Bão táp sa mạc – phim về chiến tranh I-rắc
Bão táp sa mạc – phim về chiến tranh I-rắc

Thứ năm, 03/06/2010 14:17

– “Bão táp sa mạc” là bộ phim hư cấu nhưng không kém phần gay gấn, hồi hộp về cuộc chiến tranh ở I-rắc
Nhiều tháng trước khi chiến tranh nổ ra tại I-rắc, tình báo quân đội Mỹ đã gặp một chỉ huy cao cấp của đất nước này, Tướng Al-Rawi. Sau cuộc gặp này Bộ Quốc phòng Mỹ công bố đã nhận được tin tình báo của một điệp viên mang bí danh “Megallan” rằng I-rắc đang sở hữu vũ khí nguy hiểm cấp độ 1.


Cảnh trong phim "Bão táp sa mạc"

Chuẩn úy Roy Miller được giao nhiệm vụ đột kích một cơ sở được cho là có vũ khí trên tại tỉnh Diwaniya thuộc I-rắc. Sau cuộc giao tranh ác liệt, đội đặc nhiệm do Miller chỉ huy đã vào được bên trong tòa nhà và phát hiện rút cục đó chỉ là …một nhà máy sản xuất đồ toi-lét bị bỏ hoang nhiều năm trời! Nghi ngờ tính xác thực của tin tức tình báo, Miller đã trực tiếp dẫn một nhóm lính đặc nhiệm đi tìm tung tích của điệp viên “Magellan”. Sau rất nhiều tình tiết ly kỳ, hồi hộp, thắt nút rồi mở nút, Miller cuối cùng phát hiện ra nhiều sự thật …

Thể hiện vai diễn Roy Miller là ngôi sao của Matt Damon. Những thành công vang dội từ “Giải cứu binh nhì Ryan”,  loạt phim “13 tên cướp thế kỷ”, loạt phim “Bourne”, “Điệp vụ Boston”… đã giúp Matt Damon lọt vào danh sách 25 diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại và danh hiệu Người đàn ông hấp dẫn nhất năm 2007 do tạp chí People bình chọn. “Bão táp sa mạc” hứa hẹn sẽ mang lại những thành công mới cho ngôi sao điện ảnh lừng danh này.
Ngôi sao Matt Damon thể hiện vai chính trong phim

“Bão táp sa mạc” đặc biệt được giới điện ảnh quan tâm bởi đây là bộ phim hư cấu thú vị về cuộc chiến tranh ở I–rắc. Phim cũng hé lộ một số lý do thất bại của tình báo Mỹ trong cuộc chiến ở I–rắc năm 2003.

Thực hiện bộ phim hành động hấp dẫn này là Paul Greengrass - đạo diễn người Anh được ghi dấu bởi những thành công của các bộ phim hành động như “Ngày chủ nhật đẫm máu”, “Chuyến bay United 93”.

“Bão táp sa mạc” sẽ ra mắt khán giả Việt bắt đầu từ 4/6 tại các rạp phim trên cả nước.

T.C

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet