Những thú vị xung quanh bộ phim 'Lối rẽ'
Những thú vị xung quanh bộ phim 'Lối rẽ'

Thứ ba, 05/01/2010 13:43

Tập hợp dàn diễn viên từ miền Bắc và Nam, 30 tập phim nêu lên những đổ vỡ của gia đình trong thời hiện đại
Nhiều gia đình tuy sống sung túc, tiện nghi, nhưng không tránh khỏi xung đột, rạn nứt, đẩy họ đến những lối rẽ trong đời. Bi kịch xảy ra cho hai cặp vợ chồng Phương Khanh – Hoàng Lâm và Mai Ka – Duy Nghĩa. Họ thân nhau từ thời sinh viên, xem nhau như ruột thịt, chia sẻ mọi vui buồn. Thậm chí, họ còn tổ chức đám cưới chung một ngày và có con gần như cùng một thời điểm. Một bên sinh con trai, một bên có con gái. Họ quyết định chỉ sinh một con và dự định làm thông gia trong tương lai.Thế nhưng, giữa lúc hai đứa bé bước vào tuổi mới lớn, rất cần sự quan  tâm của cha mẹ, giữa những người lớn lại xảy ra mâu thuẫn trầm trọng.

Phương Khanh bị mất chồng về tay cô bạn thân nhất Mai Ka. Sự đổ vỡ này ảnh hưởng ra sao đến con cái họ? Các bậc cha mẹ phải đối đầu thế nào trước hậu quả do họ gây ra?

Cuộc “đụng độ” giữa hai mỹ nhân Hà thành

"Lối rẽ" là bộ phim truyền hình đầu tiên khai phá giờ phim Việt mới: 11 giờ trưa trên HTV7. Và có một sự trùng hợp hết sức thú vị, đây cũng là lần đầu tiên diễn viên Mai Thu Huyền vốn trước đã bị “đóng khung” với các vai hiền lành, cam chịu, sẽ hóa thân vào một nhân vật hoàn toàn khác.

Cô sẽ là Mai Ka, một phụ nữ lãng mạn, hiếu thắng, rất tài giỏi và cứng rắn trong công việc nhưng lại không khéo léo trong đời sống vợ chồng và chăm sóc gia đình.Lúc đầu, vai này lẽ ra dành cho Khánh Huyền nhưng sau lại có một sự hoán đổi vai cho nhau. Vì nhân vật Phương Khanh quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, theo đuổi mục đích đến cùng, tương đối phù hợp với Khánh Huyền hơn.

Nếu hai nữ diễn viên chính có sự hoán vị, thì vị trí đạo diễn phim cũng có sự thay đổi. Đạo diễn Phạm Ngọc Châu là người tiếp nối những tập phim còn dở dang của đạo diễn Hữu Phúc.

Là một đạo diễn rất chuyên nghiệp nhưng phải quay phim khẩn trương để kịp lịch phát sóng, tiếp tục một hành trình mà mình không được chủ động từ đầu. Phạm Ngọc Châu gặp không ít áp lực. Thêm nữa, lịch quay phim cũng xáo trộn do nhiều diễn viên bận việc khác.

Trương Minh Cường thay đổi hình tượng

Khác với hình ảnh “bạch mã hoàng tử” trong phim Gió nghịch mùa quyết tranh đấu cho tình yêu của mình, nhân vật Duy Nghĩa của Minh Cường trong Lối rẽ lại thụ động trong mọi việc, kể cả cứu vãn cuộc sống hôn nhân.Để hóa thân vào một Duy Nghĩa tuổi tứ tuần, hơn mình gần 10 tuổi, đã có vợ và con gái lớn, Minh Cường phải ăn nhiều, ngủ nhiều và… nhậu nhiều để tăng ít nhất 5kg, thậm chí còn mang kính, “dưỡng râu” cho già đi. Hậu quả là sau khi xong quay phim xong, Minh Cường rất khó nhịn ăn cho sụt cân.

Mai Thu Huyền có chồng vũ phu

Cảnh Mai Ka công khai tuyên bố với chồng mình về quan hệ tình ái với Hoàng Lâm khiến Nghĩa vừa sững sờ, vừa uất ức vì Lâm là bạn thân của mình. Trong một lúc bàng hoàng, anh đã tát tai người vợ đầu ấp tay gối hơn 10 năm.

Thu Huyền là diễn viên chuyên nghiệp nên không cần phải chuẩn bị tâm lý nhiều cho cảnh này. Trái lại, người run là Minh Cường vì anh chưa bao giờ “động thủ” với ai. Minh Cường xin đạo diễn bỏ đoạn tát tai, nhưng không được đồng ý vì đây là cao trào của phim. Cố gắng “gồng mình” diễn cho thật nhưng rốt cuộc, Minh Cường phải tát đi tát lại bốn lần mới đủ độ mạnh để má Thu Huyền đỏ lên. Tất nhiên, xong cảnh, anh phải xin lỗi bạn diễn rối rít.

Khổ vì con bò!

Bị vợ bỏ, nợ nần chồng chất, Duy Nghĩa về quê lao động chân tay sống qua ngày, trong đó có công việc vắt sữa bò. Bối cảnh là nhà một người dân ở Củ Chi có nuôi bò.

Trước khi quay cảnh vắt sữa, Minh Cường phải nhờ chủ nhà chỉ dẫn. Vào chuồng bò, vừa phải tránh các bãi phân, vừa nín thở vì chuồng hôi lại vừa diễn, Minh Cường chóng cả mặt. Chưa hết, đạo diễn chỉ thị anh phải vắt cho sữa xịt khắp mặt mới ra điệu người thành phố lạ với việc quê. Sau một phen tắm sữa bò ngoài ý muốn, Minh Cường mừng rỡ đi rửa mặt ngay khi đạo diễn hò “cắt”.Xuân Nghi làm người lớn


Nhân vật Thùy Dương lúc nhỏ (con của Mai Ka và Duy Nghĩa) là do ca sĩ nhí Xuân Nghi đóng. Đang trong độ tuổi nổi loạn, lại buồn chuyện cha mẹ, nên Thùy Dương dễ dàng sa ngã vào những cuộc ăn chơi. Đây là những đoạn Xuân Nghi, cô ca sĩ dòng nhạc thiếu nhi, khó thể hiện nhất, vì chưa từng bước chân vào vũ trường hay say xỉn…

Tuy nhiên, do vai Thùy Dương có nhiều đất diễn, “người lớn” hơn những vai trước của Nghi (Gia đình phép thuật, Một chuyến phiêu lưu…) có thể giúp Nghi tiến bộ trong diễn xuất nên cô bé đã cố gắng làm tròn. Ngoài ra, chính sự ăn ý khi diễn chung với Minh Cường, giúp cô nhập vai nhuần nhuyễn, nhất là những đoạn cần nước mắt.

Theo TGVH

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet