Trấn Thành bình gì về phong cách 'Tạ Biên Cương' của Vy Oanh?
Trấn Thành bình gì về phong cách 'Tạ Biên Cương' của Vy Oanh?

Thứ hai, 18/03/2013 10:29

“Đôi khi Vy Oanh còn lúng túng trên sân khấu, mắc lỗi khi dẫn, nhưng đó là do còn chưa có kinh nghiệm…”, MC Trấn Thành chia sẻ về những lỗi bình luận ngang với Tạ Biên Cương của đồng nghiệp Vy Oanh.
- Người được việc cạnh "bình hoa" là mô tuýp chung cho gameshow trên tivi, đôi khi người nam phải ứng cứu người nữ, vì MC nữ thường không chuyên, khi dẫn chương trình "Cặp đôi hoàn hảo", anh có rơi vào trường hợp như thế?

- Tất cả các chương trình nào muốn hay đều phải là sự cộng hưởng giữa hai MC. Bất cứ chương trình nào cũng vậy, Vy Oanh cũng thế, tôi không quan trọng việc mình làm MC bao lâu, hay người dẫn là anh em hay là ai. Khi Vy Oanh tham gia chương trình tôi đã tạo một điều kiện tốt nhất để cho cô ấy thật thoải mái để làm việc, chỉ ra những thiếu sót cho cô ấy để rút kinh nghiệm. Cho đến ngày hôm nay, tôi thấy chỉ mất một hai đêm đầu cô ấy còn hơi bỡ ngỡ, bây giờ đã ngấm dần dần, nên cô ấy cũng đã đỡ hơn. Ít  nhất bây giờ cô ấy không xuất sắc nhưng cũng không đến mức tệ.

-  Anh có thể chia sẻ tình huống mà anh ấn tượng nhất trong những đêm thi "Cặp đôi hoàn hảo" từ đầu mùa đến nay khi dẫn cùng Vy Oanh?

- Tôi  ấn tượng nhất với Vy Oanh là câu nói: “Quý vị hướng mắt lên màn hình để xem quảng cáo”. Lúc đó, tôi không đứng kế bên nên cũng không đỡ lời được, nó cũng hơi bị cười một xíu. Nhưng mà dù gì đi nữa thì cũng biết nó xuất phát từ đâu, nó xuất phát từ kinh nghiệm, vì chưa có kinh nghiệm nên đôi khi mắc phải một số lỗi như thế. Tôi nghĩ Vy Oanh cũng nhận thấy điều đó và tốt dần lên theo cách riêng. Đôi khi dẫn chương trình truyền hình trực tiếp lỡ miệng rồi thì cũng phải thôi để nó qua đi.- Đảm nhận vai trò MC chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" cùng với ca sĩ Vy Oanh, cảm nhận và chia sẻ của anh về người  bạn đồng hành của mình?


- Cũng chia sẻ thật, Vy Oanh cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng cô ấy có được sự tự nhiên của một người không bị đóng khung vào lối ăn nói khô cổ của MC từ xưa đến giờ. Ít ra khi nghe Vy Oanh nói thì mình thấy đó là một người muốn chia sẻ, chứ không phải theo một mô tuýp "Quý vị và các bạn thân mến".

Vy Oanh trò chuyện một cách rất bình thường, rất đời, dĩ nhiên để làm xuất sắc vai trò của mình thì cần phải có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao rất  nhiều MC phải bỏ ra cả một quá trình rất lâu để người ta xây dựng thương hiệu nổi tiếng của người ta. Khán giả không thể khắt khe với Vy Oanh được, đây không phải là nghề chính của cô ấy, thực sự cô ấy chỉ muốn thử sức ở một lĩnh vực khác, một sân chơi mới.

Mặt khác, Vy Oanh cũng đâu có làm ra một cái thảm họa, không hoàn toàn xuất sắc, nhưng Vy Oanh cũng là một cái gì đó rất đẹp trên sân khấu, mang cho khán giả một cảm giác dễ chịu, khi có một người đẹp trên sân khấu. Vy Oanh vì chưa có kinh nghiệm nên cũng rất hợp tác, chứ không phải đã không có kinh nghiệm lại không chịu học hỏi. Cho đến ngày hôm nay Vy Oanh đã trôi chảy sau hàng tuần, tốt dần lên.

- Nhưng cũng không ít lần hai người tung hứng trên sân khấu nhưng lại không ăn ý với nhau. Là một MC chuyên nghiệp như anh mà cũng gặp phải sự cố ấy thì khán giả cũng bất ngờ? Tại sao vậy?

- Đôi khi còn hơi lúng túng khi dẫn trên sân khấu, nhưng lúc Vy Oanh đã thốt ra rồi thì tôi không thể nói lại được, vì lời dẫn đó đã lỗi rồi, nên lúc đó chỉ có cách lấp nó đi và nói tiếp. Thực chất có nhiều cái có thể xử lý được còn có nhiều cái cách xử lý lại là lướt qua cho người ta quên nó đi vì đã lỡ nói ra rồi. Không nhất thiết phải nói xoay qua xoay lại, lòng vòng, rất mất thời gian.

- Cũng có rất nhiều ý kiến khán giả cho rằng trong chương trình này anh cũng giống như Vy Oanh, bạn dẫn chưa nói xong đã "cướp lời", anh muốn hòa đồng với bạn dẫn hay áp lực chương trình này khiến anh như vậy?

- Thực sự nếu thừa lỗi cho người này hay người kia thì không hay, cũng không có người MC nổi tiếng nào trên thế giới thừa nhận là không bao giờ nói lẫn vào lời của bạn dẫn. Đặc biệt, lại là một đồng nghiệp mới chưa có kinh nghiệm, chính vì chưa có kinh nghiệm nên người ta quên thì mình phải đỡ lời, dù đã chuẩn bị rồi. Trong lúc đó, thông tin chưa đủ thì mình phải giúp họ.

Nhưng tôi nghĩ điều này không quá quan trọng, quan trọng là mình có làm được hay không, mức độ nguy hiểm như thế nào. Tôi nghĩ tôi chưa nói mất lời của Vy Oanh nhiều và bản thân tôi chưa gây ra lỗi lầm nào lớn trên sân khấu.

Nếu như, khán giả vạch lá tìm sâu thì sẽ rất khó, đây là một chương trình giải trí chứ không phải một chương trình chính trị, để đi soi hai MC.

- Như anh nói, Vy Oanh đã dẫn tốt lên qua từng chương trình, trong đó có một phần giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của anh?


- Nếu như không chia sẻ kinh nghiệm thì làm sao cô ấy làm được, cái đó là bắt buộc, là điều tối thiểu đầu tiên tôi cần phải làm. Hiện tại, đôi khi Vy Oanh hay bị trùng câu, lặp ý, chưa biết cách xử lý câu từ. Vì tất cả chỉ có một ý thôi, mình phải diễn tả ý đó nhiều lần, thì  dĩ nhiên diễn tả nhiều lần mình nói một câu thì nó sẽ không hay. Những cái tôi chia sẻ, giúp Vy Oanh diễn tả nhiều dạng câu khác nhau để khán giả nghe sẽ không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, Vy Oanh cũng cần sự ứng xử khéo léo cũng là một yếu tố cơ bản của người MC.


Vy Oanh và những pha bình luận phong cách
Tạ Biên Cương


Vy Oanh khiến cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo bớt hay vì thiếu sự ăn ý với MC Trấn Thành. Dù đã trải qua 4 tập của chương trình nhưng Vy Oanh không lên tay nhiều trong cách dẫn, có chăng là sự thay đổi trong trang phục ở mỗi đêm diễn khác nhau.

Vy Oanh có lợi thế về ngoại hình và giọng nói, tuy nhiên ngay trong đêm diễn đầu tiên (tối 20/1) của chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Vy Oanh đã làm mất điểm vì thiếu kinh nghiệm.

Cô ca sỹ gây bất ngờ khi giao tiếp với khán giả và các thí sinh bằng những câu “Mời các bạn nhìn lên màn hình và theo dõi tiếp tiết mục..." lặp đi lặp lại nhiều lần, có lúc nói sai thành “Còn bây giờ, mời các bạn chú ý nhìn màn hình để theo dõi... quảng cáo!”

Vy Oanh không thực sự hiểu ý người bạn dẫn của mình, nhiều đoạn đối thoại với Trấn Thành khiến cô không biết đối đáp ra sao, vai trò tung hứng của MC trở nên nhạt nhẽo.

Khi trò chuyện cùng NTK Thuận Việt, cô đặt câu hỏi: "Anh Thuận Việt chắc có ý định làm ca sĩ?", Trấn Thành ngoài sân khấu đã "cướp lời": "Chưa chắc". Sau khi Thuận Việt kết thúc phần phát biểu, Vy Oanh đã lập tức "phản pháo": "Anh Trấn Thành, anh hay quá ha!".

Khi Trấn Thành đáp lại: "Anh đâu có hay", nữ MC xinh đẹp bị "đứng hình" không biết phải chuyển đề tài thế nào. Mất bình tĩnh, Vy Oanh tiếp tục phạm phải sai lầm tiếp theo khi phẩy tay hồn nhiên nói: "Khó quá, bỏ qua bỏ qua" trong sự sửng sốt của các khán giả.

Trong đêm thi thứ hai diễn ra vào 27/1/2013, Vy Oanh hạn chế giao lưu với các thí sinh hơn, tuy nhiên, những màn tung hứng với Trấn Thành vẫn để lộ rõ điểm yếu của cô. Nhiều đoạn dẫn, Trấn Thành chưa kịp nói hết câu Vy Oanh đã “cướp lời”.

Trong đoạn giao lưu với Phan Anh- Thái Trinh, cô nói “anh cất cái kiếm đi không khiến em sợ rồi hét lên thái quá khiến màn đối thoại không tự nhiên”.

Cũng trong liveshow này, khi tiếp lời dẫn bình chọn cho thí sinh mã số 08, Vy Oanh hồn nhiên nói “xin mời các bạn bình chọn cho cặp đôi mang mã số 04” và phải để thí sinh ra hiệu mới vội vàng sửa lại.

Trong lời giới thiệu phần trình diễn của NSƯT Kim Oanh, Vy Oanh không nhớ cô thi tài với ai, làm MC Trấn Thành phải nói giúp là Quang Hào. Điều này khiến khá nhiều khán giả không hài lòng vì tên các cặp đôi gần như là vấn đề cơ bản nhất mà MC Vy Oanh lại quên.

Trong rất nhiều lần dẫn khác, Trấn Thành cũng cố gắng pha trò để tạo không khí vui tươi, nhằm "lấn át" đi những phần chưa thành công của Vy Oanh, và nhờ đó, không khí bớt tẻ nhạt hơn.

Đêm thi thứ ba của Cặp đôi hoàn hảo, Vy Oanh vẫn giữ lối dẫn lặp đi lặp lại từ ngữ hay nói những câu khó hiểu “và bây giờ chúng ta hãy cùng cầu nguyện điểm số từ ban giám khảo…”.

Trấn Thành ngay sau đó đã phải “đỡ lời” cho phần dẫn của Vy Oanh bớt nhạt, anh nói “vâng, và bây giờ là lúc cầu nguyện”.

Trong suốt phần dẫn của đêm thi, rất nhiều lần Vy Oanh nói thêm vào khi Trấn Thành đang dẫn khiến khán giả thậm chí không nghe rõ 2 MC đang nói gì.

Đêm thi thứ 4 của Cặp đôi hoàn hảo vừa diễn ra vào tối 10/03/2013, Vy Oanh ít mắc lỗi lớn hơn nhưng sự lặp lại về câu chữ, những đoạn đối đáp với bạn dẫn và các thí sinh đôi khi vẫn thiếu tinh tế.

Trong đoạn trò chuyện với Phan Đinh Tùng và Cát Phượng, Vy Oanh miêu tả "nhờ có tiết mục này mà tóc anh Tùng mới dài thòng lòng thế này phải không..." khiến cả hai thí sinh không biết nói gì tiếp theo, cô cười trừ rồi ậm ừ chuyển sang phần kêu gọi khán giả bình chọn cho họ.

Không thể phủ nhận, Vy Oanh là một MC ăn hình, lần nào lên hình cô cũng ăn mặc rất đẹp vì biết cách chọn những bộ cánh trẻ trung, phụ kiện bắt mắt. Tuy nhiên, Vy Oanh không thể hiện được khả năng của mình như khi cầm mic hát, chỉ có đến chương trình truyền hình thực tế mới thật sự "bóc mẽ" được những sao kém duyên khi đá trái sân.

Theo Báo Đất Việt

Theo VTC

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet