"Hoa xương rồng" - một bộ phim rất "đời"
"Hoa xương rồng" - một bộ phim rất "đời"

Thứ bảy, 13/03/2010 10:20

- Những góc khuất của cuộc sống đô thị nhiều màu, những mảnh đời tội lỗi không biết đi đâu về đâu hứa hẹn sẽ được khắc họa chân thực trên màn ảnh nhỏ.

"Hoa xương rồng", bộ phim truyền hình thể loại hình sự, hành động đã chính thức hoàn tất và sẵn sàng lên sóng sau 10 tháng thực hiện. Trong buổi họp báo ra mắt hôm 11/03, bộ phim sau khi chiếu trước một vài tập đã được báo giới đánh giá khá cao. Một số người cho rằng đây là một phim rất "đời", không gượng gạo như nhiều tác phẩm truyền hình khai thác đề tài xã hội đen từng lên sóng. Những tình tiết trên phim cũng như diễn xuất của các diễn viên đều sát với thực tế. Có cảm giác như những người thực hiện "Hoa xương rồng" đều đã từng trải qua cuộc sống của chính các nhân vật trong phim vậy.


Đoàn làm phim "Hoa xương rồng" trong buổi họp báo ra mắt

Lấy bối cảnh chính tại TP Hồ Chí Minh, "Hoa xương rồng" lột tả chân thực những góc khuất, những mảng tối vẫn hiện hữu hàng ngày tại chính mảnh đất phồn hoa đô thị bậc nhất này. Mặt trái của một cuộc sống đang phát triển từng ngày và những mảnh đời thiếu thốn đến cùng cực đã khiến bao kẻ sa vào vòng tội lỗi. Để rồi, sau khi trải qua tất cả những nhơ nhớp của một đời lầm lạc, lại có những con người khao khát trở về với cuộc sống bình yên, làm người lương thiện. Dẫu vậy, hành trình hoàn lương không bao giờ dễ dàng khi những vết nhơ trong quá khứ cứ bám riết lấy họ, níu kéo họ trở lại  kiếp giang hồ. Buông xuôi hay đấu tranh, quay lại hay bước tiếp... đó là những mâu thuẫn luôn giằng xé trong con người Thông, nhân vật chính của bộ phim.

Được biết, bộ phim do biên kịch Quý Dương viết dựa trên câu chuyện có thật trong phóng sự do anh thực hiện trước đây, "Khi đóa hoa đời nở". Nhân vật Thông cũng chính là hình ảnh một giang hồ cộm cán muốn hoàn lương đã được nhắc đến trong bài báo. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc phác họa một người tù quyết chí làm lại từ đầu, "Hoa xương rồng" còn tái hiện phần nào những hy sinh, mất mát của người lính thời bình trong cuộc chiến chống lại cái xấu, cái ác.


Bộ phim truyền hình "Hoa xương rồng" dài 30 tập, do hai đạo diễn Lê DũngĐỗ Nhất Mai chỉ đạo thực hiện, với sự góp mặt của các diễn viên Khương Thịnh, Phạm Thanh Thảo, Phương Trinh, Thái Thành... sẽ chính thức lên sóng từ ngày 25/03 tới trên kênh HTV9. Phim chiếu lúc 22h30 các ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần.

Một số hình ảnh trong phim:Bài và ảnh: Linh Phạm

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet