Lady Gaga và Beyonce dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc MTV
Lady Gaga và Beyonce dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc MTV

Thứ tư, 05/08/2009 17:27

Các ngôi sao nhạc pop Beyonce và Lady Gaga mỗi người đã giành được tới 9 đề cử cho giải thưởng âm nhạc video MTV (MTV Video Music Awards) 2009, trong khi “công chúa pop” Britney Spears chỉ được đề cử 7 giải.
Cả ba ca sĩ này sẽ cạnh tranh giải “Video của năm” với các bài hát nặng ký của mình: với Beyonce là "Single Ladies (Put a Ring on It)”, Lady Gaga với "Poker Face" và Britney Spears với “Womanizer". Tuy nhiên họ sẽ còn phải cạnh tranh với Kanye West (ca khúc "Love Lockdown") và Eminem (ca khúc "We Made You") ở hạng mục này.

Các giải thưởng sẽ được trao tại New York ngày 13/9 tới trong một show do cây hài người Anh Russell Brand dẫn chương trình. Giải thưởng âm nhạc thường niên này là một trong những chương trình được xem nhiều nhất trên kênh truyền hình cáp MTV, một phần bởi sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và những trò đùa của họ. Năm 2003, Spears và đàn chị Madonna đã trao nhau một nụ hôn tai tiếng cũng tại show diễn này.

Beyonce từng có những thành công lớn trong sự nghiệp solo sau khi rời nhóm nhạc nữ "Destiny's Child". Album solo thứ ba của cô "I Am ... Sasha Fierce" có ca khúc "Single Ladies (Put a Ring on It)".


Lady Gaga và Beyonce

"Poker Face" đã đem lại cho Lady Gaga không chỉ đề cử “Video của năm” mà còn cho “Video nữ ca sĩ xuất sắc nhất”, hạng mục mà cô sẽ phải cạnh tranh với Katy Perry với ca khúc "Hot N Cold", Beyonce với "Single Ladies (Put A Ring On It)", Kelly Clarkson với "My Life Would Suck Without You", Taylor Swift với "You Belong With Me" và Pink với "So What".

Trong khi đó, Eminem (ca khúc "We Made You") và Kanye West (ca khúc "Love Lockdown") sẽ cạnh tranh ở hạng mục “Video nam ca sĩ xuất sắc nhất” cùng với ngôi sao nhạc hip hop Jay-Z với ca khúc "D.O.A. (Death of Auto-Tune)", rapper T.I. (diễn xuất của Rihanna) với ca khúc "Live Your Life" và Ne-Yo với ca khúc "Miss Independent".

Những người lần đầu tiên lọt vào danh sách đề cử có nhóm nhạc rock Kings of Leon cũng như các rapper DrakeAsher Roth. Cả hai rapper này được đề cử ở hạng mục nghệ sĩ mới nổi xuất sắc nhất.

Các hạng mục đáng chú ý khác gồm “Video nhạc hip hop xuất sắc nhất”, “Video nhạc pop xuất sắc nhất” và “Video nhạc rock xuất sắc nhất”.

Theo TT&VH Online

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet