Tin mới nhất về G-Dragon sau scandal chấn động làng giải trí
Tin mới nhất về G-Dragon sau scandal chấn động làng giải trí

Chủ nhật, 09/10/2011 09:41

– Theo thông tin từ YG, đây là quyết định của cả công ty này và công ty Avex Nhật Bản.
1/ G-Dragon không bị cấm xuất hiện trên truyền hình

Sau khi thông tin trưởng nhóm nhạc Big Bang G-Dragon có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa. Rất nhiều khán giả hâm mộ của nhóm Big Bang vô cùng lo lắng không biết anh có bị cấm xuất hiện trên các đài truyền hình lớn như KBS, MBC, SBS hay không. Trước kia, đã từng có một danh sách đen các nghệ sỹ dính líu đến ma túy bị các đài truyền hình này cấm cửa, đơn cử như nam diễn viên nổi tiếng Joo Ji Hoon của bộ phim Goong.

Tuy nhiên, các đài truyền hình MBC, KBS, SBS đã làm khán giả thở phào, vì họ đều công bố không có kế hoạch hạn chế sự xuất hiện của G-Dragon.Ngày 05/10, một đại diện của MBC cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa hề có kế hoạch hạn chế G-Dragon xuất hiện trên đài MBC. Thông thường, MBC sẽ hạn chế một nghệ sỹ xuất hiện, nếu họ có vấn đề về ma túy hay bị một án phạt tù. Hiện nay, chỉ có khoảng hơn 10 nghệ sỹ nằm trong danh sách cấm. Thật khó để so sánh, nhưng do G-Dragon chỉ nhận được một cảnh cáo từ phía Văn phòng công tố, nên MBC không có kế hoạch để thảo luận về việc hạn chế G-Dragon xuất hiện trên truyền hình".Một đại diện của KBS cho biết: "Chúng tôi rất cẩn thận khi công bố danh tính những nghệ sỹ bị cấm xuất hiện trên truyền hình. G-Dragon là một trường hợp khác bởi vì anh ta đã không phạm một tội ác ghê gớm và không phải là một người tái phạm. KBS không có kế hoạch thảo luận về việc hạn chế G-Dragon xuất hiện trên truyền hình".

SBS cũng phát hành thông báo tương tự như KBS và MBC. Bình thường, khi ban hành quyết định không cho nghệ sỹ xuất hiện trên truyền hình thì nhà đài phải họp với Ủy ban Quy chế biểu diễn. Hiện nay, tổng cộng có 12 nghệ sỹ nằm trong danh sách đen của MBC và KBS. Ví dụ như Oh Kwang Rok, Yoon Sul Hee, Jun In Kwon, Ju Ji Hoon, và Crown J.

2/ Dừng phát hành single của GD & TOP tại Nhật

Do thông tin G-Dragon hút cần sa lan truyền nhanh chóng trên các báo trong thời gian gần đây, nên kế hoạch quảng bá album tại Nhật Bản đã bị dừng lại.

Theo Avex (Nhật Bản), nhà phân phối album của Big Bang tại thì trường này: “Single Oh Yeah của GD & TOP được dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày 09/11, nay sẽ tạm dừng lại. G-Dragon đã hút cần sa trước khi ký hợp đồng với Avex ... Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định dừng việc bán album vì những phản ứng từ vụ án của anh ấy sẽ thu hút sự chú ý từ xã hội Nhật Bản".Một vài tháng trước đây, Avex đã “bắt tay” với YG Entertainment để hình thành công ty liên doanh sản xuất băng đĩa mang tên YGEX tại Nhật Bản. Họ cũng muốn giới thiệu âm nhạc của YG Entertainment cho công chúng Nhật Bản. Dự án đầu tiên trong sự hợp tác này là album đầu tay 'NOLZA'của 2NE1. Single ‘Oh Yeah’ của GD & TOP được dự kiến ​​sẽ trở thành sản phẩm lớn thứ hai. Tuy nhiên, với vụ việc xảy ra gần đây của G-Dragon, kế hoạch này dường như đã thay đổi.

Tuy các đài truyền hình Hàn Quốc đã công bố G-Dragon không bị cấm xuất hiện nhưng chương trình quảng bá tại Nhật Bản của G-Dragon sẽ rất khó khăn trong thời gian này. Nhật Bản có quy định nghiêm ngặt chống lại những nghệ sỹ liên quan đến cần sa. Ngoài ra, kể từ khi scandal cần sa của G-Dragon lan truyền tại Nhật Bản, nhiều người dự đoán rằng anh sẽ hứng chịu những lời chỉ trích khắc nghiệt từ dân chúng tại đây.YG Entertainment cũng đã lên tiếng cho biết việc hoãn phát album tiếng Nhật của GD & TOP là một quyết định tự nguyện của cả hai bên YG và Avex Entertainment.

Một đại diện cho biết: "Chúng tôi muốn xin lỗi vì sự việc này gây lo lắng cho người hâm mộ. Chúng tôi đã quyết định rằng, thật không thích hợp để tiếp tục chương trình quảng bá tại Nhật Bản trong tình hình như vậy. Và yêu cầu Avex Entertainment hoãn phát hành album tiếng Nhật của GD & TOP".

Họ tiếp tục: "Một số người nghĩ rằng hoạt động tại Nhật của Big Bang sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tranh cãi này, là do họ không biết toàn bộ tình hình. Hoàn toàn không phải Avex Entertainment thông báo vớiYG Entertainment rằng album sẽ bị hủy bỏ. Đây là quyết định được thực hiện bởi sự hợp tác của cả hai bên. Thông báo đưa ra trên trang chủ của Avex, tất nhiên, là thảo luận của cả hai bên trước khi công bố".

 Minh Trang
(TH)

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet