Bùng nổ 'Tomboy' trong các nhóm nhạc nữ Hàn?
Bùng nổ 'Tomboy' trong các nhóm nhạc nữ Hàn?

Thứ sáu, 04/09/2009 00:07

- Hình tượng “Tomboy” đang ngày càng được ưa chuộng trong các nhóm nhạc nữ. Liệu trào lưu này có đủ mạnh để đánh đổ hình tượng “dễ thương và ngọt ngào” đang thống trị Kpop?
Trong xu hướng bùng nổ nhóm nhạc nữ Hàn Quốc hiện nay, tìm ra một nét đặc sắc, riêng biệt trở thành vấn đề “cấp thiết” để nhóm nhạc tồn tại và phát triển. Dường  như khán giả đã quá quen thuộc với hình tượng “ngọt ngào, trong sáng” của các nữ ca sĩ, họ cần một điều gì đó mới mẻ, phá cách.
Amber

Nhóm nhạc f(x) ra đời với một thành viên tomboy, Amber lập tức gây “ồn ào”. Trên các forum, người ta đồn nhau về giới tính, bình luận về khuôn mặt, dáng dấp và cả khả năng ca hát của nữ ca sĩ này.

Ngay sau đó, tin tức về f(x) được loan đi với tốc độ chóng mặt. Thậm chí, ngay cả khi nhóm nhạc chưa phát hành MV  chính thức, họ đã được nhận được sự quan tâm của dư luận như một nhóm nhạc tên tuổi. Khi được hỏi, f(x) cũng khẳng định Amber chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa họ và các nhóm nhạc nữ khác.

Trước f(x), các công ty quản lý cũng đã “manh nha” xây dựng hình tượng tomboy cho một hoặc hai ca sĩ trong các nhóm nhạc nữ. Có thể kể đến như Minzy CL nhóm 2NE1 với cách ăn mặc và động tác vũ đạo dứt khoát, mạnh mẽ  đối lập hẳn với hình tượng “ngọt ngào” của các nhóm nhạc trước đây.  Jiyoon nhóm 4minutes cũng làm các fan điêu đứng vì mái tóc ngắn, cặp kính râm vuông và phong cách khá nam tính.
JiYoon - 4minutes
Minzy - 2NE1

Năm 2009 được coi là thời điểm “nở rộ” các nhóm nhạc nữ ở Hàn Quốc. Họ không chỉ biết nhảy đẹp, hát hay mà còn phải biết đọc rap và tạo ra “dấu ấn riêng biệt về ngoại hình. Trong tương lai, người hâm mộ ắt hẳn sẽ còn chứng kiến nhiều trào lưu mới của Kpop.

Mới đây nhóm nhạc F(x) đã cho ra đời MV đầu tay Lachacha. Sự xuất hiện đầy bí ẩn của Amber chính là điểm nhấn đầy cuốn hút cho MV.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Còn 4minutes cũng cho ra mắt MV “For musik” đầy ấn tượng với màn bỏ kính, lộ mặt của JiYoon.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Ngọc Biz (theo allKpop)

Video cô gái khỏa thân đi xe máy gây sốc tại Hà Nội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet