Nhìn lại lịch sử các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc
Nhìn lại lịch sử các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc

Chủ nhật, 04/10/2009 00:50

- Hãy cùng nhau khám phá lịch sử các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc qua một cuộc hành trình theo thời gian.
Nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hàn Quốc ra đời vào năm 1954, mang tên Silverbell Sisters với hai thành viên là Park Ae YoungOh Sook Nam. Đây là một trong những nhóm nhạc đầu tiên debut tại Hàn Quốc và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mên với ca khúc "Terminal Mapo".


Silverbell Sisters

Vào năm 1971, một nhóm nhạc nữ khác ra mắt với tên gọi là Bunny girls, với 2 thành viên là hai chị em Go Jung SookGo Jae Sook. Họ đã tạo được rất nhiều hit như Flown Song (1975) vàBring me that person (1974).


Bunny girls

Một nhóm nhạc 3 người mang tên Seoul Sisters được thành lập vào năm 1986. Nhóm nhạc này mang lại cho người nghe cảm giác rất giống Big Mama, chủ yếu vì ngoại hình và chất giọng rất mạnh mẽ. 3 cô gái trong nhóm nhạc này là  Bang Shil Ee, Park Jin Sook Yang Jung Hee. Những ca khúc đỉnh nhất của họ là “First” “Seoul Tango”. Nhóm nhạc này đã bắt đầu tách khỏi nhạc trot (thể loại nhạc dành cho người có tuổi ở Hàn Quốc) để tự tạo ra một phong cách, một dòng nhạc cho riêng mình.


Seoul Sisters

Cho đến những năm 1990 âm nhạc Hàn Quốc mới thực sự mang dáng dấp của thứ âm nhạc mà chúng ta đang nghe ngày hôm nay với những tên tuổi lớn như Seo Taiji and the Boys, DJ Doc, và Deux.

Hầu hết những ai nghe nhạc Hàn Quốc đều biết đến S.E.S. Chính thức ra mắt vào năm 1997 từ “nhà” SM, họ đã đạt được một cú nổ lớn về tầm phủ sóng của mình cùng với lượng đĩa được bán ra vào hàng ngất ngưởng. Album thứ 3, Love đã bán được 700.000 bản và trở thành album bán chạy nhất của họ. Các thành viên là Bada, Eugene Shoo. Thời gian này EugeneBada vẫn xuất hiện khá là thường xuyên trên TV khi mà Bada vừa thành công với ca khúc Mad còn Eugene thì bận rộn với những show truyền hình.


 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

S.E.S

Ra mắt ngay sau S.E.SFin.K.LBaby V.O.X, những nhóm nhạc cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công.


Fin.K.L

Fin.K.L ( Fine Killing Liberty) thành lập vào năm 1998 với các thành viên: Lee Hyori, Ok Joo Hyun, Lee JinSung Yuri. Họ nằm dưới sự quản lý của DSP Entertainment (công ty quản lý của Kara, SS501 hiện nay) và được coi là một trong những nhóm nhạc nữ quyền lực nhất Hàn Quốc.  Một trong nhiều bài hát rất nổi tiếng của Fin.K.L vẫn còn được nhớ đến ngày hôm nay là Forever love, đã được cover bởi rất nhiều nhóm khác như 2PM. Fin.K.L tan rã vào năm 2002 nhưng một số thành viên của họ vẫn rất thành công, tiêu biểu là Lee Hyori. sau khi tan rã, cả 4 cô gái đều rời khỏi công ty DSP Entertainment.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Forever love  - Fin.K.L

 
Baby V.O.X

Thành lập vào năm 1997, nhóm Baby V.O.X (Voice of expression) ban đầu gồm 5 thành viên: Jang Shi Eun, Jang Hyun Jun, Yumi, Lee Hee JinKim E-Z. Sau 3 lần thay đổi thành viên, đến năm 1999, đội hình của Baby V.O.X bao gồm năm cô gái: Kim E-Z, Lee Hee Jin, Kan Mi Youn, Shim Eun JinYoon Eun Hye.

Girlband này cũng rất thành công. Single “Killer” của họ đã giành giải “Top Excellency Award” vào năm 1999, vượt qua huyền thoại H.O.T. Không may, do những bất đồng phát sinh trong nhóm, nhóm nhạc đã tạm ngưng hoạt động chung và chính thức tan rã vào năm 2006. Thành viên nhỏ tuổi nhất, Yoon Eun Hye cho đến nay vẫn là một gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí khi chuyển sang sự nghiệp diễn xuất và thành công với rất nhiều phim như Goong, Coffe prince, My Fair lady.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


 Doll - Baby V.O.X

Nếu không có những girlband đi trước này, hẳn nền âm nhạc xứ Hàn không thể có những SNSD, Wonder Girls, 2NE1, 4Minute... như bây giờ. Các nhóm nhạc nữ đã thay đổi theo thời gian, cả về hình thức, phong cách âm nhạc cũng như vũ đạo. Dưới đây là một đoạn clip của đài MBC về một cuộc hành trình của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc qua thời gian:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Minh Tâm
Theo AKP

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet