Bà xã Triệu Văn Trác "đề phòng" Phạm Băng Băng
Bà xã Triệu Văn Trác "đề phòng" Phạm Băng Băng

Chủ nhật, 16/05/2010 05:00

- Bà xã của Triệu Văn Trác luôn kè kè bên anh tại phim trường vì sợ anh sẽ bị Phạm Băng Băng "mê hoặc"...
Sự gần gũi của Triệu Văn Trác:

Bộ  phim “Triệu thị cô nhi” (Cô nhi họ Triệu) của đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca đang trong quá trình quay những cảnh quan trọng tại Tượng Sơn (Chiết Giang). Nhiều người trong đoàn làm phim không ngờ khí hậu Ninh Ba thay đổi nhanh như vậy, mấy ngày trước mưa còn liên miên, thời tiết âm u lạnh lẽo, thế mà sau đó nhiệt độ lại lên tới 30 độ, khiến một vài diễn viên chính thấy khó ở trong người. Chiều ngày 12 tháng 5, tại phim trường “Triệu thị cô nhi”, để tránh ánh nắng khô nóng, diễn viên lão làng Bào Quốc An đã lựa chọn ngủ trên ghế dựa ở chỗ râm mát, còn nam diễn viên Triệu Văn Trác thì dù đi tới đâu cũng có người cầm ô che nắng, tạo ra một phong cách rất riêng ở phim trường. 


Đạo diễn Trần Khải Ca

Một giờ rưỡi chiều ngày 12 tháng 5, Triệu Văn Trác mặc phục trang tới trường quay với hình ảnh của một ngôi sao lớn. Đi tới đâu nam diễn viên cũng có một trợ lí nam che ô tránh nắng, không ít diễn viên nhìn thấy liền nhiệt tình hô “Anh Trác”, Triệu Văn Trác liên tiếp gật đầu và tươi cười chào hỏi họ, vô cùng có phong cách “đàn anh”.


Triệu Văn Trác trò chuyện thân mật với nhân viên đoàn làm phim

Triệu Văn Trác ở trường quay không nghiêm trang, đạo mạo như phần lớn các nhân vật của anh trong phim, mà ngược lại anh nói chuyện rất thân mật với bạn diễn. Một diễn viên đột nhiên nhớ tới bộ phim vừa xem tối hôm trước nói, “Anh Trác, hôm qua em có xem bộ phim ‘Dương Quý Phi bí sử’ mà anh đóng.” Triệu Văn Trác chớp chớp mắt phủ nhận, “Không có. Tôi có đóng gì trong đó đâu, cậu nhìn nhầm rồi.” Diễn viên này vẫn rất chắc chắn, “Không thể nào, người em thấy chính là anh mà!” Triệu Văn Trác hài hước, “Thật sao? Vậy tôi đóng vai gì? Dương Quý Phi” Một tràng cười rộ lên, phim trường bỗng chốc như không còn cảm thấy cái nắng nóng của thời tiết nữa.

Bà xã Triệu Văn Trác 'đề phòng' Phạm Băng Băng

Trong “Triệu thị cô nhi”, Triệu Văn Trác đóng vai chồng của Phạm Băng Băng – cha đẻ của cô nhi họ Triệu, và có nhiều cảnh quay tình cảm với vai diễn công chúa Trang Cơ của Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên xinh đẹp Phạm Băng Băng thường được giới truyền thông Hong Kong gọi là “máy phát điện nội địa”. Trước đó, có phương tiện truyền thông Hong Kong từng đưa tin rằng người mẫu nổi tiếng Lạc Cơ Nhi từng vì lo lắng chồng mình là tài tử Lê Minh bị Phạm Băng Băng mê hoặc khi diễn những cảnh tay đôi với nữ diễn viên này nên  đã bỏ hết những công việc quan trọng để đến trường quay giám sát.Còn tại phim trường ngày 12 tháng 5, các phóng viên đã phát hiện thấy bóng dáng của nữ diễn viên Trương Đan Lộ - bà xã Triệu Văn Trác. Trương Đan Lộ với khuôn mặt tươi cười, cứ thấy chồng xuất hiện ở trường quay là liền theo sát ngay, hễ Triệu Văn Trác đi tới đâu thì cô cũng theo tới đó. Xem ra, với chiến thuật “kèm người” chặt chẽ này, “nguồn điện” của Phạm Băng Băng dù có mạnh đến đâu cũng chẳng còn chỗ để sử dụng.      

Những cảnh quay hoành tráng đầy hứa hẹn


Chỉ  đạo võ thuật cho “Triệu thị cô nhi” lần này là nhà chỉ đạo võ thuật Cốc Hiên Chiêu – người từng chỉ đạo võ thuật cho “Trường Giang số 7” “Cẩm y vệ”. Những cảnh quay võ thuật của “Triệu thị cô nhi” được chuyên gia này hình dung bằng hai chữ “chân thật”, ví dụ Triệu Sóc là một võ tướng, trong phim có khá nhiều cảnh hành động, và đối với người đẹp Phạm Băng Băng cũng có cảnh hành động, có thể coi là một điểm đáng xem của phim. Song tại phim trường ngày 12 tháng 5 không thấy cảnh hành động và chiến tranh lớn với hàng ngàn người mà Trần Khải Ca đã tuyên bố trước đó, nhưng một cảnh “lật xe” cũng khiến người ta mở rộng tầm mắt:


Cảnh quay xe ngựa vào thành tại phim trường ở Tượng Sơn, Ninh Ba


Cỗ máy trục hạng nặng để quay phim


Nơi ăn uống của đoàn làm phim

Tại phim trường, một cỗ máy trục hạng nặng tương đối thu hút người xem vì nó có độ cao tương đương với tòa nhà 4 tầng. Khi cảnh quay bắt đầu, một nhóm binh sĩ mặc đồ cổ trang cưỡi ngựa như bay tới, cùng lúc đó đỉnh xe ngựa bị bay lên nửa mét dưới tác động của máy trục. Lúc này, máy tạo gió hoạt động, trường quay bỗng chốc mịt mù gió cát, tựa như một trận chiến đấu vậy.     

Sự cố của Huỳnh Hiểu Minh


Nam diễn viên gạo cội Cát Ưu

Cảnh quay ngày 12 tháng 5 không có sự xuất hiện của những ngôi sao lớn như Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Cát Ưu… Có thông tin cho biết, Cát Ưu không có cảnh diễn và đang tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi ở khách sạn. Kể từ sau khi “Triệu thị cô nhi” khai máy, Cát Ưu và Phạm Băng Băng đã tới khách sạn Thạch Phố Mỗ. Vì bất ngờ có 2 ngôi sao lớn tới, người của khách sạn bố trí bảo vệ rất cẩn thận, không chỉ giữ kín số phòng mà còn đặc biệt cử nhân viên phục vụ riêng tới tiếp đãi. Đồng thời, do hai ngôi sao này thường đi sớm về muộn do phải quay phim nên trong khách sạn khá yên lặng, thỉnh thoảng có nhân viên thấy họ thì thường xin chụp ảnh chung, hai người cũng vui vẻ đồng ý mà không hề tỏ vẻ theo kiểu một ngôi sao. 


Đạo diễn Trần Khải Ca và dàn diễn viên chính của "Triệu Thị Cô Nhi"

So với Cát Ưu, kì nghỉ của Huỳnh Hiểu Minh có chút vất vả hơn. Có thông tin tiết lộ, vì hầu hết các minh tinh trong “Triệu thị cô nhi” đều có cảnh hành động, một lần vì không cẩn thận nên Huỳnh Hiểu Minh bị huyết tương bắn vào mắt khiến anh bị bỏng màng góc mắt bên trái. Song sau vài ngày nghỉ ngơi và điều trị bằng thuốc, hiện nay tình trạng sức khỏe của Huỳnh Hiểu Minh đã trở lại bình thường và có thể bay về Tượng Sơn tiếp tục quay phim.

                                                     Subbie
                                                     Theo Xinhua

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet