Vietnam Idol: Hương Giang 'chuyển giới' mặt mộc vẫn xinh đẹp
Vietnam Idol: Hương Giang 'chuyển giới' mặt mộc vẫn xinh đẹp

Thứ năm, 29/11/2012 09:57

- Sau đêm Gala 4, 6 thí sinh còn lại bắt đầu tập luyện cho đêm hát nhạc tác giả thứ hai của Vietnam Idol. Đêm Gala 5 sẽ trình diễn các tác phẩm của 2 nhạc sĩ nổi tiếng - Võ Thiện Thanh và Anh Quân.
Vietnam Idol vừa bước qua đêm thi hát nhạc tác giả đầu tiên với các ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí và Lưu Thiên Hương. Với đêm Gala 4 này, thí sinh Nguyễn Anh Quân đã buộc phải dừng cuộc chơi khi rơi vào top nguy hiểm. Đêm Gala thứ 5 là đêm thi thứ hai với chủ đề hát nhạc tác giả. Ở đêm thi này, 6 thí sinh còn lại của Vietnam Idol 2012 sẽ phải bốc thăm trình diễn các sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và nhạc sĩ Anh Quân.

Là những người tiên phong trong dòng nhạc Dance và R&B của Việt Nam, Võ Thiện Thanh và Anh Quân được biết đến với những đóng góp không mệt mỏi cho nhạc nhẹ Việt Nam trong gần10 năm qua. Sáng tác của hai nhạc sỹ này đã giúp không ít ca sỹ thành danh trong sự nghiệp ca hát của mình. Họ cũng là những nhà sản xuất tài ba khi thực hiện nhiều album để đời và tạo những cú hít cho nền âm nhạc nước nhà. Với thử thách thú vị này, Gala 5 của Thần tượng Âm nhạc Vietnam Idol 2012 hứa hẹn sẽ là một đêm thi chất lượng về nghệ thuật và tạo nhiều đột phá của Vietnam Idol năm nay.

Đầu những năm 2000, khi những ca khúc như Tiếng rao, Bạn tôi, Tình 2000, Xích lô...gây sốt trên thị trường âm nhạc qua giọng hát của những tên tuổi hàng đầu lúc này như Phương Thanh, Quang Linh, Mỹ Tâm..., khán giả bắt đầu biết đến Võ Thiện Thanh như một chuyên gia tạo "hit" cho các ca sỹ. Tuy nhiên bước chuyển đáng kể nhất của nhạc sỹ đến từ Bình Thuận này có lẽ là vào năm 2006, khi anh hợp tác cùng Thu Minh để thực hiện album nhạc dance mang tên Thiên đàng và cho ra đời những ca khúc "gây bão" như Chuông gió, Bóng mây qua thềm....Album này đã tạo ra một hiện tượng trong thị trường âm nhạc và đưa vị trí của anh lên một tầm cao mới, trở thành một những đại diện tiêu biểu của dòng nhạc dance Việt Nam. Những ca khúc của anh được yêu thích như Tóc hát, Buổi sáng ở Ciao Cafe, Từ khi em đến, Giấc mơ mùa thu..... cũng là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong các cuộc thi hát vì nó đáp ứng được hai tiêu chí: khán giả và nghệ thuật.


Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

Anh Quân là cái tên luôn được nhắc cùng với thành công của diva nhạc nhẹ Việt Nam - Mỹ Linh. Những sản phẩm đầu tay của Anh Quân thực hiện cùng ban nhạc Anh Em cho nữ ca sỹ với biệt danh Tóc ngắn được xem là những album tiên phong trong thể loại R&B tại Việt Nam và cho đến nay, nó vẫn là một trong số những album đạt giá trị thẩm mỹ cao của nhạc nhẹ Việt Nam. Những ca sỹ từng hợp tác với anh như Nguyên Thảo, Đức Tuấn, Phương Anh.... cũng đã cho ra mắt nhiều album đạt chất lượng nghệ thuật cao và tạo một đời sống nhất định trong một bộ phận công chúng thưởng thức âm nhạc có gu. Ở các cuộc thi hát như Vietnam Idol, những ca khúc của anh như Hương ngọc lan, Trở về tuổi thơ, Chuyện tình... luôn là "vùng đất" để thí sinh có thể khai thác được chất giọng cũng như khả năng xử lý bài vở của mình, thậm chí một số phần trình diễn đã gây những dấu ấn nhất định và tạo hit trong các cuộc thi.


Nhạc sĩ Anh Quân

Theo kết quả bốc thăm, ba thí sinh sẽ hát nhạc Anh Quân là Bảo Trâm, Ya Suy và Thanh Tùng. Trong khi đó bảng của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh gồm 3 đại diện: Hoàng Quyên, Thảo My và Hương Giang. Có thể thấy rõ những thí sinh "nặng ký" như Hoàng Quyên và Bảo Trâm hay những thí sinh đang được nhiều khán giả bình chọn như Ya Suy và Hương Giang đều được chia đều ở hai bảng nhạc sỹ này. Vì vậy cuộc tranh tài trong Gala 5 hứa hẹn sẽ gay cấn và nhiều bứt phá.

Một số hình ảnh các thí sinh Vietnam Idol tập luyện trước đêm Gala 5:


Yasuy


Thảo My


Thanh Tùng


Hương Giang


Hoàng Quyên


Bảo Trâm

Hà Hoàng

Video cô gái khỏa thân đi xe máy gây sốc tại Hà Nội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet