Nhóm nhạc Hàn Quốc “chuộng” thành viên ngoại
Nhóm nhạc Hàn Quốc “chuộng” thành viên ngoại

Thứ hai, 21/09/2009 00:04

- Thành viên “ngoại quốc” không còn là “của hiếm” mà thành xu hướng thị hành trong các nhóm nhạc tại Hàn Quốc
Thị trường âm nhạc Hàn Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của các nhóm nhạc. Ngoài khả năng rap, vũ đạo và ca hát cự đỉnh, các nhóm này còn có một đặc điểm chung mà ít người để ý đó là đều có thành viên mang quốc tịch ngoại quốc. Điểm mặt các nhóm nhạc đình đám trong thời gian gần đây, người hâm mộ đều thấy bóng dáng của một hoặc hai thành viên “nước ngoài.”


Sandara Park...


.. và Park Bom của 2NE1

Tiêu biểu, nhóm After SchoolBeka người Mĩ gốc Hàn, Super JuniorHanGeng người Trung Quốc, 2 PM JaecYeon Jaebeom người Mỹ gốc Hàn và Nichkhun mang hai dòng máu Thái Lan và Trung Quốc. Tiffany và Jessica trong SNSD đều là người Mĩ gốc Hàn còn Soo Young người Hàn sống tại Nhật và HyeoYeon người Hàn sống tại Trung Quốc. Nhóm Wonder GirlsYunbin người Hàn sống tại San Jose, California. Chang Min- 2AM người Hàn sống ở Canada. 2NE1Sandara Park người Hàn sống ở Philippines và Park Bom người Hàn học tại Boston. Nhóm nhạc mới “xuất xưởng” của SM, f(x) cũng có hai thành viên Victoria người Trung Quốc và Amber người Trung Quốc sống tại Mỹ.


Amber (fx)HanGeng của Super Junior

Chỉ có một số ít nhóm như SHINee, 4Minute hay Big Bang có 100% thành viên sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc.

Có lẽ nhiều người tò mò muốn biết lý do tại sao các công ty quản lý lại chuộng các thành viên xuất thân “ngoại quốc”. Thực ra điều này cũng dễ hiểu khi âm nhạc Hàn Quốc vươn mình đến các quốc gia Châu Á, thậm chí đến cả một thị trường khó tính như Mỹ. Các ca sĩ không chỉ cần hát hay, nhảy đẹp mà còn cần vốn ngoại ngữ “chuẩn” để tiện giao lưu và quảng bá hình ảnh của nhóm tới người hâm mộ “ngoại quốc”. Bằng chứng rõ ràng là khi 2NE1 tới Philippines hay 2PM đến Thái Lan, Sandra ParkNichchun đóng vai trò kết nối hiệu quả với khán giả bản địa.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Video Jessica SDSN "bắn" tiếng Anh

Ca sĩ Hàn Quốc đều đầu tư học ngoại ngữ bài bản trước khi tấn công thị trường âm nhạc quốc tế. Nhưng hầu như ít người đạt đến trình độ “trôi chảy” của người bản ngữ. Tiêu biểu là Boa, Se7en hay nhóm nhạc nữ Wonder Girls học tiếng Anh còn TVXQ học tiếng Nhật.Khi đi lưu diễn, việc trò chuyện cùng người hâm mộ là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả tại Việt Nam, khi ca sĩ nước ngoài đến biểu diễn, việc họ nói một hai câu Tiếng Việt khiến khán giả vô cùng phấn khích. Rõ ràng, các công ty quản lý của Hàn Quốc nhìn xa trông rộng khi “gài sẵn” một người bản địa. Thật một mũi tên bắn trúng hai đích!
Ngọc Biz (Tổng hợp)

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet