Tùng Min: "Bước nhảy xì tin chứa đựng thông điệp của dân Hip-hop"
Tùng Min: "Bước nhảy xì tin chứa đựng thông điệp của dân Hip-hop"

Thứ năm, 27/08/2009 01:02

- “Nhiều người nói đến hip hop là nghĩ tới sàn nhảy, là thuốc lắc… nhưng khi xem song Bước nhảy xì tin, mọi người sẽ có cái nhìn khác về chúng tôi”. Tùng Min, diễn viên chính trong "Bước nhảy xì tin" chia sẻ về bộ phim sắp lên sóng.

Tùng Min - gương mặt mới của Rubic

5/9, Bước nhảy xì tin chính thức phát sóng trên Rubic VTV3. Tùng Min, chàng trai hip hop với những bước nhảy điêu luyện hứa hẹn sẽ là cái tên nhiều khán giả trẻ phải kiếm tìm. Đội trưởng Dương của Brave Heart chia sẻ về những câu chuyện thú vị về lần đầu tiên đóng phim.
Đoàn Thanh Tùng 11-10-1986

Thành viên nhóm nhảy Haley từ năm 2003
Các bộ phim đã tham gia : Phim truyền hình 34 tập "Bước Nhảy Xì Tin" , Phim nhựa "Bụi Dường"

Các giải thưởng: Giải 3 Halo, giải  CrazyHands


- Có người nói, Bước nhảy xì tin dọn ra con đường nổi tiếng cho dân hip hop như Tùng Min?

Nổi tiếng ư? Mình chưa dám và cũng không nghĩ tới điều đó. Khi đoàn làm phim tuyển diễn viên, mình cũng có biết nhưng không quan tâm nhiều. Đến khi cả nhóm Haley tình cờ gặp đoàn phim thì cũng vào thử cho biết. Bước nhảy xì tin là bộ phim có thể giúp mọi người nhìn nhận đúng hơn về dân hip hop bọn mình, nên mình đồng ý tham gia.

- Dân hip hop có điều gì mà người ta chưa biết đến sao?

Thường thì mọi người nhìn hip hop là nghĩ tới sàn nhảy, thuốc lắc và rất nhiều chuyện không hay khác. Mỗi khi bọn mình tập, có rất nhiều người đứng xem. Trẻ con thì xem vì nó là lạ, lớn hơn một chút thì thích vì nó sôi động, còn hầu hết nhìn với ánh mắt tò mò và thiếu thiện cảm. Có lần một em bé chạy lại xem nhóm mình tập, mẹ bé chạy theo quát: “Mày muốn hư hỏng như chúng nó à”. Mình chán cả buổi không tập được gì nữa.

Rất ít người hiểu rằng hip hop là một đam mê và bọn mình dám theo đuổi đam mê ấy đến cùng. Không phải vì bọn mình thích những bộ quần áo khác người mà vì hip hop là một môn nghệ thuật. Để có được những bước nhảy đó, bọn mình đã phải tốn rất nhiều thời gian, công sức. Nhưng điều đó lại không được mọi người ghi nhận.


Hai trưởng nhóm Dương và Nam trong Bước nhảy xì tin

- Và những điều đó sẽ được thể hiện trong Bước nhảy xì tin chứ?

Mình phải cảm ơn Bước nhảy xì tin vì bộ phim đã truyền tải được những thông điệp mà dân hip hop không biết gửi gắm tới mọi người như thế nào. Đam mê và cuộc sống của bọn mình cũng giống như bất kỳ người bình thường nào khác. Bọn mình không cố tình khác người. Người ta mặc quần áo bình thường, bọn mình mặc quần tụt, áo pull để nhảy được thoải mái. Người ta dùng thắt lưng, bọn mình dùng dây giày thay thắt lưng để dễ vẫn động… Tất cả những sự khác người ấy đều phục vụ cho nghệ thuật. Hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn chứ đừng đánh giá bọn mình qua bề ngoài

Bước nhảy xì tin là cuộc sống thật của dân hip hop. Nó không chỉ phản ánh những đam mê của giới trẻ mà còn là câu chuyện về tình người. Nói thật, dân hip hop sống rất tình cảm. Đã là bạn bè thì cũng coi nhau như anh em. Những điều đó, xem phim mọi người sẽ hiểu.

- Là dân hip hop chuyên nghiệp, có điều gì Tùng chưa bằng lòng về bộ phim này? Liệu Bước nhảy xì tin có gặp phải những hạt sạn kiểu “đóng phim IT mà không biết gì về IT” như Lập trình trái tim hay không?

Mình hoàn toàn hài lòng với bộ phim này. Rất tình cờ nhưng hai nhân vật chính Dương và Nam có hoàn cảnh giống hệt mình và Trí (đóng vai Nam) ngoài đời. Đó là những câu chuyện rất thật nên nó sẽ không xa rời thực tế. Còn về mặt diễn viên thì hầu hết đều là dân hip hop nên không có gì phải lo lắng. Sẽ  không có  những  bước  nhảy gượng  gạo, không có  những câu nói nghô  nghê  của  một  ngươi  không am hiểu  về  hip hop.


Tùng Min trong một cảnh quay

- Trong phim, Tùng và các diễn viên khác đã được thể hiện hết khả năng nhảy của mình chưa?

Trong phim sẽ có rất nhiều cảnh nhảy. Có cả những đoạn bọn mình nhảy trên sân khấu của chương trình Bước nhảy xì tin nữa. Ngoài những tình huống gay cấn, những câu chuyện cảm động, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều bước nhảy rất đẹp. Mình đảm bảo đấy.

- Trong phim, Dương (vai diễn của Tùng Min) được hai người đẹp là Chi Hoa và Vân Navy vây quanh. Tùng nhận xét gì về hai  bạn cô bạn diễn xinh đẹp của mình?

Chi Hoa (vai Linh) cũng là diễn viên nghiệp dư như mình nên diễn còn  hơi… ngô nghê. Vân Navy thì có nghề hơn. Dù sao cô ấy cũng là một ca sĩ, miss Audition và cũng tham gia phim ảnh nên nổi trội là điều chắc chắn. Nhưng mình vẫn thích cách diễn hồn nhiên của Chi Hoa.


Trợ lý đạo diễn đang hướng dẫn Tùng Min

- Được biết Tùng đang tham gia một bộ phim nhựa cũng về Hip hop. Hình như sau Bước nhảy xì tin, Tùng yêu điện ảnh hơn thì phải?

Chính xác. Đến với điện ảnh tình cờ nhưng bây giờ điện ảnh lại trở thành đam mê song song với hip hop của Tùng. Hai bộ phim Tùng vừa tham gia đều liên quan đến hip hop. Và Tùng đang chờ đợi những diễn lạ hơn.

- Làm diễn viên vất vả mà caste lại thấp. Vậy mà Tùng vẫn muốn theo đuổi sao?

Đã là đam mê thì phải theo đuổi đến cùng. Phải tìm mọi cách khắc phục khó khăn mà nuôi dưỡng đam mê chứ. Ví dụ nhé, khi mình đi nhảy, nói không phải vì tiền là không đúng. Mình phải kiếm tiền để nuôi đam mê của mình.

- Thế Tùng lấy gì để nuôi điện ảnh?

Bằng chính bản thân mình thôi.

- Cảm ơn Tùng! Chúc cho những bộ phim của Tùng sẽ chinh phục được khán giả và mọi người sẽ hiểu rằng Hip hop là nghệ thuật và đam mê hip hop đáng trân trọng.

Bích Ngọc

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet