Thành viên Big Bang - Những ca sỹ solo bất khả chiến bại?
Thành viên Big Bang - Những ca sỹ solo bất khả chiến bại?

Chủ nhật, 04/07/2010 01:30

- Cùng tìm hiểu vì sao bất cứ thành viên nào của Big Bang ra riêng cũng thành công vượt bậc?
Sau khi Tae Yang chính thức ra mắt vào ngày 01/07, album solo của anh đã leo vùn vụt trên các bảng xếp hạng, và đã ngự trị trên vị trí quán quân bảng xếp hạng hàng ngày của Hanteo, một trang web bán album rất uy tín. Cũng vào sáng ngày 02/07, anh tiếp tục dẫn đầu với ca khúc chủ đề ‘I Need a Girl’ trên trong bảng xếp hạng thời gian thực ngày (Daily Real time charts) của Mnet Media, và tiếp tục mạnh mẽ tấn công hàng loạt BXH khác. Và như vậy các thành viên nhóm nhạc thần tượng Big Bang một lần nữa tiếp tục truyền thống của họ gọi là “ca sỹ solo bất khả chiến bại.”Điểm lại lịch sử, người đầu tiên trong nhóm Big Bang tách ra riêng chính là Tae Yang. Tae Yang là người đầu tiên phát hành một mini album vào tháng 05/2008, và bài hát chủ đề “Only Look at Me” của anh đã lên tới đỉnh của tất cả các BXH của album và single.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Tae Yang - “Only Look at Me”
"Cây gậy tiếp sức" sau đó được chuyển cho thành viên trẻ tuổi nhất Seung Ri trong cùng năm đó. Seung Ri phát hành bản ghi solo đầu tiên của anh vào cuối năm 2008 với ca khúc chủ đề "Strong Baby" và chiếm vị trí đầu tiên trên các chương trình âm nhạc khác nhau.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Seung Ri  - "Strong Baby"

Vào cuối tháng một năm ngoái, Dae Sung đã bất ngờ phát hành ca khúc thể loại trot "Big Hits" được trưởng nhóm G-Dragon sáng tác, và trở thành một hit trên thị trường album.Nối tiếp thành công của các bạn trong nhóm, trưởng nhóm G-Dragon đã phát hành album solo đầu tiên của mình vào tháng tám năm ngoái với ca khúc chủ đề “Heartbreaker” và đã làm cho thị trường K-pop bùng nổ, anh trở thành người có album bán chạy số một của năm 2009.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


G-Dragon - “Heartbreaker”

Năm nay, trước khi Tae Yang phát hành album solo đầu tiên của mình, anh chàng T.O.P “sát thủ máu lạnh” của IRIS đã phát hành ca khúc solo 'Turn It Up" dưới dạng single kỹ thuật số và chiếm vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng âm nhạc.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


T.O.P - ”Turn It Up"


Và như vậy, tất cả năm thành viên của Big Bang, những người chỉ mới ra mắt vào mùa hè năm 2006, đều trở nên nổi tiếng và trở thành quán quân bất cứ khi nào họ tung ra một bài hát solo trong vòng hai năm qua.Liên quan đến điều này, Yang Hyun Suk, ông chủ của YG Entertainment cho biết: "Bất cứ khi nào các thành viên của Big Bang tung ra một bài hát solo, họ có xu hướng để phát hành một bài hát phản ánh phong cách cá nhân của họ thay vì phong cách của nhóm Big Bang. Tất nhiên khi khi đi đến các quyết định quan trọng của việc lựa chọn những ca khúc nào sẽ đưa vào trong album solo, các thành viên đều bàn bạc với nhau."Ông tiếp tục: "Lý do lớn nhất vì sao mà các thành viên Big Bang luôn nhận được rất nhiều tình cảm nồng nhiệt từ khán giả hâm mộ bất cứ khi nào họ có các hoạt động solo, chính là vì khán giả có thể nghe thấy phong cách và sự thu hút các bài hát solo của họ khác biệt với các bài hát của Big Bang. Bất cứ khi nào một thành viên trong nhóm chuẩn bị tung ra một album solo, các thành viên khác của Big Bang đã đưa cho anh ta rất nhiều lời khuyên bổ ích. Trong tương lai các bạn sẽ có thể thấy sự đa dạng của các thành viên Big Bang thông qua các album solo của họ. "

Minh Trang (AF)

MC để ngực trễ nải khiến khán giả quên bẵng tin thời tiết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet