G-Dragon (Big Bang) chính thức bị điều tra vì hát ca khúc cấm
G-Dragon (Big Bang) chính thức bị điều tra vì hát ca khúc cấm

Thứ sáu, 11/12/2009 11:30

- Sau chương trình ca nhạc đầy ồn ào Shine A Light vào ngày 6/12 vừa qua, anh chàng nhóm trưởng tài năng G-Dragon chính thức bị đặt vào tầm ngắm của pháp luật.
Từ khi ra mắt album solo đầu tiên của mình một vài tháng trước đây, trưởng nhóm nhạc tài năng Big Bang, G-Dragon, đã bị vây quanh bởi cả danh tiếng và những lời thị phi. Danh tiếng của anh ngày càng tăng khi album đầu tay đã trở thành album bán chạy nhất của năm 2009, thế nhưng anh cũng bị vướng vào lời buộc tội đạo nhạc và album cũng đã bị dán nhãn giới hạn tuổi, không được bán cho trẻ vị thành niên. Nhưng tất cả những điều điên rồ đó xảy đến với G-Dragon vẫn chưa bằng điều tồi tệ nhất sắp giáng xuống tới đây.
 


Chắc nhiều fans hâm mộ của G-Dragon vẫn chưa thể quên, vào đầu tháng mười một, Bộ Y tế và Phúc lợi đã ra phán quyết rằng một số ca khúc của G-Dragon không phù hợp cho trẻ em và điều này dẫn đến việc những fans hâm mộ nào dưới 19 tuổi thì không thể mua album của anh. Các ca khúc bị mang ra “soi” nhiều nhất là “Korean Dream” và “She's Gone”, vì chúng đã đề cập đến việc sử dụng ma túy và những suy nghĩ không thích hợp.
 
She's Gone


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Korean Dream


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Ngày 06/12, G-Dragon đã tổ chức buổi ca nhạc solo đầu tiên của mình Shine A Light và tại đây anh đã trình diễn hai ca khúc bị cấm nêu trên. Bộ Y tế và Phúc lợi yêu cầu văn phòng luật sư chính phải tiến hành điều tra buổi biểu diễn của G-Dragon vì anh đã trình  diễn hai ca khúc bị giới hạn lứa tuổi. Như đã nói ở trên “Korean Dream” và “She's Gone” được dán nhãn chỉ dành cho người lớn, thế nhưng buổi biểu diễn của G-Dragon lại chỉ giới hạn khán giả từ 12 tuổi trở lên và tất nhiên có rất nhiều các cô bé, cậu bé từ 12-14 tuổi (dưới tuổi cho phép nghe hai ca khúc) tham dự. Khi ca khúc đã bị dán nhãn R, về cơ bản không được phép để cho trẻ vị thành niên nghe. Đã thế trong chương trình G-Dragon còn thể hiện ca khúc “Breathe” với những cảnh giường chiếu khá nóng bỏng cùng vũ công nổi tiếng Aimee Lucas. Do vậy dường như tội danh của G-Dragon lại càng nặng thêm, không những cho trẻ em tiếp xúc với âm nhạc bị cấm, mà còn thể hiện những hình ảnh trực quan không phù hợp.
 

Các viên chức của văn phòng luật sư cho biết ca khúc và các nội dung khác trong chương trình Shine A Light của G-Dragon sẽ được điều tra và không biết kết quả sẽ ra sao. Nếu anh vi phạm qui định, thì sản phẩm của G-Dragon có thể bị cấm đưa ra công chúng và các album của anh sẽ không được bán cho bất cứ ai. Nếu bị kết tội, G-Dragon cũng có thể phải trả một số tiền phạt khoảng gần 200 ngàn USD. Album này đã dán nhãn R ( cấm trẻ em dưới 19 tuổi), nhưng theo Ủy ban Y tế và Phúc lợi thì bọn trẻ vẫn nghe nó, và còn thi nhau mua album nữa.Rất nhiều khán giả đang rất lo lắng, nếu G-Dragon thực sự bị Ủy ban Y tế và Phúc lợi cấm, không biết fans hâm mộ của anh sẽ phản ứng ra sao.

Minh Trang
(Theo AKP)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet