Diễn viên thần tượng Đài Loan ào ạt lấn sân ca nhạc
Diễn viên thần tượng Đài Loan ào ạt lấn sân ca nhạc

Chủ nhật, 20/06/2010 14:20

- Phong trào các diễn viên thần tượng Đài Loan lấn sân ca nhạc ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Được biết đến là công ty quản lý cho các nhóm nhạc đình đám của Kpop và Jpop tại thị trường Đài Loan như Super Junior, SNSD, KAT-TUNArashi, gần đây hãng Avex Đài Loan đã ký hợp đồng với hàng loạt diễn viên truyền hình thần tượng với mục đích biến họ trở thành những ca sĩ đình đám trên sàn nhạc.


Bành Vu Yến

Ngay sau khi Bành Vu Yến giải quyết xong tranh chấp hợp đồng với cơ quan quản lý trước đây, Avex Đài Loan đã giúp anh phát hành EP (loại đĩa hát có nhiều bài hơn single) đầu tiên của mình - "Must Love". Mặc dù trong EP chỉ có tổng cộng 5 bài hát, nhưng với sự nổi tiếng của Bành Vu Yến qua những vai diễn trong các phim truyền hình, Avex đã sẵn sàng chi mạnh tay trong việc quảng bá, thậm chí không tiếc tiền khi mời cả hai ngôi sao sáng là Thư Kỳ Hứa Vỹ Ninh diễn xuất trong những MV của Bành Vu Yến.


Bành Vu Yến và Hứa Vỹ Ninh


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


V "Must Love" có sự xuất hiện của Thư Kỳ


Tương tự như vậy, Trịnh Nguyên Sướng cũng phát hành một EP với 5 ca khúc mang tênSing a song”, và thậm chí còn mời siêu mẫu Lâm Chí Linh diễn xuất trong MV của mình.
Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Chí Linh


Riêng nữ diễn viên truyền hình thần tượng Lâm Y Thần phát hành album với đủ 10 ca khúc có tên gọi "Sweet Garden". Quyết tâm dấn thân vào sự nghiệp ca hát với tinh thần nghiêm chỉnh hiếm có, Lâm Y Thần đã mời hai thành viên của Super Junior là Choi SiwonDonghae đóng trong MV của mình.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


 "Sweet Garden"Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Fireflies
Lâm Y Thần, Choi Siwon và Donghae - Khách mời trong MV Fireflies

Mặc dù nhiều người ngạc nhiên khi thấy các diễn viên thần tượng lấn sân ca nhạc, nhưng Avex đã yêu cầu cả ba người họ phải lao vào học nhạc và luyện thanh trước khi phát hành EP và album của mình, để giúp họ có thể diễn tả cảm xúc của mình thông qua âm nhạc và giai điệu thay vì diễn tả cảm xúc qua cử chỉ điệu bộ như diễn xuất.

Với album thứ ba sắp được phát hành, Đường Vũ Triết cũng được xếp vào phong trào ca sỹ lấn sân ca nhạc này. Anh là diễn viên trong các bộ phim truyền hình thần tượng nổi tiếng và sau đó đã quyết tâm chuyển sang ca hát. Mới đây, anh cũng phát hành MV ca khúc mới “I’m Back” có sự góp giọng của cô nàng tomboy Amber của nhóm nhạc f(x) của Hàn Quốc.


Đường Vũ Triết và Amber


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


 “I’m Back”


Nhiều người đặt câu hỏi liệu các diễn viên thần tượng có thực sự nghiêm túc trong việc ca hát của mình hay không hoặc lý do tại sao một công ty băng đĩa nổi tiếng như Avex lại quyết tâm giúp họ phát hành album. Các nhà phân tích chỉ ra rằng diễn xuất trong phim truyền hình chỉ là việc nhất thời, trong khi một ca khúc có thể được hát trên một nghìn lần.

Quả là “nhất cử lưỡng tiện” khi quảng bá những thần tượng  này cũng những bài hát khi họ không có phim truyền hình phát sóng để duy trì sự nổi tiếng. Nhưng vấn đề trọng yếu là họ cần tập trung toàn lực của mình vào việc làm thế nào để thu hút khán giả bằng giọng hát cũng giống như họ đã thể thiện tài diễn xuất trên màn ảnh.


Quách Phẩm Siêu

Và phần thưởng lớn nhất đối với một diễn viên thần tượng chuyển sang làm ca sỹ là họ có thể mở rộng sự nghiệp và kiếm được tiền nhiều hơn bằng việc biểu diễn trong các chương trình ca nhạc được tổ chức trên khắp đất nước Trung Hoa. Thậm chí, chỉ với một EP hoặc album đầy tau, các diễn viên truyền hình thần tượng có thể yêu cầu một mức cát-sê cao hơn những ca sĩ “tân binh” khác do họ đã có một khối lượng người hâm mộ hùng hậu trước đây. Vì vậy, không có gì lạ khi rất nhiều diễn viên thần tượng quyết tâm mở rộng hoạt động sang lĩnh vực ca hát.


F4 của Đài Loan

Thành công của phòng trào diễn viên thần tượng chuyển sang làm ca sĩ có thể kể đến  nhóm nhạc của Đài Loan - F4. Bốn thành viên không chỉ phát hành album của nhóm, mà họ còn phát hành album solo. Một trường hợp khác là Quách Phẩm Siêu, sau khi trở nên nổi tiếng với  bộ phim "The Outsiders", Quách Phẩm Siêu gia nhập Warner Music và phát hành ngay một album.

Phạm Thực Vỹ hiện nay đang là tâm điểm nóng vì tìn đồn phản bội bạn gái Vương Tâm Lăng. Kế hoạch để phát hành một album bị  nghi ngờ là một phần của chương trình quảng bá nhắm đánh bóng tên tuổi Phạm Thực Vỹ của công ty quản lý.


Phạm Thực Vỹ

Minh Trang (Theo AP)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet