Bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc: tuần 4 tháng 9: 4Minute muốn “tiếm ngôi” G-Dragon
Bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc: tuần 4 tháng 9: 4Minute muốn “tiếm ngôi” G-Dragon

Thứ hai, 28/09/2009 00:05

- 4Minute đang vô cùng sung sướng và có khả năng đe dọa đến vị trí quán quân của G-Dragon trong tuần tới.
Heartbreaker của G-Dragon tiếp tục khẳng định vị trí quán quân. Ca khúc này phải trải qua một tuần nhiều biến động, đặc biệt khi Sony ATV chính thức gửi “cảnh cáo” đạo nhạc tới G-Dragon YG, ngầm khẳng định “Heartbreaker” chính là đạo phẩm của “Right Round”. Tuy thế, thủ lĩnh Big Bang vẫn vững vàng vị trí No 1 trên hầu hết các bảng xếp hạng. Bản phối mang phong cách R&B và Hip-Hop cộng với phần hình ảnh lạ mắt xung quanh hình tượng trái táo - “trái cấm tình yêu” giúp Heartbreaker tạo dấu ấn đậm nét khó quên trong lòng người yêu  nhạc.


Hình ảnh "manga" của G-Dragon

"Muzik" của 4Minute tăng tiến chóng mặt 4 bậc lên vị trí á quân. Gia nhập làng giải trí Hàn Quốc sau "quả bom tấn" 2NE1 1 tháng, 4Minute đánh dấu sự mở đầu thật sự của “cuộc chiến giữa các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc” năm 2009. Single đầu tay “Hot Issue” phải hứng chịu khá nhiều điều tiếng liên quan đến việc ":nhái" phong cách của 2NE1 và ngay cả cái tên single cũng dựa hơi 1 sản phẩm cực nổi của đàn anh Big Bang.


4Minute

Tuy vậy, 5 cô gái không chịu lùi bước, tiếp tục chứng tỏ tài năng và cá tính trong âm nhạc với Muzik. Thế nhưng chỉ 3 ngày trước khi album chính thức ra mắt, phần nhạc và lời của bài hát đã bị rò rỉ và tung lên Youtube. Công ty quản lý đành “chữa cháy” bằng cách tung cả album lên sóng online nhằm cứu vớt tình hình.


Kim Tae Woo

Nắm giữ vị trí thứ 3 là ca khúc Love Raincủa Kim Tae Woo, thành viên cũ của nhóm nhạc đình đám một thời G.O.D. Bài hát đậm chất Pop ballad nằm trong mini album mới T -Viruscó giai điệu dễ nghe, được biểu diễn giọng ca ấm áp truyền cảm và dàn dựng công phu. Kim Tae Woo và đồng nghiệp Lee Hyun Seung phải tốn đến 5 tháng để hoàn tất “Love Rain”.

 “Candy On my Earscủa  Baek Ji Young feat Taec Yeon (2PM) lùi một bậc xuống vị trí thứ 4. Còn Brown Eyed Girls hoàn toàn mất cơ hội đe doạn top 3 khi tụt liền 3 bậc xuống vị trí số 5. Sau nhiều tuần làm “náo loạn” bảng xếp hạng, Abracadabra chịu hạ “nhiệt” nhường chỗ cho những ca khúc mới.


f(x)

Phía bảng xếp hạng Top 10 chứng kiến sự xuất hiện nhiều tân binh mới như “Love is so difficult” - Lee Seung Sul“Mister”- Kara, và “Lachata” - f(x). Các ca khúc này đều có bước tiến vượt "đáng khâm phục", đặc biệt là “Lachata” khi tăng liền một lúc 11 bậc, từ vị trí 20 lọt vào top 10. Bài hát đầu tay của 5 cô nàng f(x)có nhiều khả năng sẽ tạo nên kì tích trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Top 10
1.(--) G-Dragon – Heartbreaker
2.(+4) 4minute - MUZIK
3.(+10) Kim Tae Woo - Love Rain
4. (-1) Baek Ji Young (feat. 2PM Taec Yeon) - Candy On My Ear
5.(-3) Brown Eyed Girls - Abracadabra
6. (-2) Jewelry - Vari2ty
7.(+8) Lee Seung Chul - Love Is So Difficult 8. (+4) Kara - Mister
9. (+11) f(x) - La Cha Ta
10.(-5) T-Ara -Lie

KN (Theo soompi)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet