CLIP: Xem học trò "nghịch như quỷ" trong "Kính Vạn Bông"
CLIP: Xem học trò "nghịch như quỷ" trong "Kính Vạn Bông"

Thứ năm, 06/09/2012 13:45

- Một clip chỉ dài hơn 10 phút đang gây sốt trên mạng vì sự hài hước trong thời điểm năm học mới bắt đầu.
Chỉ mới đăng tải chưa đầy 2 ngày, nhưng một clip về đề tài tuổi học trò với tên gọi "Kính vạn bông" đã thu hút được hơn 200.000 lượt truy cập trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube. Hơn 10.000 lượt likes thể hiện sự yêu thích cùng hơn 2000 bình luận đã chứng tỏ được sức hấp dẫn và sự ủng hộ của người xem đoạn clip ngắn chỉ trong một thời gian rất ngắn. Đây là clip được thực hiện bởi các bạn trẻ của nhóm DamTv (Dám TV).


Luôn luôn vui tươi và hồn nhiên

Cô giáo "sát thủ"

Clip được tải lên mạng vào ngày 04/09, trước thời điểm lễ khai giảng năm học mới tại các trường cấp II, III 1 ngày, nói về chủ đề tuổi học trò nên đã được cộng đồng mạng quan tâm và hưởng ứng. Không có cốt truyện, đoạn clip ngắn chỉ nhằm mang lại mục đích giải trí thư giãn bằng việc ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn, hóm hỉnh trong ngày đi học bình thường của các bạn học sinh. Những trò vui, những tình huống hài hước trong và ngoài lớp học đã được thể hiện lại bằng những hình ảnh, điệu bộ, lời nói, hành động,... rất "học sinh" nên đã đón nhận được nhiều cảm tình của người xem. Nhiều ý kiến còn bày tỏ rằng, khi xem đoạn clip ngắn, họ nhớ lại thủa học trò và như được sống lại thời học sinh "nghịch như quỷ" của mình.
Quay bài trong giờ kiểm tra


Từ việc mất trật tự trong lớp, buộc lén tà áo dài, dây giày, nhắc bài, quay bài cho tới tình yêu của tuổi học trò đã được chuyển tải dưới lăng kính hài hước, tạo cho người xem cảm giác gần gũi và thư giãn. Dĩ nhiên, từng sự việc trong đoạn clip đều được phóng đại hơn mức bình thường, nhưng không khó để người xem tiếp nhận và cảm thấy xa cách, ngược lại, chính những diễn viên nghiệp dư trong đoạn clip và cách thể hiện lại tạo nên một cảm giác rất chân thực trong những cảnh vui đùa, đánh nhau, nghịch ngợm...Kèm theo đóm, đoạn clip lồng vào những giai điệu của các bài hát quen thuộc, nổi tiếng như Tình thơ, Áo trắng đến trường cùng những nét nhạc vui nhộn càng làm tăng tính lý thú, kích thích sự theo dõi của người xem.


Bị phạt đứng ngoài lớp

Phải nỏi rằng, đã từ rất lâu khán giả Việt Nam chưa được đón nhận những bộ phim dành cho tuổi học trò đúng nghĩa, thật về tình huống, ngôn ngữ. Hầu hết các bộ phim gần đây được làm bởi những đạo diễn với cách tư duy hình ảnh học sinh còn khá cũ và thiếu sáng tạo. Vì thế, sự thành công về lượt người xem của "Kính Vạn Bông" cho thấy sự chân thực, giản dị, đúng "chất" của tuổi học trò vẫn là cách làm phim hiệu quả nhất để hấp dẫn đối tượng này chứ không phải ở kĩ xảo hay diễn xuất cầu kì, đôi khi hơi "quá" của diễn viên chuyên nghiệp. Đôi khi, chính các diễn viên nghiệp dư còn đang ngồi trên ghế nhà trường mới tạo nên được các cảm xúc thật sự khiến người xem như trải lòng mình với những trải nghiệm, kỉ niệm đã từng có khi còn là những học sinh cấp II, cấp III.

Cùng theo dõi lại đoạn clip "Kính Vạn Bông" đang gây "sốt" trên mạng.


Minh Dũng

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet