Huỳnh Tông Trạch đạo trắng trợn MV của Chris Brown
Huỳnh Tông Trạch đạo trắng trợn MV của Chris Brown

Thứ năm, 24/06/2010 16:00

- Nam ca sĩ Hong Kong đã lên tiếng và mong mọi người có thể thông cảm...
Gần đây Huỳnh Tông Trạch có ra album mới tuy nhiên chưa được bao lâu mọi người đã đồn ầm lên rằng video hỗ trợ cho ca khúc "Over the Mountain Over the Valley" chính là sản phẩm nhái đích thực không thể chối cãi. Theo đó mà những hình ảnh trong MV này rất giống những hình ảnh trong video "With You" của nam ca sĩ người Mỹ Chris Brown.Được sản xuất bởi công ty thu âm Amusic, "Over the Mountain Over the Valley" được soi cận cảnh và chụp lại được những đoạn copy hình ở MV "With You". Khi đem hai clip ra so sánh người ta thấy cả hai MV đều có cảnh nam ca sĩ chính nhảy và hát một mình trên đường. Bên cạnh đó MV mới của Huỳnh Tông Trạch còn xuất hiện một cô gái xinh đẹp ngồi trong ô tô hạng sang giống hệt hình ảnh trong MV của Chris Brown. Những bước nhảy quay 360 độ và cảnh nhân vật chính bước dưới ánh trăng đều được copy toàn bộ từ "With You" sang "Over the Mountain Over the Valley". Tất nhiên là các kỹ năng vũ đạo của Huỳnh Tông Trạch và chất lượng video còn kém xa so với tài năng của Chris với "With You".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

With you - Chris Brown


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Over the Mountain Over the Valley - Huỳnh Tông Trạch

Ngày 22/06, Huỳnh Tông Trạch đã trả lời điện thoại của phóng viên về dư luận anh sao chép MV của ca sĩ người Mỹ. Lúc đầu anh chàng còn biện hộ cho mình nhưng về sau anh đã phải buông lời nhận lỗi vì đã có hành vi đạo MV như vậy: "Đạo diễn nói rằng ý tưởng của hai MV giống nhau nhưng nội dung câu chuyện trong mỗi video lại khác nhau. Tức là cách dựng phim và ý tưởng là giống nhau".

Bị buộc tội đạo video, Huỳnh Tông Trạch nói một cách bông đùa: "Không thể so sánh vũ đạo của tôi với Chris Brown được. Tôi học nhảy cho MV chỉ trong 6 tiếng đồng hồ. Ở Hong Kong, 9.5/10 được coi là đạo nhạc nhưng thị trường có nhiều giới hạn và thậm chí ngay cả phiên bản gốc có hay đến đâu mà không ai ủng hộ thì vẫn chỉ là vô giá trị gì. Mặc dù đạo nhạc là hành động không đúng đắn nhưng tôi hy vọng người Hong Kong nên ủng hộ người Hong Kong, mong mọi người hiểu được điều này".

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet