Những ca khúc nhạc phim truyền hình Hàn Quốc quen thuộc (phần 1)
Những ca khúc nhạc phim truyền hình Hàn Quốc quen thuộc (phần 1)

Thứ năm, 25/02/2010 12:42

- Những ca khúc trong phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn với khán giả Việt bất chấp thời gian.
Từ khi đài truyền hình Việt Nam bắt đầu chiếu phim truyền hình Hàn Quốc và làm dấy lên làn sóng xem phim Hàn ở Việt Nam thì những ca khúc trong phim cũng trở nên quen thuộc và được khán giả Việt ưa chuộng dù vẫn có rào cản ngôn ngữ. Những ca khúc, đặc biệt là những bài hát buồn trong phim Hàn luôn cuốn hút và đi vào lòng người. Khán giả Việt Nam dù phần lớn là không hiểu nghĩa lời bài hát nhưng khi được gắn với những tình tiết nội dung phim thì những ca khúc đó lại trở nên dễ hiểu và dễ đồng cảm đối với người nghe, người xem.

Đã có rất nhiều ca khúc sau đó đã trở nên quen thuộc với người nghe nhạc Việt Nam và có lẽ không ít người biết rằng ca khúc đó đến với người Việt qua những bộ phim Hàn Quốc đình đám. Mời các bạn cùng thưởng thức một số ca khúc nhạc phim Hàn Quốc không hề xa lạ với fan yêu phim truyền hình của Hàn.

Không phải là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được chiếu ở Việt Nam nhưng Mối tình đầu được coi là bộ phim khởi đầu cho làn sóng phim Hàn tại nước ta. Những giai điệu của ca khúc Forever được sử dụng trong phim đã trở nên quen thuộc và không thể nào quên đối với nhiều khán giả của VTV.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc Forever với 3 nhân vật chính của Mối tình đầu

Có lẽ không ít người vẫn đang nghe một ca khúc được biết đến nhiều ở Việt Nam với cái tên Hoa bất tử, nhưng không phải ai cũng biết tên bài hát không phải là Hoa bất tử mà là Biga, ca khúc chủ đạo trong bộ phim Hoa bất tử từng một thời khiến khán giả Việt Nam rơi nước mắt bởi số phận lận đận của nữ nhân vật chính.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc Biga với những hình ảnh trong phim Hoa bất tử

Là bộ phim đầu tiên trong loạt phim truyền hình tình cảm bốn mùa của Hàn Quốc, Trái tim mùa thu từng là bộ phim được người người xem, nhà nhà bàn luận và đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả Việt Nam với mỗi tập phim là một nấc thang đau khổ trong tình yêu và cuộc sống của từng nhân vật. Ca khúc Pray cũng đã trở thành một trong những ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất lúc bấy giờ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc Pray với những hình ảnh trong phim Trái tim mùa thu

Giày thủy tinh cũng là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc được khán giả Việt Nam yêu thích nhất bởi những chi tiết éo le và cảm động trong phim. Ca khúc nuh eh ge ro ga neun gil trong phim cũng đã trở nên quen thuộc với khán giả khi gắn liền với những hình ảnh quen thuộc trong Giày thủy tinh.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nhạc phim Giày thủy tinh

Bộ phim Bản tình ca mùa đông cũng là một trong những bộ phim tình cảm lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất và những ca khúc buồn da diết được sử dụng trong phim cũng trở thành những ca khúc quen thuộc với khán giả Việt, nhất là khi sau đó một số các ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam mang đến những ca khúc lời Việt có những giai điệu quen thuộc với fan hâm mộ bộ phim này.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Một trong những ca khúc nổi tiếng của phim Bản tình ca mùa đông

Còn rất nhiều ca khúc trong phim truyền hình Hàn Quốc quen thuộc với khán giả Việt Nam chưa được nhắc đến trong bài. Mời các bạn đón chờ Những ca khúc nhạc phim truyền hình Hàn Quốc quen thuộc phần 2 để cùng nghe lại những ca khúc một thời làm mê đắm lòng người.

Thủy Nguyên

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet