Big Bang và Tae Yang đại náo bảng xếp hạng quốc tế
Big Bang và Tae Yang đại náo bảng xếp hạng quốc tế

Thứ năm, 26/08/2010 17:23

- Fan K-Pop đang náo nức trước những tin vui của các thần tượng trong nhóm nhạc Big Bang.
Theo trang web chính thức của iTunes, album quốc tế của anh chàng tài năng Tae Yang, được bán đồng thời trong nước và quốc tế vào ngày hôm qua, đã lọt vào top 10 của bảng xếp hạng iTunes hạng mục R & B / Soul ở một số nước. Album hiện đang chiếm vị trí á quân ở Nhật Bản, vị trí số 3 ở Australia, vị trí số 5 ở Canada và vị trí số 6 ở Hoa Kỳ.


Nghe thử toàn bộ các ca khúc trong album của Tae Yangtại đây:

Album mới của anh với ca khúc chủ đề "I'll Be There", bào gồm 10 ca khúc từng phát hành trước đây, cũng như 2 bài hát mới và tặng thêm một đĩa DVD với tất cả các video âm nhạc của các ca khúc và những cảnh hậu trường.

Đây không phải thành tích đầu tiên mà Tae Yang đạt được. Anh từng bước chân vào bảng xếp hạng iTunes lần đầu tiên trong tháng 7 với album đầu tay đầy đủ mang tên “Solar”. Album đã đứng đầu bảng xếp hạng tại Canada, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng tại Mỹ. Tae Yang đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng iTunes.Tên thật là Dong Young Bae, Tae Yang là thành viên đầu tiên của Big Bang ra mắt như một nghệ sĩ solo, phát hành mini album đầu tiên "HOT" vào tháng 5/2008. Anh đã từng tung ra nhiều ca khúc hit khác nhau bao gồm "Prayer", "Look Only At Me""Wedding Dress".

Anh đã thực hiện quảng bá album studio đầu tiên "Solar" và ca khúc chủ đề "I Need a Girl" vào hồi tháng trước và đang bận rộn chuẩn bị cho buổi trình diễn ca nhạc solo đầu tiên được tổ chức tại Đại học Kyung Hee, Seoul vào ngày 25-26/09 tới đây.Trong khi Tae Yang được vinh danh trên bảng xếp hạng iTune, thì nhóm nhạc của anh cũng tràn ngập niềm vui. Theo công bố của tạp chí Oricon Style Nhật Bản vào ngày thứ năm, single tiếng Nhật mới nhất của nhóm nhạc thần tượng Big Bang đã lọt vào top 5 trên bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Oricon ngày (Oricon daily music chart).

Oricon Style báo cáo rằng theo bảng xếp hạng hàng ngày của Oricon, single tiếng Nhật thứ năm của ban nhạc "Beautiful Hangover" phát hành vào ngày 26/09 tại Nhật, đã có mặt  trong bảng xếp hạng âm nhạc ở vị trí thứ 5.Nhóm đã có một sự nghiệp âm nhạc thành công ở nước ngoài kể từ khi bước chân vào thị trường J-Pop trong tháng 06/2009 với single tiếng Nhật đầu tiên "My Heaven" và tiếp theo là single "Gara Gara Go!!"

Album đầu tay đầy đủ với tên gọi của nhóm "Big Bang" xuất hiện lần đầu ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ngày, và vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng hàng tuần trong tháng 08/2009. Họ đã được vinh danh là Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Yusen Nhật Bản và Giả thưởng ghi âm Nhật Bản tại lễ trao giải hồi năm 2009.Trong tháng 05/2010, các chàng trai Big Bang đãgiành được ba chiến thắng tại World MTV Music Video Awards Stage Nhật Bản, được vinh danh với danh hiệu Video của nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Video Pop hay nhất và Video hợp tác hay nhất. Họ cũng là nhóm nhảy Hàn Quốc đầu tiên có buổi trình diễn chính thức tại Summer Sonic Festival 2010.


Big Bang
gồm các thành viên G-Dragon, TOP, Dae Sung, Tae YangSeung Ri, có thể sẽ sự trở lại với sân khấu âm nhạc trong nước với một album đầy đủ trong tháng 10 hoặc tháng 11.Thêm một thông tin mới liên quan đến nhóm nhạc Big Bang cũng đang làm cho khán giả của K-Pop thêm phấn chấn. Trên tài khoản facebook chính thức của công ty Proof đã có một thông báo rằng Big Bang sẽ tham dự chương trình Korean Pop Night Concert 2010 được tổ chức tại Singapore trong thời gian sắp tới.

Công ty Proof là một công ty chuyên tổ chức các buổi trình diễn ca nhạc tại Singapore. Họ thông báo rằng Big Bang cùng với các nhóm nhạc thần tượng khác như Shinee, SNSD, FT Island, INFINITE và nhiều nhóm khác sẽ tham dự chương trình vào ngày 23/10.Phía công ty quản lý của Big Bang, YG Entertainment, đã không tiết lộ bất kỳ thông tin về việc này, và họ cũng chưa lên bất cứ chương trình nào của Big Bang vào thời gian đó. Tuy nhiên sau chương trình ca nhạc với sự tham dự của các ngôi sao nổi tiếng của K-Pop hồi năm 2008, người hâm mộ tại Singapore đã rất thất vọng khi đã quá lâu không hể gắp các thần tượng của mình, thì đây quả là một tin tốt lành dành cho khán giả của K-Pop tại Singapore. Họ hy vọng sẽ được tham dự một buổi trình diễn ca nhạc có lẽ còn lớn hơn diễn ra trong tháng 10 này.

Minh Trang (Theo AS)

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet