Gia đình Michael Jackson phản đối phát hành album "Michael"
Gia đình Michael Jackson phản đối phát hành album "Michael"

Thứ tư, 10/11/2010 15:39

- Hàng loạt cáo buộc của gia đình ông hoàng nhạc pop quá cố cho rằng album này đã bị mạo danh. Ngoài ra bìa album cũng bị kiện vì sử dụng hình ảnh không xin phép.
Vào ngày 04/11, khán giả hâm mộ của ông vua nhạc pop quá cố Michael Jackson vui mừng như phát sốt khi biết tin rằng một album phòng thu của Michael Jackson mới được hoàn thành và ngày phát hành chính thức là 14/12 tới. Album có tiêu đề đơn giản là "Michael" và sẽ được Epic Records phát hành. Album đã được ghi lại hồi năm 2007 ở một vài địa điểm, từ nhà một người bạn ở New Jersey đến phòng thu tại Las Vegas và Los Angeles với một nhóm cộng tác viên được lựa chọn cẩn thận.Hình bìa album cũng đã được phát hành. Chính giữa là hình ảnh của Michael, xung quanh là những bức ảnh nhỏ khác của ông miêu tả những vẻ đẹp mang tính biểu tượng nhất trong nhiều giai đoạn trong cuộc đời ông từ album "Off the Wall""Thriller" tới "Bad""Smooth Criminal". Đây là một bức tranh sơn dầu do Kadir Nelson sáng tác trong năm 2009 với ý nghĩa "đưa chúng ta vào một cuộc hành trình qua một số thời điểm quan trọng và những con người quan trọng trong cuộc đời Michael Jackson".

Tuy nhiên, chỉ ngay ngày hôm sau, Sony Music Group phải đối mặt với phản đối của gia đình Michael Jackson về việc phát hành album mới của ông. Brian Oxman - luật sư của ông Joe Jackson - tuyên bố: "Nếu Michael đã muốn album nhạc này ra mắt, ông sẽ phải làm trước khi chết. Các bài hát được phát hành trong album mới này là các bài hát chưa hoàn chỉnh và không đầy đủ, mà rất nhiều lần Michael cho biết không bao giờ muốn phát hành. Chúng ta nên tôn trọng mong muốn của Michael Jackson".Những tranh cãi ngày càng phức tạp hơn, khi mẹ của Michael, bà Katherine Jackson cho rằng một số bài hát được liệt kê trong album là đồ giả. Hai con lớn của Michael là Prince Michael và Paris nói thêm rằng chúng đã có mặt khi cha của chúng ghi âm các bài hát đang bị nghi vấn, và tuyên bố những gì trong album không giống như những gì chúng  nghe cha hát trong phòng thu.

Mặc dù có những khiếu nại, nhưng Sony Music vẫn công bố ngày 14/12 là ngày phát hành album của Michael Jackson. Họ khẳng định chính họ đã thực hiện các tìm hiểu chứng minh rằng những bài hát này đúng là của Michael. Sony Music phát biểu: "Chúng tôi tự tin sau khi đã hoàn thành kết quả cẩn thận, cũng như những người trong phòng thu với Michael. Chúng tôi khẳng định rằng giọng hát trong album này chính là của ông ấy".Theo kế hoạch của Sony Music, ngày 08/11, single chủ đề trong album mới của Michael Jackson mang tên "Breaking News" đã được ra mắt trên trang web chính thức http://www.michaeljackson.com. Ca khúc là những cảm nghĩ của ông hoàng nhạc Pop quá cố về cuộc sống riêng của mình, về việc làm thế nào ông sống sót dưới "kính hiển vi" của các tay săn ảnh tham lam và phương tiện truyền thông, những người hình như chẳng muốn gì ngoài việc muốn phá hủy cuộc sống của ông.

Lời bài hát có đoạn như sau: "Everybody wanting a piece of Michael Jackson/ Reporters stalking the moves of Michael Jackson/ Just when you thought he was done, he comes to give it again/They want to see that I fall, cause I'm Michael Jackson/ You write the words to destroy like it's a weapon".Một bài hát khác chưa phát hành của Michael có tên gọi "Opus None" đã xuất hiện trên internet và được bà Katherine Jackson yêu cầu rút khỏi trang web JacksonSecretVault. Bà cũng nói với người hâm mộ: "Với nỗ lực để xác thực sự thật về ca khúc di cảo mới phát hành gần đây của Michael, chúng tôi muốn tặng miễn phí cho khán giả thế giới một ca khúc  thật sự của chính Michael Jackson".Anh của Michael Jackson, Jackie Jackson cũng chính thức lên tiếng trên Twitter: "Tôi đã nói với mẹ của tôi và bà ấy đã không cho phép tiết lộ các ca khúc demo được gọi là Opus None. Cá nhân tôi nghĩ rằng nó đã được lấy trái phép. Xin vui lòng đừng tin các trang web chuyên buôn chuyện".

Taj - con trai của Tito Jackson, cũng đã làm rõ trên trang Twitter của mình: "Tôi đã nói chuyện với bà của mình. Bà thậm chí không biết về bài hát này, và cũng không ủy quyền nó cho ai. Đúng như chú Jackie đã đề cập đến trên Twitter của chú ấy".Bên cạnh việc bị cáo buộc là không phải giọng hát thật của Michael Jackson, album “Michael" còn bị phê phán là sử dụng trái phép biểu tượng của ca sỹ nổi tiếng Prince trên bìa đĩa. Đại diện của Prince đã đệ đơn khiếu nại đến Sony Music Group và sau đó công ty đã gỡ bỏ biểu tượng này trên bìa đĩa. Đại diện này nói với Drfunkenberry.com: "Vì không có sự cho phép của Prince, nên chúng tôi đã yêu cầu Sony Entertainment bỏ biểu tượng của Prince trên bìa đĩa".


Bìa album có sử dụng trái phép biểu tượng của Prince
(Hình trong điểm khoanh tròn màu vàng)

Ngay sau khi single di cảo đầu tiên của Michael Jackson 'Breaking News' được tung ra, rất nhiều khán giả hâm mộ lại dấy lên câu hỏi về tính xác thực giọng hát của Michael Jackson trong ca khúc. Các thành viên trong gia đình Jackson là những người nghi ngờ nhiều nhất. Taryll Jackson, cháu trai của Michael Jackson đã viết trên trang Twitter của mình: "Tôi và một số người khác sẽ không ủng hộ ‘Breaking New' bởi vì đơn giản nó không phải là tác phẩm của chú ấy".

Anh tiếp tục: "Họ đã cố gắng để lừa tôi và các bạn. Tôi đã nói với họ rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Liên quan đến ca khúc ‘Breaking News', tôi xin lỗi tất cả các fan của Michael Jackson. Chú của tôi yêu các bạn rất nhiều và chắc sẽ không muốn ra mắt ca khúc ấy theo cách này. Tuy nhiên, có những bài hát mà chú của tôi thật sự HÁT trong album sắp tới và tôi sẽ hết lòng ủng hộ".

Một cháu trai khác của Michael là TJ Jackson cũng chia sẻ một quan điểm tương tự: "Có nhiều người giả giọng hát của Michael Jackson. Một số người hát giống chú ấy hơn so với những người khác... nhưng chỉ có MỘT Michael Jackson mà thôi. Sự đánh lừa bằng việc ghép giọng hát buồn bã với giọng hát mẫu của Michael Jackson (trong những dĩa hát cũ của MJ) sẽ không bao giờ đánh lừa được tôi".

Anh nói tiếp: "Tại sao họ lại bỏ qua sự thật hiển nhiên, và cho rằng ca khúc đáng ngờ này là của chú tôi, tôi thấy chán, thất vọng và buồn bã. Và trước khi các phương tiện truyền thông bắt đầu bôi nhọ tên của chúng tôi, hãy nhớ rằng chúng tôi được ỦY QUYỀN để bảo vệ tên tuổi và tài sản mà chú ấy đã làm ra bằng cả cuộc đời mình. Sự gian lận này là không thể chấp nhận được, chúng tôi tin rằng sự thật cuối cùng cũng sẽ được sáng tỏ".Minh Trang (Theo AS)

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet