Những ca sĩ/ ban nhạc nổi tiếng chưa một lần chạm đỉnh Billboard
Những ca sĩ/ ban nhạc nổi tiếng chưa một lần chạm đỉnh Billboard

Thứ năm, 26/11/2009 00:36

– Bạn sẽ rất bất ngờ với những cái tên như Green Day, Backstreet Boys hay Linkin Park. Những nghệ sĩ được người nghe nhạc đánh giá cao, nhưng lại không hề được vị trí quán quân của bảng xếp hạng Billboard (Mỹ) một lần để mắt

Billboard từ trước tới nay luôn được coi là một thương hiệu danh giá nhất của giới nghe nhạc USUK. Một ca sĩ chỉ được biết đến nhiều hơn khi có ca khúc/album lọt được vào bảng xếp hạng singles/ album của nó, đồng nghĩa với việc ca khúc hay album đó đang được hàng triệu người yêu thích trên toàn nước Mỹ. Nhưng cũng có một vài nghệ sĩ nổi tiếng nhất nhì showbiz, tiêu thụ được hàng triệu album lại chưa hề có một lần chạm tới đỉnh của Top 100 Singles Billboard.

1./ Backstreet Boys, boyband đình đám những năm 97, 98 mặc dù có tới 3 album đạt No.1 Album Billboard (Backstreet’s Back, Millennium, Black & Blue) nhưng lại không có bất kì một ca khúc nào giành được ngôi vị cao quý của Top Singles, thậm chí chỉ có 3 trên tổng số 23 ca khúc được phát hành suốt 14 năm đi hát của nhóm là Quit Playing Games (With My Heart), Everybody (Backstreet’s Back)All I Have To Give lọt được vào Top 5.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Backstreet Boys - Quit Playing Games (With My Heart)

2./ Linkin Park, một trong những rockband kì cựu với gia tài gần 25 triệu album được tẩu tán khắp thế giới cũng chưa một lần được chạm tới ngai vàng Top Singles Billboard khi thứ bậc cao nhất họ đạt được chỉ mới ở mức… xấp xỉ, #2 dành cho In The End.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Linkin Park - In The End

3./ Pussycat Dolls có thể là những cô mèo quyến rũ nhất showbiz, nhưng chưa chắc đã đủ “độ” để có thể lấy được một chỗ trên đỉnh Billboard, khi single ra mắt Don’t Cha mặc dù có tới 7 tuần làm điên đảo bảng xếp hạng thế giới nhưng cũng chỉ vừa đủ cho ngội vị á quân, còn ca khúc Buttons sau đó được coi là còn “nóng” hơn cả Don’t Cha lại kém một chút ở Top 3.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Pussycat Dolls - Don’t Cha

4./ Green Day đi hát được 22 năm, có trong tay 8 album và sản xuất được 33 singles. Nhưng đáng tiếc là ngay trong thời kì sung mãn nhất năm 2004, Green Day cũng không kiếm được một cái No.1 nào từ bảng xếp hạng danh giá này, khi Boulevard Of Broken Dreams chững lại ở vị trí số 2, còn ca khúc phản chiến làm xúc động bao trái tim người nghe nhạc Wake Me Up When September Ends lại “ẻo” hơn một chút ở #6. Thậm chí hơn 2/3 số ca khúc được chọn làm single của Green Day còn không được xếp hạng hay lọt được vào Top 100. 

Wake Me Up When September Ends

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Green Day - Boulevard Of Broken Dreams

5./ Ban nhạc Evanescene nổi tiếng với Bring Me To Life mặc dù có tới 2 lần thống trị Top Worldwide thế giới nhưng chưa một lần có được No.1 ở Billboard.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Evanescene - Bring Me To Life

6./ Những cô gái tóc vàng con cưng của showbiz cũng không khá khẩm hơn là bao. Jessica Simpson có thứ hạng cao nhất là 3 (dành cho I Wanna Love You Forever), Taylor Swift thành công nhất trong năm nay cũng tạm hài lòng ở con số 2 (You Belong With Me), những “con gà đẻ trứng vàng” của Disney như Hilary Duff, Miley Cyrus hay Jonas Brothers cũng chưa có được cơ hội cao quý này mặc dù có lượng fan teen và tween thuộc hàng “khủng” hiện nay.


Taylor Swift


Hilary Duff


Miley Cyrus


Jonas Brothers


Jessica Simpson


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Jessica Simpson - I Wanna Love You Forever

7./ Ngay cả kiều nữ Norah Jones, kẻ “đốn tượng” hàng loạt với 5 máy hát Grammy và 20 triệu bản được tiêu thụ ngay tại album đầu tiên Come Away With Me, nhưng “thành tích” bên hạng mục Singles lại không mấy mặn mà. Don’t Know Why mặc dù thu về tới 3 giải Thu âm của năm, Sáng tác của NămGiọng hát nữ hay nhất của hội đồng nghệ thuật Grammy nhưng cũng chỉ được người Mỹ “ưu ái” ở mức 30 của Top 100.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Norah Jones - Come Away With Me


Nhưng dù Billboard có nói gì đi nữa và các ca khúc của các nghệ sĩ hàng đầu chưa bao giờ chạm tới đỉnh của bảng xếp hạng này, thì hãy cứ thưởng thức những bài hát tuyệt vời trên, mà không cần phải nghĩ quá nhiều đến Billboard.

Kod V

(Tổng hợp)

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet