7 ca khúc quốc tế hay nhất chia tay tuổi học trò
7 ca khúc quốc tế hay nhất chia tay tuổi học trò

Thứ bảy, 12/06/2010 11:00

- Những giai điệu đầy cảm xúc khi hè về và mỗi người phải nói lời tạm biệt với bạn bè, trường lớp...
Có lẽ, mùa hè với các học sinh năm cuối cấp hay sinh viên sắp tốt nghiệp là thời khắc của những cảm xúc lẫn lộn buồn vui. Khi đối diện với con đường tương lai phía trước cũng là lúc phải nói lời tạm biệt với bạn bè, thầy cô, với những kỉ niệm thuở học trò. Hãy cùng 2Sao lắng nghe lại những ca khúc nổi tiếng đã gắn chặt với khoảnh khắc của mùa chia tay.

Chắc chắn các fan yêu nhạc US-UK không còn xa lạ gì với một ca khúc đã quá nổi tiếng và thân thuộc của Vitamin C, luôn được chọn để chia tay những cô cậu học trò năm cuối cấp: Graduation - Friends Forever. Từ tên bài hát đến video clip đầy màu sắc trung học, cùng giai điệu R'n'B nhẹ nhàng và phần điệp khúc da diết, Graduation đã trở thành bài hát được nhiều thế hệ học sinh - sinh viên yêu thích nhất mỗi khi hè về.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Graduation - Friends Forever  - Vitamin C

Cũng chứa đầy lưu luyến khi phải nói lời tạm biệt, It’s So Hard To Say Goodbye To Yesterday của Boyz II Man lại là một bản ballad ngọt ngào, nhắc mỗi người nghe nhớ lại những kỉ niệm ngọt ngào và đẹp đẽ nhất của thời đi học. Những nốt trầm xuyên suốt bài hát được điểm xuyết đôi chút day dứt biến It’s So Hard To Say Goodbye To Yesterday thành giai điệu bất tử cho những nuối tiếc mùa chia tay.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

It’s So Hard To Say Goodbye To Yesterday - Boyz II Man

Hát A moment like this như đang kể một câu chuyện, Kelly Clarkson chắc chắn không thể ngờ được rằng bài hát của mình lại lay động được hàng triệu cô cậu học trò trên toàn thế giới đồng cảm khi đứng trước thời khắc chỉ có một lần duy nhất trong đời: tốt nghiệp và rời khỏi mái trường yêu dấu. Đúng như lời bài hát, đó sẽ là những giây phút sẽ lưu lại vĩnh viễn trong tâm trí mỗi người và không bao giờ quay lại trong đời.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

A moment like this - Kelly Clarkson

Khi High School Musical 3: Senior Year ra mắt với bối cảnh năm cuối tại trường trung học East High, một trong những ca khúc được yêu thích trong bộ phim ca nhạc đình đám này lại chính là We're All This Together phiên bản remix với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chứng minh tình bạn sẽ luôn tồn tại, dù có xa nhau, dù có chia tay...
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

We're All This Together - Dàn diễn viên High School Musical

"Khi bạn nhìn lại quãng đường chúng ta đã cùng đi qua, tôi hy vọng bạn sẽ mỉm cười" - khi cô ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood cất lời hát ca khúc này trong lễ tốt nghiệp của mình hồi năm 2007, cả hội trường đã lặng đi vì xúc động. Whenever You Remember chính là tựa đề ca khúc đã vang lên ở mọi buổi dạ tiệc chia tay của các học sinh cuối cấp trên toàn nước Mĩ năm đó, và trở thành một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Carrie Underwood.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Whenever You Remember - Carrie Underwood

Mùa hè không chỉ là mùa chia tay, đó còn là mùa thi, là mùa đánh dấu một chặng hoàn toàn mới trong cuộc đời mỗi người. Như một món quà đặc biệt chắp cánh thêm cho niềm tin của những người trẻ sắp bước vào cuộc sống với đầy thử thách ở phía trước, I Belive I Can Fly của R.Kelly mang thông điệp: hãy vững tin vào bản thân và bạn có thể làm được mọi điều tưởng như không thể.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

I Belive I Can Fly - R.Kelly

Và hẳn sẽ không có bài hát nào hợp hơn để kết thúc cho mùa chia tay bằng ca khúc đã trở thành kinh điển In My Life của Tứ quái The Beatles. Ca từ đẹp đẽ của In My Life hòa trộn cùng tiếng guitar, luôn nhắc mỗi người nghe rằng họ cũng đã từng có một quãng đời tươi đẹp như thế. Những kí ức học trò, dù qua bao nhiêu năm tháng, vẫn nằm lại ở một góc nhỏ trong trái tim mỗi người...
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

In My Life - The Beatles

Thiên Vũ

Xôn xao với ca khúc "Thành phố mùa mưa" trên cộng đồng mạng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet