần sau.

Tiêu Châu Như Quỳnh – Hurt (Christina Aguilera)


Bản ballad của nữ HLV The Voice US được Tiêu Châu Như Quỳnh hát khá mất sức và hơi ủy mị. Tuy nhiên cô gái 20 tuổi này đã khôn ngoan hơn khi biết tránh các ca khúc sôi động đòi hỏi phải di chuyển nhiều trên sân khấu và kết hợp vũ đạo. Bởi dù có nhiều kinh nghiệm đi hát nhưng Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn còn nhiều vụng về trong cách kiểm soát hơi thở và dựng bài.

Huy Hoàng
(Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet