Những ca khúc hit "cực đã" của Psy trước Gangnam Style
Những ca khúc hit "cực đã" của Psy trước Gangnam Style

Thứ ba, 23/10/2012 09:39

- Không chỉ Gangnam Style, chàng ca sĩ cá tính Psy còn có nhiều ca khúc rất đáng nghe....
Ra mắt từ tháng 07 nhưng thành công bất ngờ của Gangnam Style đã đưa tên tuổi của Psy lên hàng những ngôi sao đỉnh cao của châu Á. Liên tiếp tham gia các chương trình âm nhạc lớn, các gameshow nổi tiếng tại nhiều quốc gia, được mời tham dự các cuộc phỏng vấn của nhiều kênh truyền hình lớn đã chứng tỏ Psy đang là nghệ sĩ Hàn có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đi đâu, nghe gì, người ta cũng dễ dàng bắt gặp những giai điệu của Gangnam style và điệu nhảy ngựa phổ biến.


Gangnam Style mang lại thành công vang dội cho Psy.

Nhưng nếu nhìn một nghệ sĩ ở khía cạnh tài năng, thì một bài hit có thể là may mắn giúp họ thành công, nhưng tài năng lại cần cả một quá trình. Hãy thử xem ngoài Gangnam Style, những ca khúc khác của nghệ sĩ này có sức hút ra sao với công chúng thế giới nói dung, tại Hàn Quốc nói riêng.

Bird (2001)


Đây là single đầu tay được phát hành vào năm 2001 của Psy. Bài hát này đã đưa Psy vào thế giới giải trí. Nó có một điệp khúc dễ nhớ và phần đệm guitar cực mạnh. Nó khởi đầu cho sự nghiệp thành công trong tương lai của Psy với câu "Thế giới của PSY đây, PSY là đây!".

Champion (2002)Single của Psy trong năm 2002 có tiêu đề "Champion" là một ca khúc dance sử dụng phong cách trò chơi điện tử tổng hợp. Lời bài hát sôi động, đầy năng lượng. "Champion" được sử dụng như bài hát chủ đề cho Hàn Quốc khi World Cup được tổ chức tại đây. Tuy từng có nhiều tranh cãi vì lời bài hát, nhưng ca khúc vẫn được yêu mến cuồng nhiệt.

Right Now (2010)


Psy đã có một thời gian gián đoạn dài trên sân khấu K-pop do nhập ngũ, nên sự trở lại của anh rất được chờ đón. Single đầu tiên của anh với YG Entertainment - "Right Now" – dánh dấu sự trở lại hoành tráng của anh trong ngành công nghiệp showbiz. Phần giai điệu và điệp khúc của "Right Now" làm cho bài hát trở nên nổi tiếng và ca khúc còn cho thấy tính cách kỳ quặc của Psy.

It's Art (2011)


Bài hát này có một khởi đầu tương tự như ca khúc "When Love Takes Over" của David Guetta Kelly Rowland. Khi nghe đoạn điệp khúc, khán giả có thể nghe thấy sự kết hợp của đàn violin.

Korea (2012)Âm nhạc của Psy thường có âm thanh giống nhạc phương Tây, nhưng ca khúc này anh viết riêng cho Hàn quốc sử dụng tại Olympic 2012. Anh đã khiến tất cả người dân Hàn Quốc có thể tự hào với bài hát "Korea". Ca khúc không có những âm thanh theo giai điệu thông thường mà bài hát của Psy thường sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc mang lại cho ca khúc một cảm giác độc đáo hơn.

Minh Trang
(Theo K)

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet