10 clip âm nhạc khỏa thân nổi tiếng nhất (P.1)
10 clip âm nhạc khỏa thân nổi tiếng nhất (P.1)

Thứ bảy, 17/04/2010 00:00

- Đừng vội phán xét những clip khỏa thân là quái dị, "bệnh". Chúng đều có mục đích âm nhạc cả đấy. Cùng tìm hiểu nhé!
Bởi vì cách thức thể hiện khá lạ (thông qua hình ảnh nguyên sơ của con người) nên tất nhiên thông điệp của các clip này cũng sẽ mang những ý nghĩa đặc biệt. Sau đây là một vài ví dụ:

1. Erykah Badu, "Window Seat" (2010)
Ngày 30/3/2010, video clip "Window Seat" (2010) của cô gái người Mỹ Erykah Badu ra mắt công chúng. Chỉ trong vòng 24h sau, clip này hầu như đã "mất tích" hoàn toàn trên các trang mạng quốc tế bởi những hình ảnh nhạy cảm của nó.

Erykah Badu ngẩng cao đầu bình thản bước đi và chậm rãi cởi bỏ quần áo trên khu đại lộ Dealey Plaza, nơi mà tổng thổng mỹ John.F. Kennedy đã từng bị ám sát năm 1963. Cô gục ngã xuống ở những nốt nhạc cuối cùng. Dòng máu màu xanh chảy ra tạo thành chữ "groupthink."
Những hình ảnh như một bộ phim tài liệu trong "Window Seat"


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"Window Seat" (2010) - Erykah Badu

2. Matt & Kim, "Lessons Learned" (2009)Erykah Badu hiển nhiên lấy cảm hứng cho video clip "Window Seat" từ một video ca nhạc khác của ban nhạc độc lập lâu năm 2 thành viên Matt&Kim. Trên quảng trường New York's Times, cặp đôi cũng dạo bộ và từ từ cởi bỏ quần áo, phô diễn hình ảnh thiếu vải và gây shock cho khách du lịch trên đường phố. Clip này được quay trực tiếp trong thông điệp "Chào mừng đến New YorK".


Nhóm nhạc độc lập Matt & Kim là nguồn cảm hứng cho Erykah Badu


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"Lessons Learned" (2009) - Matt & Kim

3. blink-182, "What's My Age Again" (2000)Ban nhạc Pop-punk nghịch ngợm blink-182 cố tình "quên" chiếc quần short và chạy lung tung ngoài đường phố. Những chàng trai hiển nhiên đã mặc "một cái gì đó" trong suốt những cảnh quay nhưng sau đó đã thay thế những  hình ảnh này bằng cảnh mờ trong quá trình quay trong studio.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"What's My Age Again" (2000) - blink-182

4. Britney Spears, "Womanizer" (2008)Britney sử dụng những hình ảnh nóng bỏng này cho clip "Womanizer" tại một phòng tắm hơi. Những thước phim tối và ẩm ướt hơi nước cho phép cô phô diễn thân hình đã lấy lại "form" chuẩn sau những ngày tháng mập mạp. Ca khúc hiển nhiên đã giúp Brit lấy lại một hit No.1 nữa trên bảng xếp hạng Billboard - lần đầu tiên sau 9 năm - mặc dù nó bị hạn chế xem trên Youtube trong những tuần đầu phát hành. 
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"Womanizer" (2008) - Britney Spears

5. Alanis Morissette, "Thank You" (2002)Alanis Morissette đã phô bày hoàn toàn thân thể khi cô đứng trên các ngã tư đường phố quay clip "Thanh you". Hình ảnh khỏa thân của cô xuất hiện tại các trạm giao thông công cộng, các cửa hàng tạp hóa - Alanis trông nhỏ bé và trong sáng như một con chim sẻ. Như thể cô muốn nói lời cảm ơn cả thế giới về sự tồn tại của âm nhạc và của chính mình. Cũng may là mái tóc của cô đủ dài để che được những gì không cần thấy.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"Thank You" (2002) - Alanis Morissette

(Còn tiếp)
[H] Hương Giang

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet