SNSD và 2NE1 bị 'nhái' tại Trung Quốc và Thái Lan
SNSD và 2NE1 bị 'nhái' tại Trung Quốc và Thái Lan

Thứ hai, 14/12/2009 05:49

- Trong những ngày gần đây, các fans của 2 nhóm nhạc 2NE1 và SNSD cảm thấy vô cùng sửng sốt khi hình ảnh của nhóm được mô phỏng y chang tại Trung Quốc và Thái Lan
Bức ảnh của 9 thành viên nhóm nhạc Trung Quốc Idol Girls đã lan rộng trên các diễn đàn âm nhạc tại khắp châu Á , với sự ra mắt gây chấn động với vẻ ngoài khá giống với nhóm nhạc đang được yêu thích tại Hàn Quốc là SNSD đã khiến nhóm nhạc nữ Idol Girls gặp không ít rắc rối trong việc bị cho "bắt chước" phiên bản thật.

Với sự nổi tiếng của SNSD thì khả năng bị "đạo" là chuyện không tránh khỏi, nhưng nhiều fans của SNSD đã tỏ ra vô cùng tức giận khi họ cho rằng nhóm nhạc Idol Girls của Trung Quốc đã gần như "sao chép" 99% so với SNSD thật .

Đại diện của Idol Girls tại Trung Quốc đã cho biết: Độ tuổi trung bình của các thành viên trong nhóm đều là 18, ngoài khả năng ca hát, họ còn được biết đến với tư cách là diễn viên, người mẫu và kiêm luôn công việc của 1 MC".

Nhưng dường như những rắc rối đó chưa dừng lại với Idol Girls khi nhóm lại tiếp tục bị cư dân mạng buộc tội rằng đã "nhái" luôn cả nhóm Wonder Girls và trong những bức ảnh cư dân mạng đưa lên để bàn luận thì Idol Girls đã có những bức ảnh " y như thật" của SNSD từ trang phục được mô phỏng lại thì còn cả phong cách tạo dáng cũng được sao chép một cách cẩn thận.

Có sự tương đồng về phong cách, trang phục và cả đội hình nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả khi ca khúc Yen Dang Dang của Idol Girls được tung lên mạng cũng bị cho là "mượn" từ ca khúc Gee của SNSD .

Nhiều cư dân mạng cũng đã chỉ trích vụ Idol Girls đã "copy" lại thần tượng của mình rằng: "Tôi cảm thấy vui khi Trung Quốc biết đến nhóm nhạc của đất nước chúng ta hay nhóm Idol Girls bắt chiếc chúng ta bởi vì họ thích SNSD..."


Idol Gorls (trên) và SNSD (dưới)


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Chưa hết khỏi bàng hoàng từ việc SNSD phiên bản Trung Quốc thì các fans của 2NE1 đã gặp cảnh ngộ tương tự khi chính ở đất nước Thái Lan đã xuất hiện thêm 1 nhóm nhạc mang tên Candy Mafia có phong cách y chang 2NE1 tại Hàn Quốc.

Với một thị trường chịu ảnh hưởng bởi nền âm nhạc Hàn Quốc như Thái Lan thì chuyện đất nước mình có thêm 1 nhóm nhạc giống nước bạn là điều có thể dễ hiểu được.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây rằng, nhóm nhạc sắp sửa chính thức ra mắt tại Thái Lan và Candy Mafia không chỉ mang phong cách giống như 2NE1 mà ngay cả ca khúc trong MV sắp tới của nhóm cũng đã có những giai điệu gốc của ca khúc Fire - 2NE1, khiến cho các fans của Kpop đang tự đặt ra câu hỏi rằng: Họ đã chính thức mua bản quyền ca khúc Fire để về Thái Lan chỉnh sửa hay chưa? Ngoài ra thì vũ đạo của 2NE1 cũng được "bê nguyên xi" vào trong clip mang tên Mafia của Candy Mafia .

Và những sự chuẩn bị cho việc ra mắt đầy dư luận này thì có lẽ Candy Mafia nên có câu giải thích xác đáng đối với những fans của Kpop không chỉ tại chính Thái Lan và ngay cả Hàn Quốc. Bởi ngoài việc đành chấp nhận rằng 2NE1 có sức ảnh hưởng lớn đến các nhóm nhạc cùng thời nhưng việc ca khúc của Candy Mafia có phần được cho là "đạo" trắng trợn thì cần phải có câu trả lời thích đáng.

Clip Mafia - Candy Mafia:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Và xem ra thì mức độ nổi tiếng của các sao Kpop càng lan rộng bao nhiêu thì việc có những phiên bản của mình lại tăng dần bấy nhiêu. Đây nên cho là một chuyện đáng mừng hay nó đang làm ảnh hưởng sự phát triển sự mới mẻ trong ngàng công nghiệp âm nhạc khi chỉ đi theo một lối đã được định hình sẵn bởi những người đã đi theo nó và tìm được thành công?

BumCee (Theo AKP, SK)

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet