Sự thật đằng sau Big Bang và 2NE1
Sự thật đằng sau Big Bang và 2NE1

Thứ năm, 06/01/2011 08:12

- Chiến lược đưa họ trở thành những nhóm nhạc đỉnh cao của K-Pop đã "bị lộ".
Yang Hyun Suk giám đốc điều hành của một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn quốc YG Entertainment đã dự một cuộc phỏng vấn với Osen và chia sẻ ý kiến của ông về lý do tại sao một số nhóm nhạc thần tượng tan rã.Ông cũng nói về lý do vì sao các nhóm như Big Bang và 2NE1 bắt đầu cho ra đời các nhóm nhỏ và những hoạt động của các nhóm nhỏ này cũng như hoạt động solo của các thành viên trong 2NE1 và Big Bang thực sự bùng nổ vào năm ngoái. Có thể kể ra đây những hoạt động cá nhân của CL và Minzy (2NE1), của G-Dragon và TOP (Big Bang).Yang Hyun Suk nói: "Chúng tôi cho phép các thành viên Big Bang tách ra hoạt động solo thực ra cũng nhằm mục đích để cho họ tập trung tốt hơn vào chính bản thân nhóm Big Bang. Tôi muốn cho các thành viên Big Bang và 2NE1 sẽ trở thành những nhóm nhạc tồn tại lâu dài. Rất nhiều nhóm nhạc đã phải giải tán sau 5 hoặc 7 năm, khi hợp đồng của họ với công ty quản lý chấm dứt, và còn một lý do quan trọng nữa là hầu như lúc nào cũng có sự khác biệt trong quan điểm âm nhạc giữa mỗi thành viên".Ông tiếp tục: "Đây là một điều mà tôi đã rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình khi là một thành viên của nhóm Seo Taiji and Kids. Để giải quyết vấn đề, tôi để cho tất cả các thành viên Big Bang tách ra solo hoặc hoạt động theo nhóm nhỏ, để phát hành những sản phẩm sáng tạo âm nhạc riêng như họ mong muốn, càng nhiều càng tốt.

Sau khi trải qua quá trình đó, họ trở lại với nhóm và sẽ tập trung tốt hơn, nuôi dưỡng cảm xúc mạnh mẽ hơn đối với nhóm nhạc của mình. Đối với các thành viên của 2NE1, chúng tôi cũng thực hiện những hoạt động tương tự”.
Khi được hỏi về lý do tại sao các nhóm nhạc của ông không xuất hiện trên các chương trình truyền hình tạp kỹ khác nhau trên TV, Yang Hyun Suk trả lời: "Lý do chúng tôi giảm thiểu sự xuất hiện của họ trên các chương trình tạp kỹ là bởi vì chúng tôi quan tâm chăm sóc cho các nghệ sĩ của mình. Nếu đó là một sân khấu hoàn hảo ở mọi khía cạnh và thật sự quan tâm đến các nghệ sĩ, không có lý do gì mà chúng tôi từ chối cơ hội này".Ông kết luận: "Nếu chúng tôi trở thành một công ty mà lại nghe theo những yêu cầu của đài truyền hình và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác liên quan, thì chắc chắn mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho các nghệ sỹ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn trường tồn càng lâu càng tốt bởi vì có thể chúng tôi có những suy nghĩ khác so với những công ty khác".

Cùng điểm lại một số hoạt động solo của Big bang trong năm 2010 vừa qua:

Daesung - Âm nhạc, show truyền hình thực tế và đóng phim truyền hình

Năm vừa qua Daesung là một trong những diễn viên chính của bộ phim âm nhạc "What's up" (sẽ ra mắt trong năm 2011), anh tham gia vào chương trình truyền hình tạp kỹ mang tên “Night after Night” và còn làm MC trong một số chương trình với các khác đàn anh khác. Trước đó, anh phát hành single solo mang tên "Cotton Candy".


"What's up"


"Cotton Candy"

Taeyang – Âm nhạc, show truyền hình thực tế và album quốc tế

Taeyang ra mắt album solo “SOLAR” của mình, với sự giúp đỡ từ các thành viên trong nhóm và YG Entertainment và thành công rực rỡ. Anh có một show truyền hình thực tế của riêng mình mang tên “Real sound by Taeyang”.


“SOLAR”

T.O.P - Âm nhạc, phim và sự kết hợp G-TOP

T.O.P phát hành một digital single "Turn it Up" do chính anh viết. Tham gia một vai khá lớn trong bom tấn truyền hình “Iris”, đã đóng một vai chính trong bộ phim điện ảnh về đề tài chiến tranh "71: Into the Fire" và vừa mới cùng với G-Dragon ra mắt album chung “High High”.
Những dự án đỉnh cao của T.O.P năm 2010

Seungri – Show truyền hình thực tế và âm nhạc

Seungri  tham gia vào show truyền hình thực tế “Enjoy Today”, đóng một vai trong dự án truyền hình hợp tác Nhật Hàn mang tên “19” cùng với T.O.P và Heo Yi Jae, họ cũng ra mắt một OST hát chung với nhau. Sắp tới đây Seungri sẽ ra mắt mini album.
“19”

G-Dragon - Âm nhạc và album chung của G-TOP

G-Dragon tập trung vào sáng tác nhạc cho những hoạt động quảng bá tại Nhật Bản của Big Bang. Dự án G-TOP của hai anh chàng G-Dragon và T.O.P hiện đang là đề tài nóng nhất nhì các diễn đàn âm nhạc trong thời điểm hiện nay.
Dự án cuối năm của G-Dragon và T.O.P

Trong năm 2010, nhóm 2NE1 không có hoạt động solo riêng lẻ nào, nhưng chúng ta có thể kế ra đây những dự án solo với thành công vượt bậc của các cô gái hồi năm 2009. Đầu tiên là Dara tung ra ca khúc "Kiss" với sự góp giọng của CL.

Ca khúc từng đứng thứ 5 của tháng trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon (Billboard của Hàn). Sau đó Park Bom ra mắt "You and I" và cuối cùng là CL và Minzy cùng bắt tay hợp tác cho ra lò single "Please Don't Go" và đã đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Gaon tuần cuối tháng 11/2009.


Những dự án solo của 2NE1 năm 2009


Và sự trở lại vô cùng hoành tráng với album mới vào năm 2010

Minh Trang
(Theo AK)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet