“Xuân Bắc bao giờ cũng khôn hơn Tự Long”
“Xuân Bắc bao giờ cũng khôn hơn Tự Long”

Thứ bảy, 18/09/2010 10:50

– Đó là lời “thú nhận” rất “tinh xảo” của danh hài Tự Long về quan hệ của anh và Xuân Bắc trong các tiểu phẩm hài mà hai người diễn chung.
Trung thu được coi là mùa làm ăn của các nhóm hài. Một nhóm hài danh tiếng như Xuân Bắc – Tự Long thì ngày lễ này càng ăn khách. Tuy thế, cả Xuân Bắc và Tự Long đều cười bảo năm nay các anh thất thu vì không chạy show. Nguyên do là vì cả hai danh hài đều dồn sức cho chương trình giao lưu nghệ thuật “Ước mơ xanh”.


Nhóm hài Xuân Bắc Tự Long đang tập trung cho chương
trình giao lưu nghệ thuật "Ước mơ xanh"

“Ước mơ xanh” là chương trình giao lưu nghệ thuật hướng tới 1000 năm Thăng Long – Hà Nội dành cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 21 trường làng, trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đặc biệt khó khăn của thành phố Hà Nội. Dự tính, chương trình sẽ trao quà tặng cho 3.500 em nhỏ.

Đối với Xuân Bắc, Tự Long, “Ước mơ xanh” không đơn thuần là chương trình nghệ thuật thông thường  mà còn là tâm huyết bởi Xuân Bắc chính là người phụ trách dàn dựng và chỉ đạo toàn bộ chương trình. Đồng thời, 2 nghệ sĩ cũng sẽ là nhân vật chính trong đêm diễn với 2 tiết mục hài “Bờm và Cuội” và “Aladanh và Cây đèn thần”.

Khi được hỏi về sự khác lạ với các tiết mục trước đây của nhóm mình, Tự Long cho biết vẫn sẽ là những tiết mục quen thuộc được dàn dựng lại phục vụ dành riêng cho các em nhỏ: “Xuân Bắc và Tự Long vẫn là những người bạn, và cũng như mọi khi, Xuân Bắc bao giờ cũng khôn hơn Tự Long. Điều đó không thành vấn đề đối với chúng tôi, miễn là mang lại được tiếng cười cho các em nhỏ. Đan cài những chi tiết gây cười, chúng tôi sẽ đặt ra những câu hỏi ngộ nghĩnh, gắn liền với lịch sử Thăng Long – Hà Nội”.


Tự Long thừa nhận, anh luôn bị "lép vế" trước Xuân Bắc
 nhưng
quan trọng là tiểu phẩm mang lại tiếng cười cho khán giả.

Còn Xuân Bắc thì hứa hẹn về một chương trình nhiều tiếng cười. “Tự Long – Xuân Bắc không bao giờ thiếu những tiểu phẩm mới, nhất là những tiểu phẩm dành cho các em nhỏ. Năm nay, nhóm không tham gia nhiều chương trình trung thu để dành sức cho đêm “Ước mơ xanh” với mong muốn mang lại niềm vui trọn vẹn cho các em”.

Ngoài cặp danh hài nổi tiếng trên, “Ước mơ xanh” còn có sự xuất hiện của Thành Trung, các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam, Câu lạc bộ nghệ thuật tuổi thơ Họa My, câu lạc bộ Hip Hop….

Chương trình “Ước mơ xanh” được tổ chức vào tối 25/9 tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Các em nhỏ của 21 trường làng, trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đặc biệt khó khăn của thành phố sẽ được BTC đưa đón tận nơi và trao những phần quà đặc biệt trong đêm biểu diễn.

T.C

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet