Lễ trao giải MAMA lừa khán giả?
Lễ trao giải MAMA lừa khán giả?

Thứ ba, 30/11/2010 16:25

- Một bài báo vừa được đăng trên trang web lớn Asiaone của Singapore “tố” nhà tổ chức MAMA đã “lừa” khán giả.
Đối với rất nhiều người hâm mộ, những gì mà các nhà tổ chức Mnet Asian Music Awards (MAMA) quảng cáo đây là một trong những Lễ trao giải đình đám nhất của K-Pop, thậm chí được khuếch trương là giải Grammy xứ Hàn, thì hóa ra lại là một thất bại lớn.

Sau khi xem xong Lễ trao giải MAMA được tổ chức lần đầu tiên ở nước ngoài, nhiều khán giả hâm mộ của K-Pop thất vọng và cho rằng giải thưởng được thực hiện hoàn toàn không công bằng và nhiều nghệ sĩ được trao giải là những người không xứng đáng.Một độc giả có bút danh là KPoppa, đã viết thư cho trang báo STOMP nổi tiếng của Singapore và cho rằng các giải thưởng đã được trao dựa hoàn toàn trên những người đã hiện diện tại sự kiện này. Theo ý kiến của KPoppa, ngoại lệ duy nhất là Rain, còn tất cả những nghệ sĩ khác, những người không đến được đều không được trao giải.

Đặc biệt, nhóm nhạc Super Junior, những người có sự trở lại cực kỳ ấn tượng trong năm 2010 thì đã bị mất giải Best Male Group vào tay 2PM, mặc dù 10 chàng trai Suju đã giành được số phiếu bầu nhiều hơn từ công chúng. Nhóm nhạc dance SHINee cũng không nhận được bất kỳ giải thưởng nào mặc dù kết quả cho thấy họ có doanh thu mạnh mẽ và được khán giả Hàn Quốc và quốc tế yêu thich cuồng nhiệt, số lượng fan của họ cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

2PM bị cho là đã "cướp" mất giải của Super Junior và SHINee

Vấn đề đã trở thành chủ đề nóng trên mạng khi rất nhiều người đã phiên âm từ MAMA thành Missing Artists Missing Awards (Nghệ sĩ không có mặt thì không có giải) và được các cư dân trên mạng xã hội như Twitter hay Facebook bàn tàn ầm ĩ, thậm chí còn được coi là câu “ranh ngôn” của MAMA.

Trong bức thứ gửi cho STOMP, độc giả KPoppa cho biết: "Tôi tin rằng tôi không phải là người duy nhất vô cùng thất vọng với cách mà MAMA đã xứ lý. Đó không phải là một Lễ trao giải, đó là một trò hề lớn, những người chiến thắng đã được chọn trước.


Super Junior...


...và SHINee được cho là xứng đáng nhận giảiBest Male Group

"Ngoại trừ Bi (Rain), tất cả các nghệ sĩ không có mặt đã không được trao giải ngay cả khi họ xứng đáng được nhận giải. Super Junior và SHINee đã chịu thua bởi vì họ không có mặt và thay vào đó nhóm 2PM đã giành giải Best Male Group.

"Đừng cho tôi nói quá lới, tôi cũng là một fan của 2PM, nhưng thật là quá đáng khi kết quả từ vòng bình chọn trực tuyến rõ ràng cho thấy rằng Super Junior là người chiến thắng. Tôi vui khi thấy công sức của 2PM được công nhận. Nhưng tôi muốn họ nhận được giải này không đơn giản chỉ vì họ có mặt tại sự kiện và đối thủ của họ không thể xuất hiện. Chả vẻ vang gì khi giành chiến thắng theo cách này.”


Độc giả cho rằng 2PM nhận giải Best Male Group chẳng vẻ vang gì

"Bên cạnh đó, 2NE1 có thể là nhóm nhạc thực sự tài năng, nhưng có vẻ kỳ lạ khi mà một nhóm còn trẻ như họ lại có thể quét sạch bốn giải thưởng mà họ đã được đề cử. Nhóm SNSD được biết đến là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc phổ biến nhất trong những ngày này, nhưng chiến thắng bằng không bởi vì họ không có mặt. Lễ trao giải này thật sự không đủ minh bạch và tôi cảm thấy như Mnet coi những người hâm mộ như những kẻ ngớ ngẩn, không biết gì".

2NE1 cũng bị nghi ngờ khi lãnh đến 4 giải

Không biết có phải vì những phản hồi hết sức bức xúc của người hâm mộ hay không, mà phía tổ chức MAMA đã công bố một số giải thưởng muộn cho những nghệ sĩ chiến thắng tại MAMA 2010, nhưng không có mặt tại Lễ trao giải tổ chức ngày 28/11 tại Macao.MAMA 2010 đã gây ra khá nhiều xung đột và khó khăn, đặc biệt là với các nghệ sĩ không thể tham dự do trùng lịch diễn. Theo nhà tổ chức MAMA, trong chương trình một số giải thưởng chưa được công bố do những người chiến thắng không thể tham dự, giải này cũng không được công bố lúc phát sóng trực tiếp, tuy nhiên các quan chức từ Mnet đã nhanh chóng công bố người đoạt giải trên trang web chính thức của họ.


BoA...


...2AM


...và C.N.BLUE nhận giải muộn

Nữ ca sĩ BoA đã giành giải thưởng Female Singer, C.N.Blue giành giải Best New Male Artist, 2AM giành giải Best Vocal Performance. Tất cả ba ca sỹ và nhóm nhạc đã không thể tham dự MAMA kỳ này. Ngoài ra Mnet cũng công bố giải Best Collaboration với chiến thắng thuộc về cặp đôi Ga In và Jo Kwon với ca khúc  “We Fell In Love”. Người đại diện nói: "Các giải thưởng này đã không được giới thiệu do chương trình được phát sóng trực tiếp ra nước ngoài và nó đã quá thời gian theo lịch trình phát sóng."

Mnet cũng thông báo rằng danh hiệu sẽ được gửi đến các công ty quản lý phụ trách của các nghệ sĩ chiến thắng.

>> Bạn có suy nghĩ ra sao trước những thông tin được đăng tải trong bài viết? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình bằng việc đưa ra ý kiến ở phần bình luận phía cuối bài viết.

Minh Trang
(DK, A)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet